Xem thêm

Kinh nghiệm luộc thịt vịt ngon, không bị hôi

CEO Kenvin LK
Trong những ngày Tết, chúng ta thường ăn thịt gà, bò hoặc lợn. Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó, sẽ thấy chán chường với các loại thịt đó. Vì thế, bạn có thể...

Trong những ngày Tết, chúng ta thường ăn thịt gà, bò hoặc lợn. Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó, sẽ thấy chán chường với các loại thịt đó. Vì thế, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách luộc một đĩa thịt vịt ngon và đẹp mắt. Mặc dù thịt vịt có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau, thịt luộc vẫn là món dễ làm nhất và ngon nhất.

Để có một đĩa thịt vịt luộc ngon và đẹp, không bị quá nát hoặc rách da, hãy lưu ý các kinh nghiệm sau:

Kinh nghiệm chọn vịt để luộc

Khi chọn vịt để luộc, hãy tránh mua những con đã làm sẵn và bày trên kệ hàng. Thịt vịt đã được xử lý trước đó sẽ không còn tươi và bạn không biết nó có ngon và sạch sẽ hay không. Hãy chọn những con vịt trưởng thành, có ức tròn, da cổ và da bụng dày, và mọc đủ lông. Những con vịt này sẽ có thịt ngon hơn và chắc hơn.

Kinh nghiệm làm thịt vịt

Nếu bạn không chọn những con vịt đã qua xử lý hoặc muốn lưu vịt để làm sau, hãy chú ý cách làm thịt vịt để khử mùi hôi. Trước khi luộc vịt, bạn có thể dùng muối trắng, rượu và dấm để khử mùi hôi của phần lòng và mề.

Hãy nhổ kỹ phần thân, cánh vịt và phần đầu để loại bỏ lông măng. Sau khi làm sạch, xát lên vịt chút muối, gừng và rượu trắng, rồi rửa lại để vịt luộc không bị hôi.

Cách luộc thịt vịt

Vịt có một mùi hương đặc trưng hơn gà. Để khử mùi, hãy chuẩn bị một ít hành khô đã nướng thơm và một nhánh gừng đã rửa sạch và đập nhỏ. Khi luộc thịt gà, bạn chỉ cần cho hành khô nướng vào.

Cho vịt vào nồi và đổ nước đến khi ngập vịt khoảng 1cm. Không đổ quá ít nước để tránh thịt vịt bị đen. Đun sôi và vớt bọt ra. Đặt vào nồi vịt một nhánh gừng đạp nát, một chút bột canh và hành khô đã nướng ở trên. Đậy nắp lại và nấu nhỏ lửa, sôi lăn tăn khoảng 25-30 phút. Thử đùi vịt bằng đũa, nếu nước chảy ra không đỏ, vịt đã chín. Nếu là vịt già, bạn có thể tắt bếp và ngâm vịt trong nồi cho tới khi nguội để thịt mềm.

Sau khi vịt luộc chín

Sau khi luộc vịt, hãy để vịt trong nồi và chỉ lấy ra để chặt khi nó còn ấm. Thịt vịt sẽ mềm hơn và dễ chặt khi nó còn nóng. Chặt thịt thành từng miếng dài để khi bày lên đĩa sẽ đẹp và dễ ăn hơn.

Với những kinh nghiệm luộc thịt vịt này, bạn sẽ có một đĩa thịt vịt ngon, không bị hôi và đẹp mắt cho các bữa tiệc hay bữa ăn gia đình trong những dịp đặc biệt.

1