Xem thêm

Làm Nộm Chân Vịt Rút Xương Giòn Ngon, Thanh Mát Cực Nhanh, Hấp Dẫn Không Kém Ngoài Hàng

CEO Kenvin LK
Cuối tuần này bạn đã có gợi ý gì cho bữa cơm gia đình chưa? Thử đối gió với cách làm nộm chân vịt rút xương giòn ngon, thanh mát cực nhanh, hấp dẫn không...

Cuối tuần này bạn đã có gợi ý gì cho bữa cơm gia đình chưa? Thử đối gió với cách làm nộm chân vịt rút xương giòn ngon, thanh mát cực nhanh, hấp dẫn không kém ngoài hàng của Lorca Việt Nam nhé! Đây không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng, thanh mát mà còn cực kì lạ miệng đó.

Bước 1. Sơ chế chân vịt

Bước đầu tiên để làm nộm chân vịt rút xương là sơ chế và rút xương chân vịt.

Muốn nhanh và tiện hơn, bạn nên mua loại chân vịt đã được rút xương sẵn. Lưu ý chỉ mua chân vịt rút xương sẵn ở những nơi bán uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 2. Luộc chân vịt

Bắc một nồi nước lên bếp. Cho vào nồi một chút muối và vài lát gừng đập dập. Đun cho nước sôi thì cho chân vịt vào luộc trong khoảng 3-4 phút. Chân vịt rất nhanh chín nên không cần luộc lâu.

Bước 3. Sơ chế các nguyên liệu khác

Dưa chuột, cà rốt đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 7-10 phút thì vớt ra. Rửa lại với nước rồi đem gọt vỏ. Có thể thái lạt mỏng hoặc bào thành sợi đều được.

Bước 4. Pha nước trộn nộm chân vịt rút xương

Bạn pha chế nước trộn nộm theo công thức cơ bản sau: 4 thìa nước mắm với 12 thìa đường, thêm 8 thìa giấm và 2 thìa nước cốt chanh. Thêm một chút muối để cân bằng hương vị. Khuấy cho tan hết đường, muối rồi cho tỏi ớt băm vào.

Bước 5. Trộn nộm chân vịt rút xương, hoàn thành món ăn và thưởng thức

Cho 4 thìa nước trộn nộm vào bát chân vịt rút xương để ướp trước. Làm như vậy thì chân vịt sẽ đậm đà và thấm vị hơn. Bạn ướp chân vịt rút xương trong khoảng 15 phút rồi mới tiến hành trộn nộm chân vịt rút xương.

Sau khi ướp chân vịt xong, bạn cho chân vịt cùng tất cả các nguyên liệu vào bát lớn hoặc thau sạch. Đổ 2/3 lượng nước trộn nộm vào, trộn đều. Để nguyên trong 5 phút rồi đổ phần nước trộn trong bát đi.

Cho nộm ra đĩa, rắc rau thơm đã thái nhỏ và đậu phộng rang lên. Rưới phần nước trộn còn lại lên trên cùng và thưởng thức.

Nộm chân vịt rút xương giòn giòn, chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Vịt thấm đều gia vị, kết hợp với cà rốt, dưa chuột thanh mát, đậu phộng bùi bùi. Những ngày nắng nóng, món ăn này quả là một sự lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt. Lorca chúc bạn thành công với công thức làm nộm chân vịt rút xương này nhé!

1