Xem thêm

Lẩu Tôm Mực Nấu Chua Cay: Một Món Ăn Độc Đáo Cho Bữa Tiệc

CEO Kenvin LK
Chào mừng các bạn đến với kênh Nhamtran FV! Hôm nay, mình rất vui khi chia sẻ với các bạn một món ăn tuyệt vời - Lẩu Tôm Mực Nấu Chua Cay. Món này không...

Chào mừng các bạn đến với kênh Nhamtran FV! Hôm nay, mình rất vui khi chia sẻ với các bạn một món ăn tuyệt vời - Lẩu Tôm Mực Nấu Chua Cay. Món này không chỉ ngon mà còn độc đáo, phù hợp cho những bữa tiệc gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè.

Nguyên Liệu ăn Lẩu Nguyên Liệu ăn Lẩu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm tươi 300gr (đã sơ chế sạch sẻ)
  • Mực ống con lớn (đã sơ chế sạch sẻ)
  • Thịt bò 100gr
  • Xương ống heo 600gr
  • Vỏ tôm (lột từ tôm lúc nãy)
  • Hành tây 1 củ lớn
  • Thơm 1/2 trái
  • Hành lá vài gốc
  • Cà chua 500gr
  • Me 1 vắt
  • Gừng 1 chủ vừa
  • Sả 9 cây
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Đậu hủ 3 miếng

Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản

  • Hành tím dập dập 1 củ, còn lại cắt lát
  • Tỏi cắt lát và băm nhỏ
  • Sả đập dập và cắt khúc
  • Hành tây cắt đôi
  • Gừng cắt lát, 1 nửa đập dập, còn lại thái sợi
  • Hành lá cắt khúc
  • Đậu hũ cắt đoạn 2cm
  • Cà chua cắt lát múi cau
  • Thơm cắt bỏ cùi giữa, đoạn 1-2cm
  • Mực ống cắt lát 0.5-1cm (tùy ý)
  • Dầu ăn 5 muỗng canh
  • Hành tỏi băm
  • Gừng cắt sợi, phi thơm
  • Hành tỏi, gừng phi và ướp thơm
  • Thêm 2 muỗng canh dầu phi, bọc kín và để ngăn mát tủ lạnh
  • Me ngâm trong nước sôi 15 phút, sau đó lọc bỏ hạt
  • Nước sôi 2 lít, ngâm xương ống 20 phút, rửa lại nước sạch và nấu

Lẩu Tôm Mực Nấu Chua Cay

Dưới đây là quy trình chi tiết, mời các bạn xem tiếp:

  1. Phi thơm dầu ăn với hành tỏi, gừng đã phi trước đó. Ướp gia vị và bọc kín để ngăn mát trong tủ lạnh.
  2. Ngâm me trong nước sôi trong 15 phút, sau đó lọc bỏ hạt.
  3. Nấu 4 lít nước sôi cùng với xương ống đã ngâm. Cho sả đập dập cắt khúc và hành tây vào nồi, nấu trong 1,5 giờ.
  4. Phi thơm dầu ăn, sả, tỏi và hành băm, gừng đã phi. Sau đó, cho cà chua và thơm vào xào khoảng 1 phút.
  5. Nêm gia vị gồm muối, hạt nêm, đường trắng, bột ngọt, sa tế ớt và ớt sừng cắt lát vào xào cho gia vị tan.
  6. Lọc nước hầm xương đã nấu được 1,5 giờ, thêm nước cốt me, muối, hạt nêm, đường trắng, bột ngọt. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  7. Tiếp theo, cho cà chua đã xào vào nước lẩu. Khi nước lại sôi, lại thêm me cho chua nước lẩu.
  8. Cuối cùng, cho tôm, mực, thịt bò và đậu hủ vào nồi lẩu. Nấu thêm vài phút cho chín.
  9. Dùng nóng cùng với rau muống, cải thảo và cải thìa.

Đây chính là món Lẩu Tôm Mực Nấu Chua Cay độc đáo và ngon miệng. Với hương vị chua chua, ngọt ngọt và mùi thơm của sả và tôm, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Hãy thử làm món này để thưởng thức ngay nào!

Chúc các bạn thành công và có một bữa tiệc thật ngon miệng!

Lẩu Tôm Mực Nấu Chua Cay: Một Món Ăn Độc Đáo Cho Bữa Tiệc

1