Xem thêm

Lẩu vịt nấu chao: Món ngon đầy hương vị

CEO Kenvin LK
Hình ảnh minh họa: quán lẩu vịt nấu chao ngon Hà Nội Giới thiệu món lẩu vịt nấu chao Một món ăn dân dã đầy hương vị - đó chính là lẩu vịt nấu chao....

quán lẩu vịt nấu chao ngon Hà Nội Hình ảnh minh họa: quán lẩu vịt nấu chao ngon Hà Nội

Giới thiệu món lẩu vịt nấu chao

Một món ăn dân dã đầy hương vị - đó chính là lẩu vịt nấu chao. Thịt vịt được chọn từ loại vịt xiêm hay vịt cỏ, thịt nhiều và ít mỡ. Trước khi nấu, vịt được ướp với chao trắng chao đỏ, xào cùng hành tím, tỏi, ninh kỹ từ trước, nên khi múc ra cho vào lẩu đã rất mềm ngọt. Khi nấu, có thêm rất nhiều nguyên liệu đi kèm như khoai cao, rau muống, bún, đường, nước mắm ngon, dầu ăn... Nước lẩu vịt nấu chao vừa có vị cay nồng của chao trắng, chao đỏ, hòa quyện với sự ngọt mát của nước dừa, nước hầm xương.

Khoai môn được chiên sơ trước khi cho vào lẩu, nên ngọt, bùi mà vẫn không nát. Rau muống tươi xanh được dọn kèm để khách ăn đến đâu thì nhúng tới đó để giữ nguyên vị giòn ngọt. Ăn kèm với vịt nấu chao còn có bún sợi tươi và nước chấm với tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn góp phần làm cho nồi lẩu vịt nấu vịt của bạn thêm đậm đà và ngon hơn.

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

Thịt vịt là loại thực phẩm cung cấp rất nhiều năng lượng và các nguồn dinh dưỡng thiết yếu. 100g thịt vịt cung cấp 267 Kcal năng lượng, 17,8g protein và 21,8g lipid. Loại thịt vịt này cũng cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất như kali, photpho, selen, canxi, vitamin A, B, C, E...

quán lẩu vịt nấu chao ngon Hà Nội Hình ảnh minh họa: quán lẩu vịt nấu chao ngon Hà Nội

Cách làm vịt nấu chao ngon chuẩn miền Tây

Sự kết hợp của thịt vịt, chao và khoai môn cùng rau muống đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon - món vịt nấu chao. Thịt vịt vừa mềm, không bị hôi, miếng khoai môn dẻo thơm, nước chao thì béo ngậy có vị đặc trưng. Bạn có thể tự làm món này ngay tại nhà.

Nguyên liệu lẩu nấu vịt nấu chao

  • 600g thịt vịt
  • 300g khoai môn
  • 100g chao
  • 400ml nước dừa
  • Hành tím, tỏi, ớt, chanh cắt lát
  • Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, bột ngọt, muối
  • 400g bún tươi
  • Rau ăn kèm: cải xanh, rau muống

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sơ thịt vịt, lấy muối xát đều lên để giảm mùi hôi của thịt vịt. Rửa lại với nước sạch, chặt nhỏ thịt vịt.
  • Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch, rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành tím và tỏi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Cải xanh và rau muống rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

Chiên khoai môn

  • Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu đã nóng lên thì cho khoai môn vào và chiên cho vàng đều các mặt. Vớt hết khoai môn ra và tắt bếp.

Vịt nấu chao

  • Tiếp tục cho một ít dầu ăn vào nồi, khi thấy dầu đã nóng lên thì cho hành tím và tỏi còn lại vào và phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt đã ướp vào nồi và nấu đến khi thịt vịt săn lại, sau đó cho nước dừa vào nồi và đun cùng.
  • Đậy nắp lại và nấu trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho khoai môn vào cùng với 300ml nước lọc và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Tiếp tục nấu đến khi thịt vịt và khoai môn chín mềm, tắt bếp.

Thành phẩm

Đến lúc đã hoàn thành món lẩu vịt nấu chao. Khi ăn, cho rau muống và cải xanh vào nồi, nấu đến khi rau chín tới thì vớt ra cho vào tô bún, tiếp tục chan nước vào tô với vài miếng thịt vịt và khoai môn. Cảm nhận hương vị thơm ngon của thịt vịt mềm, gia vị thấm đều, nước dùng đậm đà và vị béo của khoai môn.

quán lẩu vịt nấu chao ngon Hà Nội Hình ảnh minh họa: quán lẩu vịt nấu chao ngon Hà Nội

Địa chỉ thưởng thức lẩu vịt nấu chao ngon tại Hà Nội

Nhà hàng Phương Nam là địa chỉ thưởng thức lẩu vịt nấu chao ngon tại Hà Nội. Với nhiều chi nhánh tại các quận, nhà hàng Phương Nam hướng đến mang đến cho thực khách những món ăn độc đáo miền Tây Nam Bộ. Đến đây, bạn sẽ được phục vụ bởi sự nhiệt tình của người phương Nam với phong cách thân thiện, gần gũi.

1