Xem thêm

Mách bạn cách ướp vịt nướng thơm ngon đậm vị

CEO Kenvin LK
Bạn đã bao giờ thưởng thức món vịt nướng thơm ngon chưa? Món ăn này không chỉ hấp dẫn với hương vị thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng từ thịt vịt. Thay vì chọn...

Bạn đã bao giờ thưởng thức món vịt nướng thơm ngon chưa? Món ăn này không chỉ hấp dẫn với hương vị thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng từ thịt vịt. Thay vì chọn cháo vịt hay vịt hầm để chiêu đãi bạn bè và người thân, tại sao bạn không thử làm món vịt nướng thơm phức này?

Nguyên liệu làm vịt nướng

  • Vịt 1 con
  • Hành khô 2 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Bột năng, tương ớt, chanh 2 quả
  • Sả 5 củ, ớt tươi 3 quả
  • Dầu điều, mật ong
  • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, mắm, dầu hào, hạt tiêu, đường, dầu ăn
  • Rượu trắng
  • Gừng 1 củ

nguyên liệu làm vịt nướng Nguyên liệu làm vịt nướng

Cách ướp vịt nướng thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ướp vịt

  • Sau khi mua vịt về, làm sạch lông và chia làm đôi. Lấy ra nội tạng và rửa sạch với nước muối hạt, rượu trắng và gừng thái lát. Chà xát kỹ lên thịt vịt trong 5-10 phút để loại bỏ mùi hôi và gia vị thấm vào thịt. Rửa sạch lại và để ráo.
  • Đập dập và băm nhuyễn hành, tỏi. Rửa sạch và băm nhuyễn ớt.

sơ chế nguyên liệu làm vịt nướng Sơ chế nguyên liệu làm vịt nướng

Bước 2: Ướp gia vị thịt vịt nướng

  • Chuẩn bị thau lớn hoặc chậu nhỏ, trộn đều tất cả các gia vị gồm: bột ngọt, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, đường, mật ong, hành khô, tỏi, ớt băm nhuyễn và thêm dầu điều.
  • Dùng tăm bông đâm đều lên da vịt để gia vị thấm vào thịt. Lưu ý không làm rách da vịt. Sau đó, bôi đều gia vị lên thân vịt từ trong ra ngoài, quấn giấy bạc quanh và để trong ngăn mát tủ lạnh trong 45 phút để gia vị thẩm thấu.

Bước 3: Làm nước chấm vịt nướng

  • Cho bột năng vào bát nước lọc và khuấy đều cho tan. Tiếp theo, thêm nước cốt chanh, đường, tương ớt, muối và bột ngọt. Khuấy đều các gia vị với nhau để hòa tan.
  • Cho dầu ăn vào chảo và phi hành và tỏi băm nhuyễn cho thơm. Khi hành và tỏi có màu vàng, thêm hỗn hợp gia vị vào chảo và đun sôi trong 5 phút. Cuối cùng, thêm bột năng vào nước sốt đang sôi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Tắt bếp.
  • Để nước chấm nguội thêm hạt tiêu, chanh và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

pha nước chấm vịt nướng Pha nước chấm vịt nướng

Bước 4: Tiến hành nướng vịt

  • Bỏ giấy bạc bên ngoài thịt vịt và đặt vịt lên bếp than hoa hoặc lò vi sóng. Lật đều 2 mặt của thịt vịt và quét lại gia vị thường xuyên. Thêm chút dầu ăn để da vịt trở nên bóng và vàng đẹp.

nướng thịt vịt Tiến hành nướng thịt vịt

  • Sau khi thịt vịt đã chín, chặt thành những miếng nhỏ và trình bày lên đĩa. Trang trí thêm rau thơm để tạo điểm nhấn cho món ăn.

Thành phẩm vịt nướng thơm ngon

thành phẩm món vịt nướng Thành phẩm vịt nướng thơm ngon đậm vị

Với hương thơm nồng nàn, lớp da căng bóng và màu vàng đẹp mắt, thịt vịt nướng khi chặt thành những miếng nhỏ sẽ đậm đà và đầy kích thích vị giác. Khi chấm cùng nước sốt đậm đà, thịt vịt dai nhẹ và vừa cay cay khi cho vào miệng. Khi thưởng thức cùng chút rau ăn kèm, hương vị sẽ càng thêm phần tuyệt vời.

Với cách ướp vịt nướng này, bạn có thể tự tay thực hiện món ăn ngon lành và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Hãy thử ngay và khám phá hương vị đặc biệt của món vịt nướng!

1