Xem thêm

Muốn mở nhà hàng lẩu băng chuyền không thể bỏ qua những lưu ý này

CEO Kenvin LK
Mô hình nhà hàng lẩu băng chuyền đã trở nên quen thuộc đối với những người yêu thích ẩm thực. Với hương vị đặc trưng và trải nghiệm ăn uống độc đáo, mô hình này...

Mô hình nhà hàng lẩu băng chuyền đã trở nên quen thuộc đối với những người yêu thích ẩm thực. Với hương vị đặc trưng và trải nghiệm ăn uống độc đáo, mô hình này đã được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và vẫn giữ được sức hút sau nhiều năm du nhập vào Việt Nam. Vì vậy, kinh doanh nhà hàng lẩu băng chuyền là một sự lựa chọn tiềm năng cho các nhà đầu tư. Nhưng để mở một nhà hàng lẩu băng chuyền thành công, chúng ta cần lưu ý những điểm sau đây.

Vị trí, diện tích mặt bằng phù hợp

Lựa chọn vị trí kinh doanh là một bước quan trọng khi mở một nhà hàng. Với nhà hàng lẩu băng chuyền, chúng ta nên chọn những vị trí rộng rãi, đặc biệt là mặt đường hay hai mặt tiền. Các khu vực đông dân cư như chung cư, khu phố sầm uất thường là lựa chọn tốt. Ngoài ra, những vị trí nằm trong trung tâm thương mại cũng sẽ là địa điểm đắc địa cho một nhà hàng lẩu băng chuyền.

Nhà hàng lẩu băng chuyền cần có diện tích to để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì thường khách hàng đến ăn lẩu sẽ đi theo nhóm, và nhà hàng cần có đủ chỗ đậu xe rộng rãi. Trường hợp mặt bằng không đủ lớn, có thể xem xét xây dựng nhiều tầng để phục vụ nhiều khách hàng nhất có thể.

Chi phí duy trì kinh doanh

Chi phí kinh doanh luôn là yếu tố quan trọng cần tính toán kỹ lưỡng khi mở một nhà hàng. Ngoài chi phí thuê mặt bằng và mua nguyên vật liệu hàng tháng, chi phí điện, nước,... cũng rất quan trọng. Nhưng với một nhà hàng lẩu băng chuyền có hệ thống băng chuyền khổng lồ, chi phí vận hành máy móc sẽ khác biệt so với các mô hình khác. Tuy nhiên, với cách ăn uống tự order và lấy đồ trên băng chuyền, không cần nhiều nhân viên phục vụ, nhà hàng có thể tiết kiệm một khoản không nhỏ chi phí trả lương cho nhân viên.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế là yếu tố quyết định nhà hàng của bạn có thu hút khách hàng hay không. Với một món lẩu đến từ các quốc gia châu Á và phong cách băng chuyền từ Nhật Bản, lựa chọn phong cách đậm chất Á Đông sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Những phong cách đặc trưng của Nhật Bản, Trung Quốc sẽ tạo ra không gian độc đáo cho nhà hàng.

Một nhà hàng lẩu băng chuyền cần có phong cách đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng để thu hút khách hàng. Cần bài trí không gian nội thất ấm cúng, phù hợp với văn hóa gia đình Việt.

Thiết kế nội thất khoa học và tiện nghi

Sự tiện nghi và lối thiết kế khoa học sẽ là một điểm mạnh cho nhà hàng lẩu băng chuyền. Nhà hàng cần có không gian rộng rãi, tránh tình trạng nóng bức hay quá tải cho khách hàng khi ăn lẩu. Hệ thống thông gió và hút mùi cần được thiết kế tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng, tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng mà không bị ám mùi.

Bàn ghế của nhà hàng cũng cần được thiết kế phù hợp với mô hình băng chuyền. Thường sẽ sử dụng các loại bàn dài, bàn hình chữ U, bàn tròn,... Bếp lẩu trên bàn nên để âm hoặc chìm xuống mặt bàn, tránh việc khách hàng có thể bị nóng hoặc bỏng khi lấy đồ ăn trên băng chuyền. Ghế của những bàn dài cần có khoảng trống nhất định để đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng.

Lựa chọn và vận hành máy móc

Với nhà hàng lẩu băng chuyền, băng chuyền là yếu tố quan trọng mang đến thực khách những món ăn. Nhà hàng cần lựa chọn máy móc đảm bảo chất lượng để phục vụ khách hàng, và bảo trì thường xuyên để đảm bảo băng chuyền hoạt động đúng quy chuẩn. Khi vận hành băng chuyền, nhà hàng cần chọn tốc độ di chuyển phù hợp với lượng khách hàng.

Quản lý và giám sát món ăn trên băng chuyền

Vì món ăn được đặt trên băng chuyền, sẽ có những món không có khách lấy và tiếp tục di chuyển. Vì vậy, nhà hàng cần bảo quản và phân loại món ăn đã để quá lâu. Món ăn quá lâu nên được loại bỏ để tránh khách hàng ăn món cũ, gây không tốt khi ăn tại nhà hàng.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn thiết kế một nhà hàng lẩu băng chuyền thành công. Để mở một nhà hàng ăn uống vốn không đơn giản, cần xem xét và tính toán nhiều mặt. Trong đó, việc chọn một đơn vị thiết kế và thi công uy tín là rất quan trọng. Chúng tôi tin rằng với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, KenDesign có thể giúp bạn tạo ra những dự án chất lượng nhất.

Thiet Ke Nha Hang Lau Bang Chuyen 16 Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền

Thiet Ke Nha Hang Lau Bang Chuyen 14 Phong cách thiết kế phù hợp cho nhà hàng lẩu băng chuyền

Thiet Ke Nha Hang Lau Bang Chuyen 10 Phong cách đơn giản nhưng tinh tế cho nhà hàng lẩu băng chuyền

Thiet Ke Nha Hang Lau Bang Chuyen 13 Phong cách thiết kế ấm cúng và phù hợp cho nhà hàng lẩu băng chuyền

Thiet Ke Nha Hang Lau Bang Chuyen 2 Thiết kế nội thất tiện nghi và khoa học cho nhà hàng lẩu băng chuyền

Thiet Ke Nha Hang Lau Bang Chuyen 3 Thiết kế bàn ghế phù hợp cho nhà hàng lẩu băng chuyền

Thiet Ke Nha Hang Lau Bang Chuyen 6 Giám sát món ăn trên băng chuyền nếu không có khách lấy

Trên đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế một nhà hàng lẩu băng chuyền mà KenDesign muốn chia sẻ với các bạn. Việc mở một nhà hàng ăn uống không hề đơn giản, cần phải xem xét và tính toán nhiều mặt. Việc chọn một đơn vị thiết kế thi công uy tín để cùng đồng hành là điều cần thiết. KenDesign tin rằng với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện những dự án chất lượng nhất.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm khi thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền

1