Xem thêm

Nhộn nhịp phố lẩu chay ở làng đại học Thủ Đức, giá phần ăn từ 35.000 đồng

CEO Kenvin LK
Vài năm trở lại đây, ở khu đô thị Đại học Quốc gia hay còn biết đến là làng đại học xuất hiện nhiều quán ăn kinh doanh lẩu chay. Mọc lên san sát nhau,...

Vài năm trở lại đây, ở khu đô thị Đại học Quốc gia hay còn biết đến là làng đại học xuất hiện nhiều quán ăn kinh doanh lẩu chay. Mọc lên san sát nhau, các quán chay này được nhiêu sinh viên chọn là điểm đến cho bữa trưa hoặc bữa tối.

Tìm về chốn yên bình tại quán lẩu chay cải tạo từ nhà kho cũ

Trưa nay ăn gì: Tự tay vào bếp đãi cả nhà món lẩu cháo chùm ngây dân dã

Cô chủ nhỏ bán từng phần cơm chay, gieo duyên cho người trẻ mở quán chay khởi nghiệp

Theo ghi nhận, riêng khu ẩm thực bên hông ký túc xá Đại học Quốc gia khu B nằm ở TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương giáp ranh phường Linh Trung, TP Thủ Đức có ít nhất ba đến bốn gian hàng bán lẩu chay với mức giá từ 35.000 - 40.000 đồng/người.

Dọc con đường bọc quanh khu ký túc xá cho sinh viên như Lương Định Của, Tô Vĩnh Diện, trung bình cứ cách 50m sẽ có một quán lẩu chay, riêng tiệm lẩu Hữu Duyên và Hoằng Đạt đã mở đến cơ sở thứ 5 ngay trong khu vực này, một vài cái tên khác cũng dự định mở thêm cơ sở thứ 2, thứ 3.

Quán lẩu chay Hữu Duyên đã có cơ sở thứ 5 ngay trong làng đại học, mỗi cơ sở cách nhau khoảng 100m.

Thực đơn tại một quán lẩu chay ở làng đại học.

Hình thức bán lẩu ở đây chủ yếu theo khẩu phần ăn của từng người, sinh viên có thể dùng lẩu với rau thêm và bún thêm miễn phí. Theo chị Hằng Thị, chủ cơ sở lẩu chay Hằng Thiện, hiện nay có rất nhiều điểm bán lẩu chay so với 4-5 năm về trước. Ước tính hiện tại, số lượng quán lẩu chay ở khu vực này đã gần gấp đôi so với ba năm trước.

Phần lẩu chay dành cho hai người ăn có giá bán là 70.000 đồng.

Giá mỗi phần ăn từ 35.000 - 40.000 đồng.

Lẩu chay có nước dùng ngọt từ củ quả, thêm các món chay ăn kèm như chả, cá viên, thịt cùng đủ loại rau và nấm. Phần đặc biệt nhất của lẩu phải kể đến nước chấm làm từ loại chao dùng riêng cho ăn lẩu. Chao có vị mặn, ngọt thơm hòa cùng phần nước dùng thanh nhạt, khiến món lẩu chay ai cũng có thể dùng được.

Đa số các bạn sinh viên sẽ dùng lẩu nhiều vào buổi tối thay vì chọn các món ăn khác như cơm, bún, cháo… bởi giá bán phải chăng và vị dễ dùng. Vào những giờ cao điểm như buổi trưa hoặc từ 5:00 chiều, các quán sẽ hoạt động hết công suất và phục vụ khoảng 50 - 70 lượt khách/giờ. Riêng cuối tuần lượng khách tăng lên gấp đôi và thường đi theo nhóm.

Nhiều quán lẩu chay khai trương về sau.

Các món ăn phục vụ sinh viên ở khu vực này như cơm tấm, bún bò, bún riêu, cơm bình dân thường có giá dao động quanh mức 30.000 đồng, nên lẩu chay giá chỉ 35.000 đồng/người được nhiều sinh viên ưa chuộng.

Chỉ cần đi bộ ngay khu ẩm thực cho sinh viên, khách hàng dễ dàng tìm thấy nhiều điểm lẩu chay mọc san sát nhau.

“Tôi ở đây đã ba năm và có thói quen ăn lẩu vào cuối tuần cùng nhóm bạn, trước đây tôi chỉ dùng bữa ở một vài chỗ quen như Hữu Duyên, Hoằng Đạt. Bây giờ quán lẩu chay mọc lên san sát nên tôi cũng có nhiều sự lựa chọn hơn, đi bộ vài bước là có quán. Cứ khu ẩm thực nào xuất hiện thì tôi lại thấy quán lẩu khai trương hoặc mở thêm chi nhánh và mô hình cũng y nhau”, chị Bích Thủy, sinh viên trường Đại học Kinh tế Luật chia sẻ.

Hai quán lẩu chay sát nhau nhộn nhịp khách vào lúc buổi tối.

Vì quá nhiều quán mà lẩu chay lâu dần đã trở thành “đặc sản” ai cũng phải thử khi ghé thăm làng đại học.

An Phú

1