Tam Đảo - Một Thị Trấn Du Lịch Hàng Đầu Thế Giới Năm 2022

CEO Kenvin LK
Thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo đã vinh danh là thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022 tại Lễ trao Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA)...

Thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo đã vinh danh là thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022 tại Lễ trao Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) lần thứ 29 diễn ra tại Muscat, Vương quốc Oman. Đây là sự kiện quan trọng với sự góp mặt của hơn 500 đại biểu từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới.

Ông Vũ Việt Văn - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhận giải thưởng danh giá của World Travel Awards Ông Vũ Việt Văn - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhận giải thưởng danh giá của World Travel Awards (Ảnh: Đặng Thưởng).

Để trở thành thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022, Tam Đảo đã vượt qua nhiều điểm đến nổi tiếng như Hana (Hawaii, Mỹ) và Shirakawa-go (Gifu, Nhật Bản). Sự công nhận này không chỉ là một thành tựu đáng tự hào cho Tam Đảo mà còn là tấm gương cho các điểm du lịch khác trên bản đồ du lịch thế giới.

Một góc thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc Một góc thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh: D.L).

Tại buổi lễ, ông Graham Cooke - Chủ tịch Tổ chức World Travel Awards đã chia sẻ về ấn tượng của ông với Tam Đảo. Nơi đây có cảnh quan lung linh huyền ảo và khí hậu tuyệt vời. Tam Đảo không chỉ là điểm đến thú vị ở châu Á mà còn sẽ trở thành một tâm điểm du lịch trên toàn cầu.

Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo nằm trên dãy núi Tam Đảo, với độ cao từ 54-1,100m so với mực nước biển. Với phong cảnh núi non hùng vĩ và bao quát cả một vùng đồng bằng Bắc bộ, Tam Đảo đã thu hút sự chú ý của du khách từ thế kỷ XIX. Người Pháp đã phát hiện nơi đây và xây dựng hơn 100 tòa nhà, biệt thự cao cấp với kiểu kiến trúc độc đáo, hài hòa và các hình thức giải trí đa dạng.

Khi đến Tam Đảo, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sương khói chờn vờn trên đỉnh núi rồi sà xuống những thảm cỏ xanh thắm bên những ngôi nhà ven sườn núi. Thời tiết ở đây thay đổi theo từng mùa trong một ngày, mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo.

Với nhiều tiềm năng và thế mạnh đặc sắc, Tam Đảo không chỉ thu hút du khách bởi các loại hình du lịch lịch sử, văn hóa, tâm linh, khám phá mạo hiểm, sinh thái và nghỉ dưỡng mà còn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Theo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Tam Đảo đã từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng dịch vụ, nâng cao chất lượng để khẳng định vị thế của mình là một khu du lịch trọng điểm quốc gia. Giải thưởng này cùng với việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công nhận Tam Đảo là Khu du lịch quốc gia sẽ là động lực để chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển du lịch và mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

Đến Tam Đảo là để khám phá những địa điểm du lịch tuyệt đẹp, trải nghiệm văn hóa độc đáo và thưởng thức những món ăn hấp dẫn trong khi tận hưởng không gian yên bình và thanh thản của thiên nhiên.

1