Tết Sum Vầy: Kỷ Niệm Tuyệt Vời Bên Gia Đình Và Người Thân

CEO Kenvin LK
Giới thiệu Tết nguyên đán là ngày lễ truyền thống vô cùng quan trọng đối với người dân Việt Nam. Dù có bận rộn công việc đến đâu, mọi người luôn dành thời gian để...

Giới thiệu

Tết nguyên đán là ngày lễ truyền thống vô cùng quan trọng đối với người dân Việt Nam. Dù có bận rộn công việc đến đâu, mọi người luôn dành thời gian để quay về quê hương sum vầy cùng gia đình và người thân. Đây là khoảng thời gian đặc biệt, mang đến cảm xúc riêng biệt cho mỗi người.

Tết Sum Vầy Qua Câu Chuyện Ngày Tết

Theo truyền thống, trong những ngày Tết, gia đình quây quần bên nhau, trò chuyện về những chuyện đã diễn ra trong năm qua. Đây là dịp để nhìn lại quá khứ, trân trọng những điều đã xảy ra và hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai. Tiếng cười và niềm vui tràn ngập trong những ngày Tết. Đặc biệt, đối với những người con xa quê, Tết là dịp để khấn vái trước bàn thờ tổ tiên, thăm quan ngôi nhà thân quen, và sống lại những kỷ niệm đáng yêu bên gia đình và người thân.

Những ngày cuối năm, cả gia đình cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, trang trí và sửa lại đồ đạc trong nhà. Đầu năm mới, mọi người cùng đi thăm họ hàng, bạn bè và láng giềng, chia sẻ những lời chúc Tết tốt đẹp nhất.

Tết Sum Vầy Bên Nồi Bánh Chưng

Bánh chưng trở thành món ăn không thể thiếu trên bàn thờ ông bà tổ tiên, đồng thời là món ăn đặc trưng của ngày Tết. Với nhiều gia đình, chiếc bánh chưng vuông nhỏ bé không chỉ đơn giản là một món ăn, mà nó còn đại diện cho niềm vui và sự hân hoan sum vầy trong những ngày đầu năm mới. Gần đến ngày 27, 28 Tết, mọi nhà đều tất bật chuẩn bị từ lá dong, gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, dưa hành cho đến bánh mứt. Sau đó, cả gia đình ngồi lại bên nhau gói bánh, đặt lên những thúng gạo nếp trắng tinh, mâm đầy đỗ xanh vo tròn mắt, và những bát thịt. Người lớn gói bánh với đôi tay khéo léo và nhanh nhẹn. Còn trẻ con thì nô đùa, nghịch ngợm ngồi cạnh ông bà và nghe bố mẹ kể chuyện.

Tết là thời gian để gia đình sum vầy, dù có gặp khó khăn khi về quê từ việc mua vé đến việc mua quà tặng gia đình và người thân. Mọi người đều cố gắng để có thể sum vầy bên nhau, thưởng thức mâm cơm ngày Tết.

Kết

Nhân dịp Tết Mậu Tuất, DichungTaxi xin gửi lời chúc an lành và thịnh vượng tới tất cả khách hàng đã đồng hành cùng DichungTaxi. Chúc mọi người có một năm mới 2018 tràn đầy may mắn và tài lộc, cùng đón Tết ấm áp bên gia đình và người thân yêu.

1