Tiết lộ cách chọn vịt làm sẵn ngon mà nhiều người chưa biết

CEO Kenvin LK
Như chúng ta đã biết, thịt vịt là một trong những món ăn giàu dinh dưỡng và dễ ăn nhất. Với các món ăn đã quá quen thuộc như vịt om sấu, vịt nấu dứa,...

Như chúng ta đã biết, thịt vịt là một trong những món ăn giàu dinh dưỡng và dễ ăn nhất. Với các món ăn đã quá quen thuộc như vịt om sấu, vịt nấu dứa, vịt hầm hạt sen,... thì để đảm bảo món ăn thật ngon và bổ dưỡng, chúng ta cần chọn nguyên liệu chất lượng. Hôm nay, Vịt 29 sẽ chia sẻ với bạn cách chọn vịt làm sẵn ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Vịt Vịt ngon là món ăn thấy được trọng thưởng nhất

Bật mí cách chọn vịt làm sẵn ngon

Muốn thưởng thức một bữa ăn ngon và chất lượng từ thịt vịt, bạn cần tìm hiểu cách chọn vịt làm sẵn ngon. Hãy cùng Vịt 29 tìm hiểu ngay bây giờ.

 • Bạn nên chọn vịt đực để có thịt đều và thân hình đầy đặn hơn.
 • Chọn những con vịt có da còn nhờn trơn và thịt còn thơm tươi. Tuy nhiên, cần xem xét da vịt có bị bơm nước hay không. Bạn có thể ấn vào phần ức, đùi để kiểm tra. Vịt ngon có thịt ấn vào săn chắc, da căng bóng và thơm ngon.
 • Ngoài cách kiểm tra bằng cách ấn, bạn cũng có thể làm theo độ đàn hồi. Bạn có thể cầm vịt và nâng lên để kiểm tra độ đàn hồi. Vịt chất lượng sẽ không có độ giãn dài cao.
 • Màu da của vịt nên tươi mới và không bị chuyển màu. Hạn chế những con vịt có nhiều lốm đốm để tránh việc chúng bị bệnh.
 • Cách chọn vịt làm sẵn ngon còn liên quan đến việc kiểm tra mạch máu ở 2 cánh. Nếu nhìn thấy vết châm tiêm trên mạch máu, bạn không nên chọn vịt đó.
 • Dù bạn có tin tưởng người bán vịt đến mức nào, cũng nên kiểm tra một lượt để tránh chọn nhầm nguyên liệu kém chất lượng.

VịtOmSấu Thịt vịt om sấu - món ăn thơm ngon đầy dinh dưỡng

Cách chọn vịt làm sẵn ngon và cách bảo quản

Tất nhiên, món ăn chế biến ngay luôn thơm ngon. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, chúng ta thường bận rộn và không thể đi chợ hàng ngày. Vậy làm thế nào để bảo quản thịt vịt tiện lợi và đảm bảo dinh dưỡng? Dưới đây là một số gợi ý từ Vịt 29:

 • Nếu bạn mua thịt vịt để nấu vào ngày mai, hãy sơ chế sạch trước. Bạn có thể sơ chế bằng cách sát mạnh thịt với muối và rượu trắng, sau đó rửa sạch. Tiếp theo, ngâm trong nước vo gạo và bọc kín trong túi bóng sạch. Đó cũng là cách chọn vịt làm sẵn ngon và bảo quản tốt nhất.
 • Để trong ngăn mát tủ lạnh từ 24 giờ nếu bạn không muốn nấu ngay. Nên để ở ngăn đá trong tủ lạnh cho đến khi sử dụng. Thời gian bảo quản có thể lên tới 1 tháng mà thịt vẫn đảm bảo tươi ngon.
 • Nếu thịt vịt đã nấu chín nhưng không ăn hết trong bữa, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh.
 • Chế biến và chặt nhỏ thịt vịt sau khi chọn nguyên liệu và sau đó đựng vào các hộp chuyên dụng. Đồ đựng bằng thủy tinh là lựa chọn tốt nhất để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn có thể để trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày và thực phẩm vẫn ngon.
 • Ngoài ra, bạn có thể chặt nhỏ thịt vịt hoặc để nguyên miếng lên đĩa và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Cách này giúp bảo quản thịt trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày.

Đó là cách chọn vịt làm sẵn ngon và cách bảo quản từ Vịt 29. Chúng tôi rất vui lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hãy ghé thăm website vit29.com để tìm hiểu và khám phá thêm nhiều món ăn ngon từ vịt nhé.

1