Tiểu Sử Thầy Thích Tuệ Hải - Hình Mẫu Sống Đáng Ngưỡng Mộ

CEO Kenvin LK
Gặp gỡ Thầy Thích Tuệ Hải, một vị hiền sư có tầm ảnh hưởng và đóng góp to lớn trong việc lan tỏa giáo lý Phật pháp, không chỉ là một nhà sư uy tín...

Gặp gỡ Thầy Thích Tuệ Hải, một vị hiền sư có tầm ảnh hưởng và đóng góp to lớn trong việc lan tỏa giáo lý Phật pháp, không chỉ là một nhà sư uy tín mà còn là một hình mẫu sống đáng ngưỡng mộ trong cộng đồng Phật tử. Hãy cùng Phật Giáo 247 khám phá hành trình tu hành đầy cảm hứng và đáng ngưỡng mộ trong tiểu sử của Thầy Thích Tuệ Hải.

Tiểu Sử Thầy Thích Tuệ Hải

Tiểu Sử Thầy Thích Tuệ Hải Tiểu Sử Thầy Thích Tuệ Hải

Thầy Thích Tuệ Hải, hay còn được biết đến với tên thật là Đinh Kim Nga, sinh năm 1968, tại xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Thầy sinh ra trong một gia đình khá giả và đông con. Ngay từ nhỏ, hòa thượng đã nhận được sự giáo dục tốt nhất, tuân thủ lễ nghi chuẩn mực, hiếu thảo và luôn giúp đỡ cha mẹ trong nhiều việc, ngay cả khi còn nhỏ tuổi.

Tuy nhiên, biến cố xảy đến khiến gia đình rơi vào hoàn cảnh kinh tế khó khăn, một người anh và một người chị của thầy đã cảm nhận được sự vô thường của thời thế nên đã chọn con đường xuất gia cửa Phật.

Với ý chí kiên cường và niềm tin vượt khó, Thầy Thích Tuệ Hải đã sớm biết lo liệu và phụ giúp cha mẹ vượt qua khó khăn. Sau đó, vào năm 1993, mẹ thầy cũng xuất gia tu học tại Thiền viện Tuệ Thông. Và sau này, Thầy Thích Tuệ Hải cũng bộc lộ căn duyên của mình với Phật Pháp và quy y cửa Phật.

Hành Trình Tu Hành Của Thầy Thích Tuệ Hải

Duyên Khởi Phật Pháp

Thầy Thích Tuệ Hải được cho là có duyên khởi với Phật giáo từ nhỏ. Khi lên 7 tuổi, một sự việc đã xảy ra đã chứng minh điều này. Lần đầu tiên thầy nhìn thấy tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, thầy cảm thấy rất xúc động và rơi vào trạng thái thiền định trước tượng suốt gần 8 tiếng đồng hồ. Trong trạng thái này, thầy nhìn thấy rất rõ ràng mọi thứ xung quanh mình.

Năm 1985, sau khi Hòa thượng Thích Tuệ Hải xuất gia được nhiều năm, thầy bị bệnh nặng. Đó cũng là cơ hội để thầy tiếp xúc với kỹ thuật dinh dưỡng cơ thể của Thiền sư Ohsawa và thực hiện những nghiên cứu chuyên sâu. Phương pháp này có tác động rất lớn đến nhận thức và tâm lý trước đây của thầy.

Thầy Thích Tuệ Hải đã thực hiện chế độ ăn kiêng trong 21 ngày, qua đó thầy nhanh chóng đạt đến trạng thái cân bằng âm khí. Năng lượng tích cực giúp xua tan bệnh tật và thay đổi ý chí. Đây cũng là lúc thầy cảm thấy mình đã đạt đến trạng thái đầu óc trống rỗng và hạnh phúc vô bờ bến trong 7 ngày 7 đêm.

Năm 1985, một sự kiện khác xảy ra. Trong lúc thầy Thích Tuệ Hải còn đang học tập và tu tập, Sư Thầy được nghe một bài giảng với chủ đề "Vạn vật đều chuyển động trong chân không", điều này khiến cho Sư có ý niệm về vô thường.

Năm 1986, sau nhiều ngày nuôi dưỡng ước muốn xuất gia, thầy đến Thiền viện Thường Chiếu để xin công đức và quyết định xuất gia.

Thầy Thích Tuệ Hải Ở Chùa Nào?

Thầy Thích Tuệ Hải chính thức được hòa thượng Thượng Thanh Hà Tu thọ giới vào ngày Phật thành đạo, ngày 8/12/1986 tại Thiền viện Thường Chiếu, pháp danh là Thích Tuệ Hải. Sau nhiều năm tu tập, ngày 12/7/1994, thầy Thích Tuệ Hải được sư thầy mình là Hòa thượng Thượng Thanh Hà Tử bổ nhiệm làm trụ trì chùa Long Hương - một ngôi chùa nằm tại số 1141 đường Lý Thái Tổ, ấp Long Hiếu, xã Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Những Đóng Góp Phật Giáo Của Thầy Thích Tuệ Hải

Kể từ khi tiếp quản trụ trì chùa Long Hương, thầy Thích Tuệ Hải thường xuyên tổ chức giảng dạy Phật pháp cho đông đảo tăng ni, phật tử trong và ngoài nước. Nội dung giảng dạy của thầy phong phú, ban đầu là những bài giảng ngắn gọn về các kinh như Hoa Nghiêm, Lăng Nghiêm, Pháp Hoa, Bát Nhã, Kim Cang... hoặc các bộ kinh về Thiền tông, tịnh độ, các bộ kinh kinh điển của Phật giáo nguyên thủy. Mỗi bài giảng của thầy đều được chúng tôi và nhiều Phật tử hưởng ứng và theo dõi.

Ngoài việc Hoằng dương Chánh Pháp lợi lạc chúng sanh, thầy Thích Tuệ Hải còn là một vị lương y cứu giúp cho nhiều người bệnh hiểm nghèo, thầy còn giảng nhiều bài về các chủ đề sức khỏe, hạnh phúc, cách ăn uống cân bằng dinh dưỡng và các bài thuốc, dân gian quen thuộc có thể chữa lành bệnh tật.

Đồng thời, thầy còn hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử luôn sống cân bằng, thân tâm, khai sáng tâm trí, hiểu rõ quy luật vận hành vũ trụ và đạt được sự tự do tuyệt đối về cả thân thể và tâm trí.

Thực Hư Tin Đồn Thầy Thích Tuệ Hải Lừa Đảo Chữa Bệnh, Bị Bắt

Hiện nay, trên mạng có thông tin Thầy Thích Tuệ Hải là kẻ lừa đảo và đã bị bắt. Tuy nhiên, sự thật là Thầy chỉ là người chữa lành tâm hồn và tâm trí bằng trái tim nhân hậu và trí tuệ trong sáng, không đặt mục tiêu vật chất hay lợi ích cá nhân. Những thông tin tiêu cực về Thầy Thích Tuệ Hải chỉ là những thông tin sai lệch và đánh lừa.

Các video cắt ghép, chỉnh sửa trên mạng xã hội và một số trang web chỉ là để quảng cáo các sản phẩm không rõ nguồn gốc và chất lượng, sử dụng hình ảnh và video của Thầy Thích Tuệ Hải để đánh lừa người dân. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu kỹ các sản phẩm, công ty và nguồn gốc trước khi mua hàng để tránh bị lừa đảo đáng tiếc.

Những Bài Thuyết Giảng Hay Của Thầy Thích Tuệ Hải

Các bài giảng của Thầy Thích Tuệ Hải đã được ghi âm và đăng tải trên kênh YouTube của Thích Tuệ Hải để các Phật tử gần xa có thể dễ dàng tìm kiếm và theo dõi. Dưới đây là một số bài giảng hay nhất mà các bạn có thể xem:

  • "Năng Lượng Thiên Địa Nhân Hợp Nhất"
  • "Tự Hỏi Lại Chính Mình"
  • "Những Điều Cần Yếu Để Về Cõi Phật"

Lời Kết

Hòa thượng Thích Tuệ Hải không chỉ là một vị sư thầy đức hạnh mà còn là vị lương y, hòa thượng với tâm hồn thiện lương, luôn dẫn dắt cộng đồng với những giá trị tốt đẹp và đạo lý cao quý. Bằng sự hiếu thảo, tri thức và lòng nhân ái, Hòa thượng đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người đồng bào và trở thành một biểu tượng của lòng nhân ái và tôn giáo đối với nhiều thế hệ Phật tử, Tăng, Ni Việt Nam.

1