Xem thêm

Những Cách Pha Nước Chấm Lẩu Tại Nhà Độc Đáo và Hấp Dẫn

CEO Kenvin LK
Bạn đã từng tự nấu lẩu tại nhà? Bạn đã biết rằng ngoài nguyên liệu chính và nước dùng, nước chấm cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong món lẩu của bạn. Một...

Bạn đã từng tự nấu lẩu tại nhà? Bạn đã biết rằng ngoài nguyên liệu chính và nước dùng, nước chấm cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong món lẩu của bạn. Một nước chấm ngon sẽ làm cho món lẩu của bạn trở nên hấp dẫn, thêm vị. Hãy cùng khám phá những cách pha nước chấm thơm ngon cho từng loại lẩu dưới đây nhé!

1. Nước Chấm Lẩu Chua Cay, Lẩu Gà

Nguyên liệu làm nước chấm lẩu gà, lẩu chua cay:

  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Đường: 1/2 thìa canh
  • Sa tế: 1/4 thìa canh
  • Chanh: 1/2 quả
  • Ớt sừng: 1/2 quả (tùy thích)
  • Tỏi: 1 củ

Cách làm nước chấm lẩu chua cay, lẩu gà:

  • Rửa sạch ớt sừng, thái lát mỏng. Bóc vỏ tỏi, rửa sạch, băm nhỏ. Vắt lấy nước cốt chanh.
  • Cho nước mắm, đường, sa tế, nước cốt chanh vào bát nhỏ, trộn đều tay đến khi đường tan hết và các nguyên liệu hòa quyện.
  • Tiếp tục cho ớt tươi và tỏi băm vào khuấy đều là hoàn thành.

Nước Chấm Lẩu Chua Cay, Lẩu Gà

2. Nước Chấm Lẩu Hải Sản

2.1. Nước Chấm Mù Tạt

Nguyên liệu làm nước chấm lẩu ngon với mù tạt:

  • Mù tạt xanh: 1 thìa canh
  • Muối trăng: 1/4 thìa cafe
  • Mì chính: 1/4 thìa cafe
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Hạt tiêu: 1/4 thìa cafe

Cách làm nước chấm mù tạt:

  • Rửa sạch chanh, ớt, để ráo. Thái lát mỏng ớt.
  • Cho mù tạt, muối, mì chính vào bát nhỏ, trộn đều.
  • Thêm tiêu, vài lát ớt và vắt nước chanh lên trên là hoàn thành.

Nước Chấm Mù Tạt

2.2. Nước Chấm Tương Ớt Và Chanh

Nguyên liệu làm nước chấm tương ớt và chanh:

  • Tương ớt: 1 thìa canh
  • Đường: 1 thìa cafe
  • Chanh: 1 quả
  • Muối trắng: 1/4 thìa cafe

Cách làm nước chấm tương ớt và chanh:

  • Vắt lấy nước cốt chanh.
  • Cho tương ớt, đường và 1/2 thìa cafe nước cốt chanh vào bát nhỏ, trộn đều.
  • Rắc muối vào hỗn hợp, đánh đều tay cho các nguyên liệu quyện đều với nhau tạo thành hỗn hợp dạng sệt là xong.

Nước Chấm Tương Ớt Và Chanh

3. Nước Chấm Lẩu Thập Cẩm, Lẩu Bò

Nguyên liệu làm nước chấm lẩu bò, lẩu thập cẩm:

  • Xì dầu: 2 thìa canh
  • Đường: 1 thìa canh
  • Mì chính: 1/2 thìa canh
  • Hạt tiêu: 1/4 thìa cafe
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 quả

Cách làm nước chấm lẩu bò, lẩu thập cẩm:

  • Bóc vỏ tỏi, rửa sạch, đập dập. Rửa sạch ớt, để ráo rồi thái lát.
  • Cho xì dầu, đường, mì chính vào bát nhỏ, khuấy đều đến khi đường và mì chính tan hết.
  • Cho tỏi băm, ớt vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi rắc hạt tiêu lên trên là hoàn thành.

Nước Chấm Lẩu Thập Cẩm, Lẩu Bò

Một số mẹo nhỏ khi pha nước chấm:

  • Sau khi pha nước chấm, hãy nếm lại để điều chỉnh độ ngọt, chua, mặn cho phù hợp với khẩu vị trước khi dùng. Đến lúc sắp ăn, mới thêm tỏi, tiêu, ớt vào.
  • Nếu bạn không muốn nước chấm có mùi tỏi quá nồng, át đi mùi của nước lẩu và các nguyên liệu nhúng, bạn có thể thái lát thật mỏng tỏi thay vì băm nhỏ.

4. Nước Chấm Lẩu Thái

Lẩu Thái hải sản là một món ăn ngon và hấp dẫn, được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để món lẩu thêm trọn vị, không thể thiếu một bát nước chấm ngon. Dưới đây là hai cách làm nước chấm lẩu Thái hải sản chuẩn vị, bạn có thể tham khảo.

4.1. Cách Làm Nước Chấm Sả Tắc

Nguyên liệu:

  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Tắc: 2 quả
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Sả: 2 cây
  • Tỏi: 2 tép
  • Lá chanh: 1 ít
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Rửa sạch tắc, cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Cắt gốc sả, bỏ phần vỏ già rồi cắt lát mỏng. Rửa sạch ớt, tỏi, băm nhỏ. Cắt sợi lá chanh.
  • Cho ớt, tỏi, đường, bột ngọt vào cối, giã nhuyễn.
  • Cho nước mắm, nước lọc, nước cốt tắc, sả, tỏi ớt vào bát, khuấy đều.
  • Thêm lá chanh thái sợi lên trên là hoàn thành.

Nước Chấm Sả Tắc

4.2. Nước Chấm Mè Cay

Nguyên liệu:

  • Mè chín: 2 quả
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Ớt: 2 quả
  • Tương cà: 2 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Tách lấy phần ruột của mè chín, cho vào bát, đổ nước nóng vào và bóp nhẹ để mè tan hết vào nước. Sau đó, lọc qua rây để bỏ hạt mè.
  • Cho nước cốt mè, nước mắm, đường, ớt băm nhuyễn, tương cà, tiêu xay vào nồi.
  • Bật bếp, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi nhẹ, khuấy đều đến khi nước sốt mè sánh lại, gia vị tan hết là được.

Nước Chấm Mè Cay

Đặc Biệt - Nước Mắm Vanbest

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại nước mắm ngon, phù hợp với mọi món lẩu, thì nước mắm Vanbest là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nước mắm Vanbest là một loại nước mắm đặc sản của Quảng Ninh, được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cá cơm, cá thu và sá sùng, theo phương pháp truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại. Nước mắm có màu vàng nâu cánh gián, vị ngọt đậm, mùi thơm dịu ngậy của sá sùng.

Đặc biệt, nước mắm Vanbest rất thích hợp để pha các loại nước chấm, như nước chấm lẩu Thái, nước chấm hải sản, nước chấm thịt,... Nước chấm pha từ nước mắm Vanbest sẽ có vị đậm đà, thơm ngon, kích thích vị giác của người thưởng thức.

Nước Mắm Vanbest

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thông tin sản phẩm, hãy gọi cho chúng tôi, Hotline: 0904490666 để được tư vấn nhanh chóng.

1