Xem thêm

Top 15 địa điểm du lịch Ninh Bình tới một lần là mê

CEO Kenvin LK
Ninh Bình - mảnh đất đẹp và hấp dẫn với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Hãy cùng khám phá top 15 địa điểm du lịch ở Ninh Bình mà bạn không thể bỏ...

Ninh Bình - mảnh đất đẹp và hấp dẫn với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Hãy cùng khám phá top 15 địa điểm du lịch ở Ninh Bình mà bạn không thể bỏ qua.

Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương, vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, nằm ở ranh giới của ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Vườn quốc gia Cúc Phương được coi là một ngôi nhà cho các loài động và thực vật quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và tìm hiểu hệ thống động thực vật phong phú mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lửa trại, mạo hiểm và nghiên cứu văn hóa - lịch sử. (Giá vé vào tham quan: Người lớn: 60.000 VNĐ/lượt, Học sinh, sinh viên: 20.000 VNĐ/lượt, Trẻ em: 10.000 VNĐ/lượt)

Vườn Quốc gia Cúc Phương - Ninh Bình Vườn Quốc gia Cúc Phương - Ninh Bình

Khu du lịch sinh thái Tràng An

Nằm cách trung tâm thành phố Ninh Bình 7km về hướng Tây, Tràng An là một trong những địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng mà bạn nhất định phải ghé thăm. Khu du lịch sinh thái Tràng An là một quần thể di sản thế giới, nơi bảo tồn và chứa đựng nhiều hệ sinh thái đặc biệt. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng ngoạn bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của Ninh Bình và thưởng thức không gian văn hóa tâm linh đặc sắc.

Tràng An -  <a href='https://kenvintravel.com.vn/vinh-ha-long-a4161.html' title='vịnh hạ long' class='hover-show-link replace-link-72'>vịnh hạ long<span class='hover-show-content'></span></a>  trên cạn Tràng An - Vịnh Hạ Long trên cạn

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn thuộc tỉnh Ninh Bình. Quần thể chùa Bái Đính gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Đây là một điểm đến không thể thiếu trong hành trình khám phá Ninh Bình. Với kiến trúc hoành tráng và cảnh quan thiên nhiên độc đáo, chùa Bái Đính hấp dẫn du khách từ khắp nơi.

Chùa Bái Đính - điểm du lịch tâm linh nổi tiếng Ninh Bình Chùa Bái Đính - điểm du lịch tâm linh nổi tiếng Ninh Bình

Đền Vua Đinh và đền Vua Lê

Đền Vua Đinh Tiên Hoàng là một di tích quan trọng thuộc vùng bảo vệ đặc biệt của quần thể di sản cố đô Hoa Lư. Đền Vua Đinh cùng với đền Vua Lê là những công trình được xếp hạng "Top 100 công trình 100 tuổi nổi tiếng ở Việt Nam". Cả hai đền này cũng nằm trong quần thể di sản thế giới Tràng An đã được UNESCO công nhận.

Đền Vua Đinh và đền Vua Lê - Top 100 công trình 100 tuổi nổi tiếng ở Việt Nam Đền Vua Đinh và đền Vua Lê - Top 100 công trình 100 tuổi nổi tiếng ở Việt Nam

Hang Múa

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, thuộc khu du lịch sinh thái hoành tráng của Ninh Bình. Điểm nhấn của địa điểm này không chỉ là phong cảnh tuyệt đẹp mà còn là con đường dẫn lên đỉnh núi Múa, được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành với gần 500 bậc thang đá. Từ đỉnh núi Múa, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của khu Tam Cốc, danh thắng nổi tiếng ở Ninh Bình.

Hang Múa - danh thắng nổi tiếng Ninh Bình Hang Múa - danh thắng nổi tiếng Ninh Bình

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình. Nơi đây được biết đến với cái tên "Vịnh Hạ Long trên cạn" hay "Nam thiên đệ nhị động" và là một trong những khu du lịch quốc gia quan trọng của Việt Nam. Khu vực này bao gồm hệ thống hang động núi đá vôi và các di tích lịch sử liên quan đến triều đại nhà Trần. Quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Khu du lịch Tam Cốc Bích Động - Nam thiên đệ nhị động Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động

Khu du lịch Vân Long

Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất ở Bắc Bộ. Nơi đây có một cảnh quan hấp dẫn với cảnh quan thiên nhiên đặc biệt. Khi du khách đi thuyền trên mặt hồ, họ sẽ được thưởng thức vẻ đẹp của những khối núi đá vôi và dòng nước trong xanh. Vân Long còn được gọi là "vịnh không sóng" vì sự yên tĩnh và êm dịu của nơi đây.

Vẻ đẹp khu du lịch Vân Long - Ninh Bình như bức tranh thuỷ mạc khổng lồ Vẻ đẹp khu du lịch Vân Long - Ninh Bình

Nhà thờ đá Phát Diệm

Nhà thờ đá Phát Diệm là một quần thể nhà thờ Công giáo lớn ở Ninh Bình. Được xây dựng toàn bằng đá và gỗ, nhà thờ đá Phát Diệm là một điểm đến độc đáo và hấp dẫn. Quần thể kiến trúc này được xây dựng từ thời vua Lý Nhân Tông và được cảnh quan trong nhiều năm.

Nhà thờ đá Phát Diệm - địa điểm du lịch nổi bật tại Ninh Bình Nhà thờ đá Phát Diệm - địa điểm du lịch nổi bật tại Ninh Bình

Thạch Bích - Thung Nắng

thung nắng là một địa điểm du lịch hấp dẫn ở Ninh Bình với cánh đồng lúa chín và sông nước xanh màu ngọc bích. Thung Nắng nằm ở thôn Đam Khê, xã Ninh Xuân, Hoa Lư. Nơi đây có khung cảnh hoang sơ và tĩnh lặng, thích hợp cho những ai muốn tìm kiếm không gian yên tĩnh và thơ mộng giữa núi rừng.

Biển lúa chín vàng tại Thung Nắng Biển lúa chín vàng tại Thung Nắng

Khu du lịch Kênh Gà Vân Trình

Khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình là một trong những khu du lịch lớn nhất ở Ninh Bình. Nằm giữa ranh giới của hai huyện Gia Viễn và Nho Quan, khu du lịch này có sự kết hợp giữa cảnh quan sông, núi, hồ đầm và cánh đồng. Đây là nơi lý tưởng để khám phá và thư giãn.

Kênh Gà Vân Trình - khu du lịch lớn nhất ở Ninh Bình Kênh Gà Vân Trình

Hồ Đồng Chương

Hồ Đồng Chương là một hồ nước ngọt nằm giữa hai xã Phú Lộc và Phú Long huyện Nho Quan. Hồ có diện tích mặt nước rộng. Khung cảnh hoang sơ và tĩnh lặng của hồ cùng với vạt đồi thông xung quanh tạo nên một không gian thơ mộng giữa núi rừng đại ngàn. Gần hồ Đồng Chương, bạn còn có thể thưởng thức vẻ đẹp của thác Ba Tua và dòng Chín Suối.

Hồ Đồng Chương - địa điểm hấp dẫn các cặp đôi Hồ Đồng Chương

Hồ Yên Quang

Hồ Yên Quang là hệ thống gồm 4 hồ lớn nằm liền nhau. 3 hồ lớn hơn nằm trên địa phận xã Yên Quang, riêng hồ 4 gần như nằm trong địa phận xã Văn Phương. Hồ Yên Quang là một thắng cảnh thuộc vùng đệm của vườn quốc gia Cúc Phương và cũng là một hồ câu cá phổ biến.

Núi Non Nước

Núi Non Nước, còn được gọi là Dục Thúy Sơn, nằm ngay trên ngã ba sông Vân với sông Đáy, kẹp giữa 2 cây cầu Non Nước và cầu Ninh Bình. Điểm đến này là một tiền đồn nằm ở cửa ngõ phía đông thành phố Ninh Bình. Bạn có thể leo lên đỉnh núi thông qua 72 bậc thang đá và thưởng thức không gian xanh mát trên đỉnh núi. Tại chân núi Non Nước, bạn còn có thể thăm nhà thờ đá Non Nước - một ngôi chùa cổ kính từ thời vua Lý Nhân Tông.

Núi Non Nước - Ninh Bình Núi Non Nước - Ninh Bình

Động Thiên Hà

Động Thiên Hà nằm trong dải núi Tướng và là phần của bức tường thành thiên nhiên bảo vệ kinh đô Hoa Lư thế kỷ thứ X. Điểm đến này được kết hợp với các địa danh lịch sử và văn hóa như Bến thuyền Nhà Lê, Núi Phật Đầu Sơn và Thửa Ruộng Đấu Lính. Bạn có thể đến đây bằng thuyền từ bản Mường Thổ Hà. Thưởng thức cảnh đẹp do đá núi tạo ra và trải nghiệm sự tò mò và khám phá.

Động Thiên Hà Động Thiên Hà

Bảo tàng Ninh Bình

Bảo tàng Ninh Bình nằm tại Công viên Văn hoá Thúy Sơn và trưng bày các hiện vật về lịch sử và văn hóa Ninh Bình. Bảo tàng được thiết kế như một đoá sen nổi trên non xanh và nước biếc, trang trí biểu tượng trống đồng - biểu tượng của nền văn minh Việt cổ. Đến đây, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên và lịch sử Ninh Bình từ thời Tiền sơ sử.

Đây là top 15 địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua. Hãy đặt tour Ninh Bình ngay hôm nay để khám phá mảnh đất tuyệt vời này. Liên hệ 1900 2605 nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ.

1