Tràng An Ninh Bình 2023: Kinh Nghiệm Du Lịch Tràng An#

CEO Kenvin LK
Quần thể danh thắng Tràng An - một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận từ năm 2014, nằm tại tỉnh Ninh Bình. Đến với danh thắng Tràng An, du khách sẽ...

Quần thể danh thắng Tràng An - một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận từ năm 2014, nằm tại tỉnh Ninh Bình. Đến với danh thắng Tràng An, du khách sẽ được trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời của núi rừng, sông nước ở Tam Cốc - Bích Động, và cũng có thể tìm đến sự tâm linh tại chùa Bái Đính.

Mùa Thu Tràng An Ảnh: Mùa Thu Tràng An

Danh sách các khu du lịch thuộc quần thể danh thắng Tràng An:

Các Khu Du Lịch Địa Chỉ
✅ Khu du lịch sinh thái Tràng An Xã Ninh Xuân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình
✅ Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động Xã Ninh Hải, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình
✅ Khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư Trường Yên , Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình
✅ Khu văn hóa tâm linh chùa Bái Đính Xã Gia Sinh, Huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình
✅ Khu du lịch sinh thái Thung Nham - Vườn chim Thôn Hải Nham , Xã Ninh Hải, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình
✅ Khu du lịch Thung Nắng Thôn Đam Khê, Xã Ninh Hải, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình
✅ Khu du lịch Động Thiên Hà Bản Mường Thổ Hà, xã Sơn Hà, Huyện Nho Quan, Tỉnh Ninh Bình
✅ Khu du lịch Hang Múa Thôn Khê Hạ, Xã Ninh Xuân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình
✅ Khu du lịch hành cung Vũ Lâm Ninh Hải, Ninh Thắng, Ninh Xuân, Ninh Vân

Bản Đồ Quần Thể Danh Thắng Tràng An Ảnh: Bản Đồ Quần Thể Danh Thắng Tràng An

Quần thể Tràng An nằm ở một vùng rộng lớn giữa các huyện Nho Quan, Hoa Lư, Gia Viễn và thành phố Ninh Bình. Khu bảo tồn đặc biệt của Tràng An bao gồm Trung tâm cố đô Hoa Lư (314 ha), Khu Tam Cốc - Bích Động (350 ha), Khu sinh thái Tràng An (2.133 ha), và Rừng đặc dụng Hoa Lư (3.375 ha).

Quần thể Tràng An nằm gần các quốc lộ 1A, QL38B, QL12B và giới hạn bởi các con sông Hoàng Long, Chanh, Hệ, Bến Đang và sông Chim. Với phong cảnh tháp đá núi non đẹp và quyến rũ, Tràng An là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới. Với cánh đồng lúa chín, rừng xanh và những hố sụt độc đáo, Tràng An tạo ra một thế giới tự nhiên sống động và quyến rũ.

Quan_the_Trang_An Ảnh: Quần thể Tràng An

Kinh Nghiệm Du Lịch Tại Khu Du Lịch Sinh Thái Tràng An Từ A -> Z

Tràng An là điểm đến không còn xa lạ với các tín đồ du lịch. Với phong cảnh núi non hùng vĩ và cấu tạo địa chất đặc biệt, Tràng An đã tạo nên khung cảnh không thể tả bằng lời. Bài viết này sẽ hướng dẫn du khách kinh nghiệm du lịch Tràng An một cách chi tiết nhất, đảm bảo thời gian và chi phí đi lại hợp lý nhất. Dưới đây là bài viết chi tiết:

Phong Cảnh Tràng An Chụp Từ Trên Cao Ảnh: Phong Cảnh Tràng An Chụp Từ Trên Cao

Đi Tràng An Vào Mùa Nào Thì Đẹp Nhất?

Tràng An đẹp theo từng mùa. Bạn có thể đến Tràng An vào mọi mùa trong năm. Vào mùa xuân, thời tiết mát mẻ, không khí trong lành, đây cũng là thời điểm diễn ra các lễ hội đầu năm. Vào mùa hè có mùa lúa chín ở khu vực Hoa Lư, phong cảnh rất đẹp khi có sự kết hợp giữa núi, sông và cánh đồng lúa chín. Cuối mùa hè, thời tiết sắp chuyển sang thu, cảnh đẹp sen nở tại Tràng An và các địa điểm xung quanh.

Tam Cốc Mùa Lúa Chín Ảnh: Tam Cốc Mùa Lúa Chín

Di Chuyển Đến Tràng An Ninh Bình Bằng Những Cách Nào?

1. Đi Từ Các Tỉnh Phía Bắc và Hà Nội

 • Du khách từ các tỉnh phía Bắc: Bạn có thể bắt xe khách từ bến xe tại tỉnh mình đến bến xe Ninh Bình, sau đó di chuyển khoảng 15km để đến trung tâm bến thuyền Tràng An. Hoặc đi từ Hà Nội, có nhiều phương tiện di chuyển như xe khách, xe limousine, tàu hỏa hoặc xe máy.

2. Đi Từ Các Tỉnh Phía Nam

 • Di chuyển bằng đường bộ: Bạn có thể lựa chọn xe khách Bắc - Nam đi qua tỉnh Ninh Bình hoặc đi bằng xe máy theo đường 1A.

 • Di chuyển bằng đường hàng không: Có 2 sân bay gần Ninh Bình là sân bay Thọ Xuân ở Thanh Hóa và sân bay Nội Bài. Từ sân bay Thọ Xuân, bạn có thể di chuyển bằng taxi khoảng 100km đến Ninh Bình. Từ sân bay Nội Bài, có nhiều phương tiện di chuyển về Tràng An, đặc biệt là xe limousine.

 • Di chuyển bằng đường sắt: Từ các tỉnh phía Nam, du khách có thể đi tàu hỏa đến ga Ninh Bình, sau đó di chuyển khoảng 20km để đến Tràng An.

Hành Cung Vũ Lâm Ảnh: Hành Cung Vũ Lâm

Các Tuyến Du Lịch Tại Khu Du Lịch Tràng An

Hiện nay, Tràng An có 3 tuyến du lịch phục vụ khách du lịch. Du khách sẽ được tham quan theo lịch trình tương ứng với tuyến du lịch đã mua vé. Dưới đây là chi tiết các tuyến du lịch:

 1. Tuyến 1: Bến thuyền - Đền Trình - Hang Tối - Hang Sáng - Hang Nấu Rượu - Đền Trần - Hang Ba Giọt - Hang Seo - Hang Sơn Dương - Phủ Khống - Chùa Báo Hiếu - Hang Khống - Hang Trần - Hang Quy Hậu - quay về bến thuyền (thời gian: 3,5 giờ).

 2. Tuyến 2: Bến thuyền - Hang Lấm - Hang Vạng - Hang Thánh Trượt - Đền Suối Tiên - Hang Đại - Hành Cung Vũ Lâm - quay về bến thuyền (thời gian: 2,5 giờ).

 3. Tuyến 3: Bến thuyền - Đền Trình - Hang Mây - Suối Tiên - Hang Địa Linh - Hang Đại - Hành Cung Vũ Lâm - quay về bến thuyền (thời gian: 3 giờ).

Thủy Đình Biểu Tượng Của Tràng An Ảnh: Thủy Đình Biểu Tượng Của Tràng An

Giá Vé Tham Quan Tại Tràng An

 • Người lớn cao trên 1,3m: 250.000 vnđ / 1 người
 • Trẻ em từ 1m - 1,3m: 120.000 vnđ / 1 bé
 • Trẻ em dưới 1m: miễn phí
 • Vé thuyền riêng: 1.250.000 vnđ/ thuyền (không theo lộ trình thông thường)

Giờ Mở Cửa Tràng An

 • Mùa hè: 6h00 - 16h45 (có thể thay đổi tùy điều kiện thời tiết, thời gian theo mùa)
 • Mùa đông: 7h00 - 16h30 (có thể thay đổi tùy điều kiện thời tiết, thời gian theo mùa)
 • Ngày Lễ, Tết: 6h00 - 16h45 (có thể thay đổi tùy điều kiện thời tiết, thời gian theo mùa)

Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Tràng An Tại Ninh Bình

Khi vào Ninh Bình, bạn không thể bỏ qua thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng như thịt dê - cơm cháy, miến lươn, ốc núi Ninh Bình, bún chả quạt Ninh Bình. Hãy tham khảo địa chỉ các quán ăn ngon tại Ninh Bình để trải nghiệm những món ăn tuyệt vời.

Lưu Trú Tại Tràng An

Homestay là một loại hình lưu trú phổ biến tại Ninh Bình, du khách có thể tham khảo Tam Coc Sweet Home nằm ở trung tâm các điểm du lịch, thuận tiện để đến Tràng An và các điểm du lịch khác tại Ninh Bình.

Một Góc Nhỏ Bến Thuyền Tràng An Ảnh: Một Góc Nhỏ Bến Thuyền Tràng An

1