Vịt om chuối đậu: Món ăn dinh dưỡng, lạ miệng

CEO Kenvin LK
Vịt om chuối đậu là một món ăn đậm đà, dinh dưỡng và rất ngon miệng. Hãy tham khảo công thức nấu nướng sau đây từ Vịt 29 để cùng thực hiện nhé! Dinh dưỡng...

Vịt om chuối đậu Vịt om chuối đậu là một món ăn đậm đà, dinh dưỡng và rất ngon miệng. Hãy tham khảo công thức nấu nướng sau đây từ Vịt 29 để cùng thực hiện nhé!

Dinh dưỡng trong món vịt om chuối đậu

Vịt là loại gia cầm nuôi nổi tiếng tại Việt Nam, trở thành loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm, trên bàn nhậu, trong các bữa tiệc. Vịt không kén gia vị, mỗi sự kết hợp đều cho ra một món ăn độc đáo, hấp dẫn.

Nếu bạn cảm thấy ngán vịt luộc, vịt quay và muốn chế biến vịt theo cách khác hơn để ăn cơm, bún. Vậy thì làm ngay vịt om với chuối đậu, đây là món ăn giàu dinh dưỡng và rất ngon miệng, đưa cơm.

Thịt vịt chứa nhiều chất béo, axit amin, khoáng chất cùng nhiều loại vitamin. Bên cạnh đó, thịt vịt khá lành tính, có tính hàn nên ăn vào mùa hè không gây nóng mà còn giúp giải nhiệt hiệu quả. Đậu phụ có vị béo nhạt, chuối xanh om có vị chát khi kết hợp cùng thịt vịt sẽ cho ra hương vị tuyệt vời. Thỉnh thoảng đổi bữa ăn cùng thịt vịt sẽ là lựa chọn hợp lý cho cả gia đình đấy nhé!

Làm vịt om chuối đậu sao cho ngon mà nhanh gọn nhất

Món vịt om với chuối đậu tiện lợi ở chỗ ai cũng có thể ăn được, không cần phải kiêng khem nhiều. Để Vịt 29 giới thiệu cách làm món ăn này sao cho nhanh gọn, bạn tham khảo thử nhé.

Bước 1: Chuẩn bị

  • Vịt: 1 con, vịt thả đồng càng tốt vì hơi dai nhưng thịt ngọt;
  • Chuối xanh: 3-5 quả;
  • Đậu phụ sống: 2 miếng;
  • Sả, hành tăm, các gia vị cơ bản như đường, muối, tiêu, dầu ăn...

Bước 2: Sơ chế

  • Vịt làm xong đem chà xát với rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi tanh. Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, ép bỏ nước rồi đem ướp với chút rượu trắng, đường, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột hoặc bột nghệ để làm màu.
  • Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc vừa ăn đem ngâm nước muối;
  • Đậu phụ sống rửa sạch, căt khúc vuông văn rồi chiên vàng.

Bước 3: Chế biến Sau khi ướp vịt khoảng 30 phút, chúng ta tiến hành chế biến món vịt om chuối đậu. Hành tăm giả dập, cho dầu vào chảo, phi thơm cùng với sả băm. Cho thịt vịt vào xào lăn và om đến khi miếng vịt mềm chín tới. Vớt chuối xanh ra rồi cho vào đảo đều, om cùng thịt vịt khoảng 5 phút.

Tiếp theo cho đậu phụ chiên vàng vào nồi vịt om, dùng đũa và thìa đảo sao cho khéo léo để tránh làm nát miếng đậu phụ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn một lần nữa thì tắt bếp.

Kết quả là nồi vịt om chuối đậu ngon ngọt, béo bùi và thơm mùi vịt lẫn mùi gia vị như tiêu, sả cực hấp dẫn.

Địa chỉ ăn các món vịt ngon hàng đầu Hà Nội

Bạn là tín đồ của các món ăn chế biến từ vịt và muốn thưởng thức các món vịt độc đáo mới lạ. Hãy ghé ngay Vịt 29 - Thế giới ẩm thực chuyên món vịt hấp dẫn nhiều thực khách tại Hà Nội. Tại đây bạn muốn ăn món vịt kiểu gì cũng có, từ gỏi vịt, vịt quay, vịt nướng...với nhiều cách chế biến khác nhau.

Các món vịt ở đây được đánh giá là ngon đậm đà nhờ vịt tươi sống, chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Quán có công thức chế biến riêng từ đầu bếp kinh nghiệm nên hương vị rất độc đáo, không đụng hàng. Nếu bạn muốn thưởng thức vịt om chuối đậu thật trọn vẹn, đừng bỏ qua địa chỉ này nhé!

1