Xem thêm

Lẩu cháo cá quả ngày giá rét - Một món ngon ấm áp cho ngày lạnh

CEO Kenvin LK
Cách nấu lẩu cháo cá quả rất đơn giản, hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của chị em. Món ăn này không chỉ ngon mà còn mang lại cảm giác ấm áp cho...

Cách nấu lẩu cháo cá quả rất đơn giản, hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của chị em. Món ăn này không chỉ ngon mà còn mang lại cảm giác ấm áp cho ngày lạnh. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như cá quả đồng, xương cục, gạo nếp, rau cải cúc, nấm kim châm và một số gia vị như hành lá, gừng, nước mắm, hạt tiêu.

Đầu tiên, bạn chần qua nước sôi xương cục để lấy nước dùng. Sau đó, làm sạch cá và ướp với hành khô, gừng, gia vị trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, cho đầu và xương cá vào nồi ninh lấy nước cho cháo thêm ngọt.

Bạn có thể cuốn từng miếng cá bao quanh một nhánh nấm kim châm để nhúng chín ăn kèm với cháo. Gạo và đỗ ngâm rồi để ráo nước, sau đó rang hơi vàng để nấu cháo thơm hơn. Rau và nấm rửa sạch và thái nhỏ để bày ra đĩa.

Khi cháo đã nhừ, thêm nước ninh xương heo và nước ninh đầu và xương cá vào nấu chín. Cho phần cá cắt miếng vuông vào, thêm nấm hương và nấm rơm, gia vị, trứng vịt lộn để tạo hương vị đậm đà cho nồi lẩu cháo.

Cuối cùng, đặt nồi cháo lên bếp lẩu, đun sôi liu riu và tỉa từng cánh hoa cá nhúng chín. Mỗi loại rau thơm, cháo nóng và miếng cá chấm nước mắm hoặc xì dầu tạo nên hương vị độc đáo của món ăn.

Kết hợp giữa miếng cá cuộn nấm kim châm giòn và thơm sẽ làm tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho lẩu cháo cá quả. Khi ăn, hãy khuấy nhẹ từ đáy nồi để cháo không bị khê nhé!

Hãy thử nấu lẩu cháo cá quả và tận hưởng món ngon ấm áp cho ngày lạnh!

1