Khai Vịt Kho Măng - Một Món Ăn Quá Hấp Dẫn
Thịt vịt kho măng là một món ăn đặc biệt đem đến cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Với vị chua nhẹ của măng tươi, vị ngọt dai của thịt vịt và mùi thơm của các gia vị, món ăn này thực sự làm say đắm lòng người.
Thịt Vịt Kho Măng - Kết Hợp Độc Đáo
Thịt vịt là một nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày nhờ vị ngọt ngọt và săn chắc. Tuy nhiên, một nhược điểm của thịt vịt là mùi tanh khá khó chịu. Để khắc phục mùi tanh này, măng tươi được sử dụng như một nguyên liệu phù hợp. Sự kết hợp giữa vị chua chua thanh thanh của măng tươi và thịt vịt sẽ tạo nên một mùi thơm dễ chịu, khắc phục được mùi tanh khó ăn.
Hơn nữa, màu vàng tươi của măng kết hợp với màu vàng sẫm của thịt vịt sau khi chế biến sẽ khiến cho món vịt kho măng trở nên hấp dẫn vô cùng, khiến người xem không thể cưỡng lại được.
Nhanh tay thử ngay công thức này để mang lại một bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình của bạn.
Nguyên Liệu Cần Thiết
- Vịt sống: 1 con hoặc 1,5 kg thịt vịt, tùy vào khẩu phần ăn
- Măng tươi: 500g
- Hành lá: 1 bó nhỏ
- Gừng tươi: 1 củ
- Rau mùi tàu: 1 bó
- Rượu trắng: khoảng 100ml
- Hành tím: 3 củ
- Các gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương…
Trong danh sách nguyên liệu trên, việc lựa chọn vịt và măng là vô cùng quan trọng. Hãy chọn những con vịt có đủ lông và lông mượt, da vàng tươi, phần da cổ và da bụng dày và thịt săn chắc. Đối với măng, hãy chọn những cây măng tươi không quá non hay quá già, có dáng thẳng, lớp vỏ mỏng, không bị nát, không có các đốm lạ và không có mùi hôi khó chịu.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Sau khi mua về, hãy rửa thịt vịt sạch với nước, sau đó sử dụng hỗn hợp gừng đập dập và rượu trắng để chà xát lên trên toàn bộ thịt. Điều này giúp khử mùi tanh và khử khuẩn cho thịt. Ngâm thịt trong hỗn hợp này khoảng 3 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và chặt thành miếng vừa ăn.
Măng tươi cũng cần được rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Luộc măng chung với một ít muối trong khoảng 3 phút để măng giòn và loại bỏ mùi hăng, sau đó vớt ra để ráo nước.
Với hành khô và tỏi, lột bỏ vỏ, rửa sạch, và sau đó sử dụng máy xay hoặc dao để nhuyễn.
Gừng cũng cần được cạo lớp vỏ ngoài và rửa sạch.
Hành lá và rau mùi ngò cần được rửa sạch và cắt bỏ phần rễ và lá hư hỏng.
Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, hãy cho thịt vịt đã chặt vào một cái tô lớn, sau đó ướp chung với các gia vị như ớt bột, hành băm, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường, ngũ vị hương... Rồi trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt vịt thấm đều gia vị.
Cách Làm Vịt Kho Măng
Đầu tiên, hãy phi thơm hành tím băm và xào măng đã luộc. Khi xào, hãy nêm nếm thêm hạt tiêu và hạt nêm để măng thêm đậm đà.
Tiếp theo, sử dụng một chiếc chảo khác, hãy phi thơm hành băm và xào chung với thịt vịt đã ướp gia vị. Bạn cũng có thể cho thêm hành trắng và ớt quả để tăng mùi thơm cho món ăn.
Khi thịt vịt đã săn lại, hãy cho măng vào xào chung và thêm chút nước lọc. Đun sôi trong khoảng 10-15 phút để thịt mềm. Cuối cùng, hãy cho rau mùi tàu và hành lá vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món vịt kho măng thơm ngon, bổ dưỡng. Múc thịt kho măng ra tô và thưởng thức ngay để cảm nhận hết sự mềm dai của thịt vịt, độ giòn của măng và mùi thơm của các gia vị khác. Đảm bảo món ăn của bạn sẽ không có mùi tanh của thịt vịt.
Để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể kết hợp vịt kho măng với rau sống hoặc dưa leo.
Lời Kết
Bạn đã được tiết lộ cách làm vịt kho măng mềm ngon đúng điệu với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm. Hãy thử tài nấu nướng của bạn ngay và trổ tài trên bếp.