Ẩm thực

Cách chế biến lẩu thái chua chua ngọt ngọt chuẩn vị ngon không kém cạnh nhà hàng!

CEO Kenvin LK

Ắt hẳn là ở đây sẽ chẳng thiếu các chị em nội trợ nghiện lẩu thái đúng không nào? Không biết mọi người thế nào chứ mình thì 5 - 7 hôm không ăn một...

Ắt hẳn là ở đây sẽ chẳng thiếu các chị em nội trợ nghiện lẩu thái đúng không nào? Không biết mọi người thế nào chứ mình thì 5 - 7 hôm không ăn một bữa lẩu là cảm xúc tệ lắm, cứ bị vương vấn nhớ nhung hương vị mùi lẩu thái chua cay mùi cốt dừa ngậy ngậy mãi thôi!

Dù thích nhưng cũng rất kén ăn, nước dùng lẩu thái phải chua + cay cay + ngọt đậm vừa phải mà thơm mùi cốt dừa nữa thì mới chuẩn vị! Mấy hôm ở nhà theo lời Cô - Vy dặn dò chắc là các chị em thèm món lẩu thái cũng đã mày mò thử tự tay pha chế năm lần bảy lượt ở nhà nhưng không đúng vị mà toàn cho cái gói lẩu thái mua sẵn ở ngoài hàng cho vào đúng không nào?

Thế thì chẳng phải lo lắng chuyện này mãi đâu chị em ơi, bởi Cô Mai nắm được tâm tình của chị em vấn vương món lẩu thái lắm nên đã chia sẻ ngay công thức chế biến món nước dùng lẩu thái chua chua cay cay đúng vị để chị em có thể thoải mái mày mò tại nhà mà chẳng lo lắng mùa Cô - Vy không đến được hàng lẩu quen!

Nguyên liệu để pha chế nước dùng lẩu thái hoàn toàn tự nhiên mà không cần gói gia vị lẩu mua sẵn:

  • 1 nhánh gừng
  • 10 - 15 lá chanh
  • 5 nhánh xả
  • 1 quả dứa: quan trọng nhất là vị chua nổi lên mới đúng lẩu thái mà không cần phải cho chanh hay dấm mà hoàn toàn chua ngọt tự nhiên
  • 7 - 9 tép tỏi
  • 2 quả cà chua
  • 1 trái bắp mỹ
  • 2 củ khoai lang ngọt
  • Gia vị nêm nếm: đường, hạt nêm, mắm, mối,
  • Hũ nước cốt dừa nhỏ

Cách pha chế nước dùng lẩu thái rất đơn giản:

Bước 1:

  • Rửa gừng, gọt vỏ, rồi đập dập.
  • Xả cắt phần rễ và lá rồi đập dập, cắt thành đôi
  • Tỏi lột vỏ, đập dập
  • Lá chanh rửa sạch rồi vò cho hơi nát
  • Cà chua bổ cau; dứa, khoai lang, bắp thì cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2:

Bắc nồi lên bếp, phi tỏi gần vàng thì thả cà chua và dứa vào đảo đều lại cho mềm, ra màu thì thả gừng + xả vào. Tiếp tục đảo đều cho đến khi nghe mùi thơm, sau đó cho nước sôi vào.

Bước 3:

Thả vào nồi bắp + khoai lang ngọt vào để cho phần nước dùng được ngọt vị.

Bước 4:

Nêm 2 muỗng hạt nêm + 1/2 muỗng muối + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước mắm, nêm nếm ngọt nhạt tuỳ khẩu vị của mọi người nhé. Tiếp tục đổ nguyên lọ cốt dừa vô rồi thả lá chanh vò sau cùng.

Bước 5:

Đậy vug đợi 5 -10 phút cho dứa, khoai, cà chua mềm nát rồi vớt xác xả ra khỏi nồi là đã hoàn thành xong nồi nước lẩu thái chua cay đã đời. Nếu chị em muốn nồi lẩu thía được cay thì cho thêm lọ sa tế cho vào nhé!

Giờ thì chỉ cần dọn thêm vào bàn nào thịt, cá, tôm, cua,… cùng rau và mì hoặc bún ăn kèm là chuẩn quá trời với món lẩu thái ngon đến quên trời quên đất rồi chị em ơi!

Chúc chị em thành công với công thức pha chế nước dùng lẩu thái ngon có một không hai của Cô Mai nhé!

1