Ẩm thực

Cách nấu cà ri vịt - Học cách nấu các món cà ri ngon kinh doanh

CEO Kenvin LK

Cách nấu cà ri vịt thơm ngon với nước dùng đậm đà, béo ngậy chắc chắn sẽ làm mê hoặc mọi thực khách và mang đến niềm vui cho gia đình. Đây là một món...

Cách nấu cà ri vịt thơm ngon với nước dùng đậm đà, béo ngậy chắc chắn sẽ làm mê hoặc mọi thực khách và mang đến niềm vui cho gia đình. Đây là một món ăn được nhiều người yêu thích và bạn có thể tự nấu theo chuẩn vị nhà hàng để mở quán kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ phương pháp nấu cà ri vịt từ DTBTAA để giúp bạn thành công.

Ảnh: Internet

Cách nấu cà ri vịt thơm ngon, đơn giản và chuẩn vị

Nguyên liệu

  • ½ con vịt (khoảng 700g)
  • 2 củ khoai lang to
  • 400ml nước cốt dừa
  • 2 nhánh sả
  • 5 trái ớt
  • 1,5 lít nước dừa tươi
  • Vài tép tỏi, hành tím
  • Gia vị: Hạt nêm, bột cà ri, bột ngọt, đường, muối, dầu điều, bột bắp,…
  • Một ít giấm, gừng để sơ chế vịt

Các bước nấu

Sơ chế và ướp thịt vịt

Vịt mua về chà xát với muối, giấm và gừng để loại bỏ mùi hôi tanh, sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch và để ráo.

Cho vịt đã sơ chế vào âu, ướp với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng canh dầu điều, đảo đều và để khoảng 30 phút cho thịt thấm vị.

Ảnh: Internet

Sơ chế các nguyên liệu khác

Khoai gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn và để ráo nước. Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu ăn và chiên khoai vàng đều các mặt. Sau đó bạn cho khoai ra âu, ướp với ½ muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và ướp thấm vị.

Ảnh: Internet

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả làm sạch, đập dập và cắt khúc.

Nấu cà ri vịt

Đặt nồi lên bếp, đun nóng ít dầu ăn và cho tỏi, hành tím, sả vào phi thơm. Cho thịt vịt đã ướp vào nồi và xào săn. Sau đó bạn cho 1,5 lít nước dừa tươi vào, nếu thấy nước vẫn chưa xâm xấp mặt thịt thì có thể đổ thêm nước lọc vào nhé.

Ảnh: Internet

Đun với lửa vừa đến khi thịt vịt hơi chín mềm, bạn cho tiếp khoai lang đã ướp vào và nêm thêm 3 muỗng cà phê hạt nêm cùng 1 muỗng canh đường.

Hòa 400ml nước cốt dừa với 1 muỗng canh bột bắp, khuấy đều. Khi thấy thịt vịt và khoai đã chín mềm, bạn cho 5 trái ớt vào cùng hỗn hợp nước cốt dừa và bột bắp vừa pha. Chú ý vừa cho vừa khuấy đều tay để món ăn được sánh mịn thơm ngon, không bị vón cục.

Ảnh: Internet

Đợi đến khi thấy nồi sôi trở lại, bạn tắt bếp và bày ra thưởng thức cùng bánh mì, bún hoặc cơm trắng đều được nhé.

Lưu ý và bí quyết khi nấu

  • Nên chọn vịt không quá non hay quá già, mọc đủ lông, có ức và phao câu tròn đều. Khi sờ vào thấy vùng da bụng và cổ dày, cầm nặng tay.
  • Vịt phải rửa sạch với muối, gừng và giấm để loại bỏ mùi hôi tanh.
  • Khoai lang nên chiên vàng trước để trong quá trình nấu cà ri, chúng sẽ không bị nát.
  • Nếu không có nước cốt dừa, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi cũng được.

Cà ri là một món ngon xuất xứ từ Ấn Độ và đã trở nên phổ biến trên thế giới. Với sự thêm thắt gia vị và phương pháp chế biến tại Việt Nam, món này đã trở thành một món ăn được đông đảo thực khách yêu thích và xuất hiện tại nhiều hàng quán. Nếu bạn muốn bổ sung món ngon này vào thực đơn quán ăn hoặc kinh doanh, hãy tạo điểm khác biệt để thu hút khách hàng và tăng cạnh tranh.

Theo đó, với sự đổ bộ của ẩm thực Thái và sự yêu thích từ thực khách Việt Nam, các món cà ri kiểu Thái đã trở thành một lựa chọn đáng chú ý. Với chương trình đào tạo bài bản, lớp Chuyên đề Cà ri tại DTBTAA sẽ giúp bạn chế biến thành công các món Gà nấu cà ri xanh kiểu Thái, vịt nấu cà ri đỏ kiểu Thái và cà ri dê, mang đến cho thực khách những hương vị độc đáo, hấp dẫn và ngon miệng.

Chương trình đào tạo

  • Cách lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên liệu, đặc biệt là kỹ thuật xử lý mùi hôi tanh của vịt, gà, dê để đảm bảo hương vị món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
  • Bí quyết tẩm ướp nguyên liệu cho món cà ri đậm đà, chuẩn vị, thu hút mọi thực khách.
  • Kỹ thuật nấu cà ri không bị tách dầu, thịt thơm mềm và màu sắc bắt mắt.
  • Cách trình bày món ăn cùng các nguyên liệu ăn kèm để thu hút thực khách.

Lợi ích khóa học

  • Bí quyết chế biến thành công cà ri vịt, gà, dê với hương vị hấp dẫn, chuẩn nhà hàng, phù hợp khẩu vị thực khách.
  • Lý thuyết kết hợp thực hành, tương tác thoải mái cùng giảng viên để tiếp thu nội dung hiệu quả.
  • Áp dụng kỹ thuật sơ chế nguyên liệu vào chế biến các món ăn thơm ngon khác.
  • Tự tay sáng tạo và thêm gia vị để tạo nên món ăn đặc trưng, phù hợp với thương hiệu của bạn.
  • Phòng học tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.

Đội ngũ giảng viên

  • Đứng lớp chuyên đề là những Bếp trưởng có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao. Sự am hiểu sâu rộng và kiến thức sẽ giúp bạn thành công trong việc nấu cà ri.

Học nấu cà ri vịt ở đâu chất lượng?

DTBTAAu hiện có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, bạn có thể lựa chọn chi nhánh phù hợp để đăng ký học.

Hy vọng với những chia sẻ từ DTBTAAu về cách nấu cà ri vịt đầy hấp dẫn và đơn giản, bạn sẽ có thể tự tay nấu và thưởng thức cùng bạn bè, người thân hoặc kinh doanh. Nếu bạn muốn học nấu các món cà ri ngon để phục vụ gia đình hoặc mở quán kinh doanh, hãy đến với lớp chuyên đề tại DTBTAAu. Điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn hỗ trợ!

1