Ẩm thực

Cách làm lẩu kim chi hải sản ngon hơn bao giờ hết

CEO Kenvin LK

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, thì không thể bỏ qua hương vị quyến rũ của một nồi lẩu kim chi hải sản. Đặc biệt vào những ngày se lạnh, đây...

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, thì không thể bỏ qua hương vị quyến rũ của một nồi lẩu kim chi hải sản. Đặc biệt vào những ngày se lạnh, đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho một buổi ăn thân mật bên gia đình và bạn bè. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc đúng chuẩn để thưởng thức món ăn đặc trưng này.

Xứ sở kim chi

Được mệnh danh là "xứ sở kim chi", không có gì lạ khi kim chi trở thành niềm tự hào và biểu tượng quốc gia của người Hàn Quốc. Tương tự như dưa muối ở Việt Nam, kim chi được chế biến bằng cách lên men các loại rau củ như cải thảo, dưa leo, hành lá... nhưng lại mang hương vị đặc trưng nhờ sự kết hợp với tương ớt Hàn Quốc.

Kim chi

Với hơn 200 loại kim chi khác nhau, người Hàn Quốc thường xuyên sử dụng và chế biến nó thành vô số món ăn hấp dẫn, trong đó lẩu hải sản kim chi Hàn Quốc là một lựa chọn rất được các bạn trẻ ưa chuộng.

Trong ẩm thực Hàn Quốc, hương vị tự nhiên của nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng món ăn. Đối với lẩu hải sản kim chi, người Hàn Quốc không sử dụng quá nhiều gia vị mà thay vào đó họ tận dụng độ ngọt của hải sản và các loại rau củ để tạo ra một nồi nước dùng ngon.

Cách nấu lẩu kim chi hải sản như thế nào?

Lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc mang hương vị chua cay đặc trưng, đó là sự kết hợp hoàn hảo của kim chi, bột ớt, hải sản và các loại đồ ăn kèm. Đây là một món lẩu dễ ăn và có thể chinh phục cả những người khó tính nhất.

Mặc dù lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc là một món ăn truyền thống, nhưng với những nguyên liệu dễ tìm và hương vị hấp dẫn, món ăn này chưa bao giờ thất bại trong việc làm hài lòng mọi người trong mỗi bữa ăn.

Tham khảo công thức bất bại cho một nồi lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc:

Lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc rất thơm ngon nhưng nguyên liệu và cách làm lại vô cùng đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện trong gian bếp của mình. Hãy tham khảo công thức dưới đây để có một nồi lẩu kim chi hải sản hấp dẫn ngay tại nhà.

Nguyên liệu

Kim chi

  • Kim chi Hàn Quốc: 300g
  • Mực: 500g
  • Bạch tuộc nhỏ: 500g
  • Tôm: 10-12 con
  • Xúc xích
  • Đậu hũ
  • Chả cá
  • Mì gói
  • Các loại rau ăn kèm: Cải thảo, bắp cải, nấm kim châm, nấm đùi gà,...
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hành khô, bột ớt Hàn Quốc,...

Sơ chế

  • Kim chi thái miếng vừa ăn. Lưu ý không chọn loại kim chi quá chua, để không ảnh hưởng đến hương vị nước dùng. Nếu gặp tình trạng này, bạn có thể rửa kim chi bằng nước sạch để giảm độ chua cho món ăn.
  • Mực, bạch tuộc, tôm chà sát qua muối trắng và rửa sạch để giảm mùi tanh. Sau đó, thái nhỏ vừa ăn.
  • Rau củ ăn kèm rửa sạch và để ráo nước.
  • Xúc xích và chả cá rửa sạch, thái vừa ăn.
  • Có thể chiên đậu hũ.

Chi tiết các bước nấu lẩu kim chi hải sản

  • Bước 1: Cho dầu vào chảo, đợi sôi và phi thơm hành, tỏi. Sau đó, cho kim chi thái nhỏ vào xào trong 3-4 phút. Có thể cho một chút nước kim chi vào xào để tăng mùi vị chua cay.
  • Bước 2: Cho 1,5 lít nước (khoảng 3 bát nước) vào nồi chảo đã xào kim chi. Đợi đến khi nước sôi, thì cho hải sản và nêm nếm gia vị: hạt nêm, bột ớt Hàn Quốc, nước mắm, bột ngọt và một chút muối. Nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Bước 3: Sau khi nước dùng sôi, cho các loại rau củ và đồ ăn kèm vào nồi, và thưởng thức thôi nào.

Lẩu kim chi hải sản

Một số lưu ý khi ăn món lẩu hải sản kim chi Hàn Quốc:

  • Bạn có thể thêm các loại hải sản và rau củ mà bạn ưa thích.
  • Phần nước dùng đã ngọt nhờ hải sản và rau củ, nhưng nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể ninh thêm xương ống hoặc nghêu vào nồi lẩu.
  • Công thức trên cho 4-5 người ăn, bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu tùy theo số lượng thành viên trong gia đình.

Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã hiểu thêm về món lẩu hải sản kim chi Hàn Quốc và có công thức để tạo ra một nồi lẩu ngon trứ danh để thiết đãi gia đình và bạn bè trong những ngày thời tiết se lạnh.

1