Lẩu xiên que đã trở thành một món ăn yêu thích được nhiều người ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, độc đáo và tiện lợi. Đậm chất ẩm thực Trung Quốc, lẩu xiên que đang được các bạn trẻ rất ưa thích. Với cách nấu đơn giản và tiện lợi, đây là một món ăn dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Bạn đã biết cách nấu lẩu xiên que này chưa? Hãy cùng tìm hiểu về cách nấu lẩu xiên que thơm ngon tại nhà nhé.
Nguyên liệu làm lẩu xiên que
Lẩu xiên que có hương vị thơm ngon và đa dạng với nhiều loại topping. Nhưng bạn đã biết những nguyên liệu cần có để nấu món ăn thơm ngon này chưa? Trong cách nấu lẩu xiên que này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:
- 500gr xương ống
- 500gr bò viên LC Foods
- 500gr cá viên LC Foods
- 500gr tôm viên LC Foods
- 500gr viên thả lẩu LC Foods
- Kim chi
- Các nguyên liệu như: hành, sả, gừng, cà chua…
- Các loại rau ăn kèm: Rau muống, rau tầm tơi, rau cần…
- Các loại gia vị: Mắm, muối, mì chính, sa tế, đường…
Cách làm lẩu xiên que thơm ngon và vệ sinh
Cách làm lẩu xiên que rất đơn giản. Tương tự như các món ăn khác, để hương vị lẩu đậm đà và thơm ngon hơn, chúng ta cần chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu đúng cách.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống được chặt nhỏ và đập nhuyễn. Sau đó tráng qua nước sôi và rửa lại bằng nước sạch.
- Các loại thịt cần rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Tiếp theo, tẩm ướp các gia vị cho món ăn thấm đều. Để thịt thấm khoảng 20 phút thì có thể mang đi nhúng lẩu.
- Viên thả lẩu LC Foods cần rã đông khoảng 15-20 phút trước khi thả vào lẩu hoặc xiên que.
- Hành, tỏi và sả được băm nhuyễn.
- Rau ăn kèm cần rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Sau đó để ráo để sẵn sàng nhúng lẩu.
- Nếu bạn thích ăn đậu phụ, nên rán sơ qua trước khi nhúng để tránh nát khi nấu.
Bước 2: Cách làm lẩu xiên que thơm ngon
Xiên que rất dễ làm. Tuy nhiên, để món lẩu đậm đà và ngon miệng, nước lẩu là yếu tố không thể thiếu. Dưới đây là hướng dẫn để tạo nên một nồi nước lẩu chua cay đậm vị:
- Bước 1: Cho xương đã rửa sạch vào nồi hầm với 3 lít nước. Hầm trong khoảng 30 phút, sau đó cho thêm 1 nhánh quế và hoa hồi để tạo mùi hương cho nước lẩu. Sau đó, cho muối và mì chính vào nồi để thịt và xương thấm đều.
- Bước 2: Xào cà chua, hành, tỏi và sả. Khi cà chua tơi ra, thêm chút nước mắm để tạo mùi thơm cho súp. Nếu thích cay, bạn có thể thêm chút tương ướt vào.
- Bước 3: Sau khi xương hầm thêm 20 phút, lọc lấy nước và cho vào súp cà chua. Thêm chút đường và sa tế vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng. Khi nước sôi lại, nồi nước lẩu của bạn đã hoàn thành.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
- Cho phần nước lẩu vào nồi lẩu mini. Cho các xiên và thịt vào và đun sôi. Khi nước sôi và xiên đủ chín, bạn có thể cho các loại rau ăn kèm vào nhúng luôn. Như vậy, món lẩu xiên que đã hoàn thành.
Chọn Topping thả lẩu chất lượng để món lẩu xiên que thêm ngon hơn
Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại viên thả lẩu khác nhau, và trong số đó, có các viên thả lẩu thương hiệu LC Foods. Viên thả lẩu LC Foods có nhiều loại như viên thả lẩu trứng cá, viên thả lẩu phô mai trứng muối, viên thả lẩu tomyum,.. .Các loại viên thả lẩu LC Foods được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, từ nguồn nguyên liệu chọn lọc kỹ càng. Đồng thời, sản phẩm cũng đạt chứng nhận an toàn thực phẩm HACCP. Viên thả lẩu LC Foods không chỉ có thể thả vào lẩu mà còn có thể chiên hoặc hấp bổ dưỡng và ngon miệng.
Hãy tham khảo bài viết về các loại viên thả lẩu ngon và phổ biến được nhiều người yêu thích nhất hiện nay.