Ẩm thực

Cách Xào Chân Vịt Rút Xương Với Dứa: Bí Quyết Tạo Ngạc Nhiên Cho Bữa Cơm

CEO Kenvin LK

Chân vịt ngâm sả tắc, chân vịt nướng, chân vịt sốt cay chắc chắn là những món ăn vặt khoái khẩu của hội chị em. Nhưng còn món chân vịt rút xương chua chua ngọt...

Chân vịt ngâm sả tắc, chân vịt nướng, chân vịt sốt cay chắc chắn là những món ăn vặt khoái khẩu của hội chị em. Nhưng còn món chân vịt rút xương chua chua ngọt ngọt nữa đấy! Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này, hãy thử ngay cách xào chân vịt rút xương xào chua ngọt vừa ngon, vừa đơn giản. Đảm bảo hội bạn "mỏ khoét" sẽ gắp lia lịa và phải gật đầu thán phục tài năng nấu ăn của bạn.

Nguyên liệu làm chân vịt rút xương xào chua ngọt

  • Chân vịt đã rút xương: 15 chiếc
  • Cà rốt: 2
  • Ớt chuông: 2 quả
  • Cà chua chín: 2 quả
  • Nước tương
  • Dầu hào
  • Tương cà
  • Sả: 2 nhánh
  • Tỏi, hành tím
  • Hạt tiêu

Các bước làm chân vịt rút xương xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Chân vịt mua về bạn cắt hết móng, sau đó dùng mũi kéo hoặc dạo khía dọc chân để rút xương dễ dàng hơn.
  • Ớt chuông thái miếng vừa ăn, sả thái lát mỏng.
  • Phần chân vịt sau khi đã rút xương bạn rửa sạch với nước rồi rửa lại với dấm để át hết vị tanh. Sau đó, bạn đem chân vịt đi ngâm cùng nước muối pha loãng trong khoảng 10 - 15 phút một lần nữa để chân vịt sạch và thơm ngon hơn.
  • Sau khi đã ngâm cùng nước muối loãng vớt chân vịt ra để ráo rồi thêm gia vị ướp trong khoảng 10 phút cho ngấm đều.

Bước 2: Nấu nước sốt chua ngọt

  • Bạn bắc một chảo dầu lên bếp, sau đó cho ớt chuông vào đảo tới khi chín mềm thì đổ nước xâm xấp mặt thịt, nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn rồi cho tiếp phần sả đã thái nhỏ vào.
  • Bạn đậy nắp đun tầm 5- 10 phút để nước dùng và các loại gia vị thấm đều vào chân vịt.
  • Để nước dùng có thơm ngon và có hương vị chua ngọt tự nhiên, bạn thái nhỏ cà chua, bỏ hạt rồi thêm vào nồi nước dùng. Bạn có thể thêm tương cà để nước dùng sánh mịn và đậm đà hơn.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

  • Sau khi đã nấu xong nước dùng, bạn cho phần chân vịt rút xương vào đảo thật đều cho chân vịt ngấm nước sốt và các loại gia vị.
  • Bạn đậy nắp đun khoảng 3 phút thì mở vung đảo qua một lần nữa rồi tắt bếp.
  • Để thưởng thức, bạn cho vịt ra đĩa, thêm hành lá, rau dăm lên là xong.
  • Món chân vịt rút xương xào chua ngọt có vị chua dịu và ngọt. Miếng chân vịt vừa dai vừa giòn ăn cực đã.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ về cách làm chân vịt rút xương xào chua ngọt, bạn sẽ áp dụng và nấu được những món ăn ngon cho cả gia đình.

1