Ẩm thực

Hướng dẫn cách làm vịt quay da giòn ngon đúng điệu

CEO Kenvin LK

Ảnh: Món ngon vịt da giòn Vào những dịp đặc biệt nào đó hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn trổ tài nấu ăn khéo léo để chiêu đãi mọi người trong gia đình với...

Ảnh: Món ngon vịt da giòn

Vào những dịp đặc biệt nào đó hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn trổ tài nấu ăn khéo léo để chiêu đãi mọi người trong gia đình với món vịt quay giòn rụm thì đừng bỏ lỡ bí quyết chế biến cách làm vịt quay da giòn sau đây. Bạn sẽ có được một đĩa vịt quay thơm phức, nóng hổi với thịt vịt mềm, hồng đỏ, mọng nước, da vịt giòn rụm, béo ngậy.

Nguyên liệu làm vịt quay giòn

Để làm món vịt quay giòn da này, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Vịt để quay: 1 con
  • Rượu trắng, gừng tươi

Gia vị tẩm ướp bên trong cho 1kg thịt vịt:

  • Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng canh đầy
  • Hành khô bóc vỏ băm nhỏ: 1 muỗng canh đầy
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Bột canh: 1,5 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương, tiêu, đường: 1 muỗng cà phê

Gia vị tẩm ướp bên ngoài cho 1 kg thịt vịt:

  • Mạch nha (mật ong): 3 muỗng canh
  • Nước đun sôi: 1 muỗng canh
  • Xì dầu: 1,5 muỗng canh
  • Gừng tươi rửa sạch băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê
  • Dấm: 2 thìa cà phê
  • Muối

Ảnh: Cách làm vịt quay da giòn

Hướng dẫn cách làm vịt quay da giòn

- Thực hiện sơ chế vịt

  1. Vịt rửa sạch để ráo nước. Pha ít rượu trắng với gừng tươi đập dập rồi xát lên toàn bộ thân vịt cả bên trong lẫn bên ngoài. Để 20 - 25 cho vịt hết hôi rồi rửa lại bằng nước lạnh và thấm cho vịt thật khô. Tránh làm rách da vịt, nếu phát hiện có chỗ da rách thì nên dùng chỉ khâu lại để đảm bảo da vịt căng đều khi nướng thì mới chế biến được món vịt quay giòn bì.

  2. Bạn trộn đều phần gia vị để ướp bên trong vịt, sau đó dùng tay chà xát hỗn hợp này đều bên trong thân vịt. Trộn tiếp 2/3 muỗng cà phê ngũ vị hương với 2/3 muỗng cà phê rồi xát đều lên phần da vịt. Vịt cần được tẩm ướp ít nhất từ 6 - 8 tiếng, hoặc tốt nhất có thể để qua đêm. Cần để vịt trên giá ở nơi khô ráo thoáng gió hoặc nếu có thể thì nên treo vịt lên cao.

  3. Cho phần gia vị để ướp bên ngoài vào nồi và đun cho sôi. Hỗn hợp sau khi sôi sẽ hơi sánh và có mùi rất thơm. Dùng muỗng xối hỗn hợp lên mình vịt thật nhiều lần và dội kỹ toàn bộ vịt để khi nướng sẽ có được màu sắc bóng đẹp và vị ngon đậm đà. Nếu phần hỗn hợp nguôi, bạn đun nóng lại và tiếp tục xối cho ngấm. Để vịt lại vào giá hoặc treo lên và tiếp tục phơi. Thời gian có thể dao động từ 2, 3 tiếng cho đến 7, 8 tiếng tùy thuộc trời có khô thoáng hay không.

Xối hỗn hợp nước sốt đang nóng lên toàn bộ thân vịt

- Thực hiện nướng vịt trong lò

Nhiệt độ nướng vào khoảng 160 đến 170 độ là vừa. Thời gian nướng cho 1 kg thịt vịt là khoảng 45 - 55 phút. Lật vịt sau từ 20 - 25 phút để vịt chín đều. Vịt chín, tắt lò, để vịt lại một lúc cho mỡ chảy hết.

Chú ý: Bạn có thể thay mạch nha bằng mật ong nhưng để đảm bảo hương vị chuẩn đúng điệu thì tốt nhất nên sử dụng mạch nha.

Hy vọng với cách làm vịt quay da giòn thơm ngon, đẹp mắt này có thể giúp bạn thực hiện được một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.

1