Bạn đang tìm kiếm cách nấu lẩu hải sản thơm ngon và hấp dẫn để tự tay cùng người thân và bạn bè thưởng thức? Hãy để Hải sản bay giúp bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản ngon và đúng vị một cách chi tiết.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Mực ống tươi 500g
- Tôm tươi 500g
- Ngao (nghêu) 300g
- Thịt bò 300g
- Xương ống 500g
- Đậu phụ 2 miếng, Xả 2 nhánh, Cà chua 1 quả, Dứa 1 miếng, Nấm hương 20g
- Nấm kim châm 200g, Ngô 1 bắp, Hành khô, Tỏi mỗi thứ 1 củ, Gừng 1 nhánh nhỏ, gia vị lẩu hải sản 1 gói
- Lựa chọn loại rau nhúng lẩu: rau muống và rau cải thảo là ngon nhất
- Gia vị gồm có: dầu ăn, bột canh, hạt nêm, sa tế
- Bún hoặc mì ăn kèm
2. Chuẩn bị nguyên liệu
-
Mực ống: rửa sạch, thái khúc hoặc cắt thành từng miếng, khía vảy rồng
Mực ống khía vảy rồng -
Tôm tươi, thịt bò, xương ống: rửa sạch, để ráo nước
-
Đậu phụ: thái nhỏ vừa ăn
-
Ngô: bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành 3-4 miếng
-
Rau: rửa sạch, ngâm muối để ráo nước
-
Dứa: thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn
-
Hành, tỏi, gừng: đập dập băm nhỏ
-
Nấm hương: ngâm nước trong vòng 15 phút
-
Xả: đập dập, thái nhỏ
-
Cà chua: thái múi cau
3. Chuẩn bị nước lẩu
Bước 1: Cho vào nồi khoảng 1.5L nước đun sôi, sau đó cho xương ống vào ninh khoảng 45 phút. Lưu ý nêm nếm gia vị và hớt bọt thường xuyên. Bạn có thể lấy lòng trắng trứng đánh tan cho vào nồi nước lẩu để bọt bám, sau đó vớt ra.
Bước 2: Cho dầu ăn vào một chiếc nồi khác, phi tỏi cho thơm, sau đó thêm cà chua và dứa vào đảo chung. Tiếp theo, cho thêm gừng, xả, nấm hương vào và đảo đều. Rồi tiến hành cho thêm 1.5L nước hầm xương đã chuẩn bị ở bước 1 vào.
Bước 3: Thêm 1 gói gia vị lẩu hải sản vào nồi nước lẩu và thêm một chút sa tế. Sau đó, chờ nước sôi lên.
Bước 4: Tiến hành cho các thực phẩm đã chuẩn bị vào nhúng lẩu. Cho tôm, ngao, mực ống vào nồi trước, sau đó cho thêm thịt bò, rau, đậu phụ, nấm kim chi vào sau.
Vậy là Hải sản bay đã hướng dẫn xong cách thực hiện món lẩu hải sản ngon. Chúc bạn có được một nồi lẩu ngon vừa ý.
4. Chọn nguyên liệu tươi ngon
Đối với món lẩu hải sản, việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon là rất quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần quan tâm:
- Mực: ấn nhẹ vào mực, nếu nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu hoặc mắt mực không bị vẩn đục, thì mực vẫn còn tươi ngon. Thân mực nên còn sáng bóng.
- Ngao: chọn những con chưa mở miệng, ngửi thử nếu không có mùi hôi là được.
- Tôm: lựa chọn tôm còn sống là tốt nhất.
- Rau: đảm bảo sạch và an toàn.
Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn nấu nồi lẩu hải sản ngon và đúng vị.