Món lẩu gà cho ngày đông bớt lạnh
Bạn có biết rằng lẩu là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn ngon của người dân Việt? Bởi vì nó có sự hấp dẫn khác biệt và phong cách thưởng thức độc đáo tại từng địa phương. Tuy nhiên, trong số đó, lẩu gà là một món ăn có mặt phổ biến nhất. Với những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm, bạn đã có thể tạo ra một món lẩu ngon tuyệt vời cho gia đình và bạn bè thưởng thức.
Hãy cùng JAMJA’s Blog khám phá cách làm lẩu gà thập cẩm ngon nhất qua những gợi ý dưới đây.
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 1 con nặng khoảng 2kg.
- Nấm hương: 200g.
- Nấm kim châm: 200g.
- 1 gói thuốc bắc.
- Rau ăn lẩu: Ngải cứu, cải ngọt, cải cúc, rau muống, cải thảo…
- Váng đậu.
- 5 bìa đậu.
- 10 quả trứng vịt lộn.
- Sả, muối, hạt nêm, sa tê.
- Bún: 1kg.
Các bước làm lẩu gà:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Gà mổ và làm sạch. Lọc phần thịt cắt thành miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm. Chần phần gà còn lại qua nước sôi cho sạch. Cho gói thuốc bắc vào nồi xương gà ninh để lấy nước dùng làm nước lẩu.
- Nấm hương ngâm với nươc cho nở, cắt chân rửa sạch. Nấm kim châm cắt chân rồi rửa sạch.
- Rau ngải cứu và các loại rau ăn lẩu khác nhặt sạch và rửa sạch với nước, vớt ra rổ để ráo nước.
- Váng đậu cắt thành từng miếng rồi rán qua dầu.
- Bún tươi bạn trần qua nước sôi.
- Đậu cắt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.
Bước 2: Chế biến nước lẩu
- Xào thịt gà và nấm với hạt nêm, muối, tương ớt và xả đập dập. Sau đó, đổ nước dùng gà vào.
- Lấy nước dùng vào nồi nhỏ rồi đun sôi lên, sau đó đập trứng vịt lộn và đun cho tới khi trứng chín. Đổ tất cả vào nồi nước lẩu. Thêm chút nấm, váng đậu và đậu phụ rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Thưởng thức
Đặt bếp lẩu ra bàn, cho thêm sa tế, sau đó nhúng đồ ăn vào nồi và thưởng thức nồi lẩu thập cẩm.
Chỉ với các bước đơn giản như vậy, bạn đã có ngay nồi lẩu gà để tận hưởng với gia đình và bạn bè.
Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món lẩu gà thập cẩm và thưởng thức khẩu vị thơm ngon!