Cách nấu lagu vịt không hôi, thịt mềm đậm đà

CEO Kenvin LK
Làm thế nào để nấu một món lagu vịt thơm ngon, thịt mềm và đậm đà? Đó là câu hỏi mà nhiều người đam mê ẩm thực đặt ra. Hôm nay, chúng ta hãy khám...

Làm thế nào để nấu một món lagu vịt thơm ngon, thịt mềm và đậm đà? Đó là câu hỏi mà nhiều người đam mê ẩm thực đặt ra. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách nấu lagu vịt độc đáo này, đảm bảo sẽ mang đến một hương vị khó quên, đặc biệt với những ai yêu thích thịt vịt. Món ăn này thường được kết hợp với bánh mì hoặc bún, là sự lựa chọn tuyệt vời vào những ngày không thích ăn cơm.

Nguyên liệu nấu lagu vịt

  • Thịt vịt: 500g
  • Khoai tây: 150g (thái miếng vừa ăn)
  • Cà rốt: 100g (thái miếng vừa ăn)
  • Củ hành tây: ½ củ (thái múi cau)
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Gừng: ½ củ (thái sợi chỉ)
  • Bột củ năng: 1 muỗng canh
  • Nấm rơm: 100g (cắt chân, ngâm nước muối 5 phút)
  • Đậu Hà Lan: 200g
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Hành lá: vài cọng (cắt khúc)
  • Ngò rí: vài cọng (cắt khúc)
  • Đường: 2,5 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2,5 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng cà phê
  • Tương cà: 1,5 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Màu dầu điều: 2,5 muỗng canh

Cách nấu lagu vịt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch thịt vịt, bóp qua muối (hoặc rượu trắng, gừng) để khử mùi hôi, rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
  • Ướp khoai tây và cà rốt với ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
  • Ướp nấm rơm với ½ muỗng canh hạt nêm.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu màu điều và ½ muỗng canh tỏi, ½ muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tương cà vào, phi thơm.
  • Cho khoai tây, cà rốt vào xào săn lại, sau đó lấy ra.
  • Tiếp tục xào nấm rơm với ½ muỗng canh màu dầu điều và ½ muỗng canh tương cà.

Bước 2. Nấu lagu

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh màu dầu điều vào và làm nóng.
  • Cho ½ muỗng canh hành tím băm, ½ muỗng canh tỏi băm, gừng thái sợi vào phi thơm.
  • Cho thịt vịt vào xào săn lại.
  • Tiếp theo, cho 500ml nước dừa tươi và 700ml nước lọc vào nồi, đun sôi rồi giảm lửa hầm thịt vịt trong 20 phút.
  • Sau đó, thêm khoai tây, cà rốt, nấm rơm và đậu Hà Lan vào nồi, nấu thêm 5 phút trước khi cho hành tây vào.
  • Nêm nếm với ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm. Điều chỉnh vị gia đình theo khẩu vị.
  • Khuấy tan bột năng với nước rồi vừa cho vào nồi vừa khuấy đến khi lagu có độ sánh như ý thì dừng lại.

Và đây là món lagu vịt hoàn chỉnh! Cho món ăn ra tô, thêm hành lá, ngò rí và tiêu xay, thưởng thức nóng với bánh mì, bún và đừng quên chấm vịt với muối tiêu chanh ớt nhé. Chúc bạn thành công với cách nấu lagu vịt và thưởng thức bữa ăn thật ngon miệng!

Nguồn: Ăn Gì Đây ?

Ướp thịt vịt Ướp thịt vịt

Xào săn khoai tây, cà rốt Xào săn khoai tây, cà rốt

Xào nấm rơm Xào nấm rơm

Xào săn thịt vịt Xào săn thịt vịt

Cho nước dừa, nước lọc vào nấu sôi Cho nước dừa, nước lọc vào nấu sôi

Nêm nếm lagu cho hợp khẩu vị Nêm nếm lagu cho hợp khẩu vị

Lagu vịt Lagu vịt

1