Ẩm thực

2 cách làm thịt kho hột vịt đơn giản, ngon chuẩn vị cho ngày Tết trọn vẹn

CEO Kenvin LK

Chào mừng các bạn đến với bài viết hướng dẫn làm thịt kho hột vịt đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon. Trên đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn hai cách làm thịt...

Chào mừng các bạn đến với bài viết hướng dẫn làm thịt kho hột vịt đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon. Trên đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn hai cách làm thịt kho hột vịt ngon chuẩn vị để bạn có thể thưởng thức trong dịp Tết này.

Cách làm thịt kho hột vịt với nước dừa

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 400g thịt heo mỡ
  • 10 quả hột vịt
  • 300ml nước dừa tươi
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường
  • 3 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • Một ít tiêu, muối

Bước 1: Chuẩn bị thịt

Trước khi bắt đầu, bạn hãy rửa sạch thịt và thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với nước mắm, đường, tỏi băm nhỏ, hành tím băm nhuyễn, tiêu và muối trong ít nhất 30 phút để thịt thấm đều gia vị.

Bước 2: Nấu thịt

  • Đun nóng một chút dầu ăn trong nồi. Sau đó, bạn cho thịt vào nồi và khuấy đều cho thịt được áo đều gia vị.
  • Tiếp theo, bạn đổ nước dừa vào nồi vừa đủ ngập thịt. Đậy nắp và đun lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho đến khi thịt mềm và gia vị thấm đều vào thịt.

Bước 3: Luộc hột vịt

  • Trong lúc thịt đang nấu, bạn cũng có thể luộc hột vịt. Đun nước sôi trong nồi và cho hột vịt vào. Luộc trong 7-9 phút cho hột chín vừa, không quá chín.
  • Sau khi luộc xong, bạn gọt vỏ và cho hột vịt vào nồi thịt đã nấu sẵn để thịt và hột hấp thụ thêm mùi vị.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm thịt kho hột vịt với nước dừa. Món ăn này sẽ mang đến những miếng thịt thơm ngon, thấm gia vị cùng vị ngọt của nước dừa.

Cách làm thịt kho hột vịt không cần nước dừa

Nếu bạn không có nước dừa mà vẫn muốn thưởng thức món thịt kho hột vịt thơm ngon, bạn có thể thử cách làm sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị thịt

  • Giống như cách trên, bạn cần ướp thịt với đường, bột ngọt, hạt nêm, hành tỏi băm nhuyễn và nước cốt chanh trong ít nhất 30 phút để thịt thấm đều gia vị.

Bước 2: Làm nước màu

  • Đun nóng dầu ăn trong nồi. Sau đó, thêm đường và nước vào nồi. Khi nước sôi, bạn liên tục khuấy đều để đường tan với nước. Nếu không, đường sẽ bị vón cục ở dưới đáy nồi.
  • Khi nước đường đã lên màu, bạn tiếp tục thêm nước cốt chanh và khuấy đều. Đường sẽ chuyển dần sang màu nâu trong quá trình này.

Bước 3: Kho thịt với trứng

  • Khi nước màu đã lên màu đẹp, bạn cho thịt đã ướp vào nồi và đảo đều cho nước màu áo đều lên thịt.
  • Đun lửa lớn cho đến khi thịt hơi săn lại, sau đó cho trứng luộc đã bóc vỏ vào.
  • Đổ nước vừa ngập trứng và thịt, đun lửa lớn trong 15 phút. Sau đó, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm vào và hạ lửa vừa. Nấu tiếp trong 15 phút nữa.

Sau khi thời gian nấu, bạn sẽ có một món thịt kho hột vịt mềm ngon, đậm đà và hấp dẫn. Bạn chỉ cần rắc chút hành lá lên trên và tận hưởng món ăn thơm ngon này.

Một số lưu ý để kho thịt thơm ngon hơn

  • Sử dụng nước sôi hoặc nước ấm để kho thịt, để thịt đều màu hơn.
  • Tránh nhiệt độ lửa quá lớn khi kho thịt, chỉ nên để ở lửa nhỏ để thịt chín đều và không bị cháy.
  • Khi kho thịt, không nên đậy nắp nồi kín, để hơi nước thoát ra và không làm mất màu của nước kho.
  • Nếu muốn thịt nhanh mềm, bạn có thể sử dụng baking soda hoặc giấm.

Hy vọng rằng với công thức và lưu ý trên, bạn sẽ có thể thực hiện thành công món thịt kho hột vịt ngon chuẩn vị trong dịp Tết này. Chúc các bạn thành công và thưởng thức món ăn tuyệt vời này!

1