Xem thêm

Cách nấu lẩu thái đầu cá hồi đơn giản, không bị tanh

CEO Kenvin LK
Bạn đã bao giờ phải đối mặt với việc không biết nên chuẩn bị món ăn gì cho bữa tối vừa nhanh gọn mà lại giàu dinh dưỡng? Đừng lo, bởi trong bài viết này,...

Bạn đã bao giờ phải đối mặt với việc không biết nên chuẩn bị món ăn gì cho bữa tối vừa nhanh gọn mà lại giàu dinh dưỡng? Đừng lo, bởi trong bài viết này, chúng ta sẽ giới thiệu đến chị em cách nấu lẩu thái đầu cá hồi cực đơn giản, để bạn có thể thoải mái bày tỏ tình yêu thương đến gia đình của mình qua những bữa ăn ngon nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu thái đầu cá hồi

Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 4 đầu cá hồi
  • 3 trái cà chua
  • ¼ quả dứa
  • 5 nhánh tỏi đã bóc vỏ
  • 1 củ hành tím
  • 1 quả chanh
  • 3 quả ớt tươi
  • 4 cây sả
  • Hành lá
  • 1 gói gia vị lẩu Thái
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn…
  • 500g bún tươi hoặc mì

Nguyên liệu lẩu thái đầu cá hồi Nguyên liệu lẩu thái đầu cá hồi

Cách nấu lẩu thái đầu cá hồi

Lẩu thái đầu cá hồi là món ẩm thực cực kỳ dễ nấu, phù hợp với cả những người không quá khéo tay. Bạn chỉ cần vào bếp và thực hiện lần lượt theo những bước dưới đây là sẽ có ngay một bữa ăn hấp dẫn, ai cũng thích mê.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu thái đầu cá hồi

  • Đầu cá hồi khi mua về cần được làm sạch một cách cẩn thận mới có thể loại bỏ được hoàn toàn mùi tanh. Bạn hãy chuẩn bị một chút muối vào chậu lớn và ướp cá hồi trong vòng 10-15 phút. Sau đó rửa với rượu trắng rồi để ráo nước.
  • Cà chua, thơm rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Sả, hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Tuỳ vào khẩu vị ăn cay, bạn có thể bỏ thêm ớt tươi.

Bước 2: Chế biến nước dùng lẩu thái đầu cá hồi

  • Để nước lẩu thêm đậm vị, chiên đầu cá hồi qua dầu nóng, không cần chiên quá kỹ, chỉ cần hai mặt hơi ngả màu vàng xém là được. Việc này sẽ giúp da cá giòn và thịt ngọt, săn chắc hơn.
  • Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp và phi thơm hành, tỏi, sả đã băm nhuyễn rồi đổ cà chua vào đảo đều. Khi hỗn hợp hoà quyện thì cho 1,5 lít nước vào đun cùng.
  • Đợi đến lúc nước sôi thì đổi gói lẩu Thái vào để tạo màu, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, cho đầu cá hồi đã chiên qua trước đó vào nồi. Khi cá hồi chín, bỏ thêm hành lá, ngò, mùi tàu và và tắt bếp.

Lẩu đầu thái đầu cá hồi Lẩu đầu thái đầu cá hồi

Lẩu đầu thái đầu cá hồi ăn kèm với rau gì?

Ăn lẩu mà không có rau thả cùng thì thật là một thiếu sót đúng không nào? Tuỳ vào sở thích riêng của từng người mà chị em có thể chuẩn bị những loại rau củ khác nhau như hoa chuối, rau muống, mồng tơi, dọc mùng… nhé! Chỉ cần bày rau vào từng rổ nhỏ rồi thả vào nước lẩu sôi là đã có thể dùng bữa rồi.

Trên đây là cách nấu lẩu thái đầu cá hồi ngon bất bại mà chúng ta bật mí. Hy vọng qua những thông tin hữu ích mà chúng ta chia sẻ phía trên, bạn đã có thể tự tay vào bếp thực hiện món ăn này. Chúc bạn thành công!

1