Ẩm thực

3 Cách nấu canh măng vịt ngon tuyệt

CEO Kenvin LK

Canh vịt nấu măng là một trong những món ăn quen thuộc của gia đình Việt. Nhưng để nấu canh măng vịt ngon tuyệt, chúng ta cần chú ý một chút để có được một...

Canh vịt nấu măng là một trong những món ăn quen thuộc của gia đình Việt. Nhưng để nấu canh măng vịt ngon tuyệt, chúng ta cần chú ý một chút để có được một món canh thơm ngon, bổ dưỡng. Với những bí quyết dưới đây, bạn sẽ trở thành đầu bếp tài ba trong nhà và cả gia đình sẽ thích mê món canh măng vịt này.

Cách nấu canh măng vịt tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vịt sống: 1 con, nặng khoảng 1 - 1,5kg
  • Măng tươi: 500 gram
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Hành lá: 1 bó nhỏ
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Rau mùi tàu: 1 bó nhỏ
  • Rượu trắng: 100 ml
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Hành khô: 3 củ
  • Bún tươi: 1kg
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu…

Cách nấu canh măng vịt tươi ngon đậm đà

Đầu tiên, chúng ta sẽ khử mùi vịt bằng rượu trắng và gừng, hoặc có thể dùng muối và giấm (hoặc chanh). Sau đó, rửa sạch vịt và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Băm nhỏ tỏi và hành khô, rửa sạch hành lá và rau mùi, và gọt vỏ gừng và thái lát mỏng.

Tiếp theo, rửa măng tươi và luộc măng vài lần để loại bỏ vị đắng. Sau khi loại bỏ vị đắng, rửa măng bằng nước lạnh cho nguội, sau đó thái măng thành từng sợi vừa ăn.

Tiếp theo, chiên sơ miếng vịt cho đến khi có màu vàng và hơi săn lại, sau đó vớt ra để ráo dầu. Bước này giúp giảm mỡ và tạo độ săn cho thịt vịt.

Tiếp theo, cho vịt vào tô rồi ướp với chút mắm, muối, đường và hành tỏi băm, trộn đều với nhau. Ướp vịt trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm.

Xào sơ măng cho giòn mà ngọt bằng cách phi hành tỏi thơm rồi cho măng vào xào chín, cuối cùng thêm gia vị.

Sau đó phi hành tỏi cho thơm rồi thêm vịt và gừng vào xào cùng. Khi thịt vịt đã hơi săn lại, đổ nước vào đun cho thịt vịt mềm.

Sau khi thịt mềm, đổ măng đã xào lên trên và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu thêm khoảng 5 phút là hoàn thành.

Món canh măng vịt đã xong. Bạn có thể thưởng thức cùng bún, hành và rau mùi.

Cách nấu canh măng vịt khô

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con vịt khoảng 1kg
  • 500g măng khô
  • Gừng củ
  • Ớt, tỏi, hành khô
  • Rượu trắng
  • Hành lá, rau mùi, rau răm
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường

Cách nấu món canh măng vịt khô thơm ngon

Đầu tiên, chúng ta cũng sẽ khử mùi hôi của vịt bằng rượu trắng và gừng, sau đó rửa sạch.

Tiếp theo, nướng 1 củ hành cho thơm rồi đập dập, rồi băm nhỏ hành tỏi sau đó rửa sạch rau mùi và rau răm rồi thái nhỏ.

Tiếp đến, măng khô sẽ được ngâm nước cho măng nở ra, sau đó xé thành sợi nhỏ. Bạn nên ngâm măng trong khoảng 3 ngày và thay nước 3 lần trong vòng 1 ngày.

Sau đó, xào măng lên với hành tỏi đã phi thơm rồi nêm nếm cho vừa miệng. Khi xào, nếu măng có vẻ khô, có thể cho nước vào đun nhỏ lửa cho măng chín và ngấm gia vị.

Tiếp theo, chần sơ vịt qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh. Sau đó, cho thịt vịt, hành tây và gừng nướng vào nồi nước. Đun khoảng 30 phút cho thịt vịt chín mềm. Cuối cùng, khi vịt đã chín, cho măng vào nồi và nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị.

Món canh măng vịt khô đã hoàn thành. Vị ngọt của vịt kết hợp với độ mềm và dai của măng khô tạo nên một hương vị chua cay ngọt tuyệt hảo. Phù hợp với cả bữa ăn cơm và bún.

Cách nấu canh măng vịt chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vịt: 1 con (chọn vịt xiêm sẽ ngon)
  • Măng chua: 650 gram
  • Gừng: 1 củ to
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: vài nhánh
  • Rượu trắng: 1 chén
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu…

Cách nấu món canh măng vịt chua siêu ngon

Đầu tiên, chúng ta cũng sẽ khử mùi hôi của vịt bằng rượu trắng và gừng, sau đó rửa sạch.

Tiếp theo, băm nhỏ hành tím và thái nhỏ hành lá.

Sau đó, chặt nhỏ vịt thành miếng vừa ăn rồi ướp với mắm, mì chính, tiêu, hành tím băm và gừng băm, trộn đều. Ướp vịt trong khoảng 40 phút để gia vị ngấm.

Đối với măng chua, sau khi rửa, chúng ta chần sơ qua nước sôi để bớt chua, rồi để ráo.

Tiếp theo, xào măng lên với hành tỏi đã phi thơm rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị. Khi xào, nếu măng hơi bị khô, có thể cho nước vào đun nhỏ lửa cho măng chín mềm và ngấm gia vị.

Tiếp theo, phi hành tỏi cho thơm rồi thêm vịt và gừng vào xào cùng. Khi thịt vịt đã săn lại, đổ nước vào nấu cho thịt mềm.

Tiếp theo, xào sơ măng chua khoảng 5 phút rồi đổ măng vào nồi nước vịt và nấu khoảng 40 phút nữa.

Sau khi thịt đã mềm và măng đã chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Trang trí với hành lá và ớt tươi là món canh măng vịt chua hoàn thành.

Món canh măng vịt chua này phù hợp cho cả bữa ăn cơm và bún. Vịt mềm ngọt kết hợp với măng chua nhẹ và chút ớt tạo hương vị chua cay ngọt tuyệt hảo. Một bữa ăn ấm áp với món canh ngon này sẽ khiến bạn và gia đình thích thú.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong những cách nấu canh măng vịt tuyệt ngon. Đơn giản và dễ làm, hy vọng các bạn sẽ thành công với những bước làm trên. Món canh măng vịt sẽ trở thành một món ăn đặc biệt trong nhà bạn.

Canh măng vịt thơm ngon

Nấu canh măng vịt cũng không quá khó

Chặt thịt vịt thành các miếng vừa ăn

Chiên sơ vịt

Thành phẩm món canh măng vịt tươi thơm ngon, đậm đà

Lựa chọn thịt vịt thật tươi ngon

Rửa sạch thịt vịt

Món canh măng vịt khô khi hoàn thành

Siêu phẩm món canh măng vịt chua hoàn thành

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng nấu canh măng vịt ngon tuyệt. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon lành cùng gia đình.

1