Ẩm thực

Bật Mí Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc, Vịt Quay, Vịt Nướng Đậm Đà

CEO Kenvin LK

Thịt vịt luôn là một món ăn được nhiều người Việt yêu thích. Chỉ cần đến với những món thịt vịt như luộc, nướng hay quay, cảm giác thèm khát đã tràn trề. Nếu bạn...

Thịt vịt luôn là một món ăn được nhiều người Việt yêu thích. Chỉ cần đến với những món thịt vịt như luộc, nướng hay quay, cảm giác thèm khát đã tràn trề. Nếu bạn mua vịt mà không có nước chấm hoặc nước chấm không đúng vị như mong muốn, hãy thử ngay những cách pha nước chấm thơm ngon cho thịt vịt dưới đây. Trong ẩm thực của người Châu Á, đặc biệt là người Việt, nước chấm là một phần không thể thiếu. Với các món vịt luộc, nướng hay quay, nước chấm lại càng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Một nước chấm không ngon có thể làm giảm đi vị thơm ngon của món vịt. Vậy tại sao bạn không thử tự làm những loại nước chấm này ngay tại nhà với những cách làm cực kỳ dễ dàng?

Nước chấm là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt

Nước chấm ăn với vịt luộc

Nguyên liệu

  • Nước mắm (loại ngon): 2 muỗng canh
  • Gừng, tỏi băm, chanh (1 trái), ớt tươi
  • Đường cát trắng

Cách pha nước chấm ăn với vịt luộc

  • Hòa tan nước mắm với ½ muỗng cà phê đường, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
  • Gọt vỏ gừng, thái nhỏ và cho vào bát nước mắm cùng với tỏi băm.
  • Vắt nước cốt chanh vào nước mắm, khuấy đều. Bạn có thể nêm nếm và điều chỉnh vị cho phù hợp.
  • Thái ớt nhỏ, bỏ cuống và cho vào, khuấy đều.

Lưu ý: Nước chấm ăn với vịt luộc cần có sự cân bằng giữa vị mặn - ngọt - chua - cay nên tỉ lệ các thành phần vô cùng quan trọng.

Nước chấm ăn vịt luộc có vị hòa quyện giữa ngọt - chua - mặn - cay cực kỳ hấp dẫn

Nước chấm ăn với vịt quay

Nguyên liệu

  • Nước lọc: 1/2 chén
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm, hành lá cắt nhỏ
  • Gia vị: muối, bột ngọt, nước tương, dầu ăn, tiêu
  • Nước cốt chanh

Cách pha nước chấm ăn với vịt quay

  • Hòa bột năng với nước cho bột năng tan đều.
  • Cho ½ muỗng canh nước tương vào 1 bát khác cùng với 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường vào hòa tan.
  • Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu ăn, khi dầu sôi thì cho tỏi, hành lá vào, phi cho thơm. Sau đó, cho bát nước tương vào khuấy đều cho đến khi sôi, tiếp theo cho bát nước bột năng vào khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sền sệt, sau đó tắt bếp.
  • Khi hỗn hợp vẫn còn nóng, cho 2 muỗng bột ngọt và một ít tiêu vào khuấy cho tất cả các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
  • Khi hỗn hợp nguội một chút, vắt nước cốt chanh vào (bỏ hạt) và thêm chút ớt cắt nhỏ, bạn đã hoàn thành nước chấm siêu ngon cho món vịt quay.

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay nước chấm thật ngon dùng với vịt quay

Nước chấm dành cho món vịt nướng

Nguyên liệu

  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm, hành băm, ớt
  • Dầu mè: ½ muỗng cà phê
  • Đường, dầu ăn (hoặc lấy mỡ từ vịt)
  • Bột năng

Cách pha nước chấm vịt nướng

  • Hòa bột năng với chút nước lọc.
  • Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu vào đun sôi, sau đó cho tiếp tỏi, hành lá vào niên để thơm.
  • Bạn cho tiếp nước tương, ½ muỗng cà phê đường, dầu mè vào chảo, khuấy đều tay cho đến khi sôi. Tiếp theo, bạn cho bát nước bột năng vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi sôi lần nữa, hỗn hợp sánh lại, sau đó tắt bếp.
  • Cho thêm chút ớt sắt là bạn hoàn thành nước chấm.

Chất lượng nước chấm ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn

Những cách pha nước chấm dành để ăn với các món vịt luộc, vịt quay và vịt nướng thật dễ dàng phải không? Nguyên liệu để pha cũng rất đơn giản và gần như có sẵn trong bếp của bất kỳ gia đình nào. Chúc các bạn thưởng thức món ăn ngon với nước chấm càng thêm hấp dẫn nhé.

1