Công thức tẩm ướp vịt nướng muối ớt ngon như nhà hàng

CEO Kenvin LK
Để có món vịt nướng ngon chuẩn vị, công đoạn tẩm ướp gia vị là yếu tố quan trọng chiếm đến 70%, còn 30% còn lại là quyết định đến hương vị món ăn thông...

Để có món vịt nướng ngon chuẩn vị, công đoạn tẩm ướp gia vị là yếu tố quan trọng chiếm đến 70%, còn 30% còn lại là quyết định đến hương vị món ăn thông qua khâu nướng vịt và nước chấm. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tẩm ướp gia vị nướng vịt hoàn chỉnh, để bạn có thể tự làm tại nhà với hương vị ngon như ở nhà hàng.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp vịt

Vịt nướng muối ớt yêu cầu chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 3-4 nhánh sả tươi.
  • Hành tím, tỏi, ớt.
  • Gia vị gồm hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, muối, dầu ăn.
  • Dầu hào, mật ong, sa tế, điều tạo màu.
  • Các dụng cụ nướng vịt gồm que xiên vịt, lò nướng hoặc than hoa (tuỳ theo phương pháp nướng của mỗi người).

Hình ảnh Hình ảnh minh họa

Cách tẩm ướp vịt nướng muối ớt chuẩn nhất

Sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu, đến khâu tẩm ướp gia vị. Hãy thực hiện theo công thức dưới đây:

  • Chuẩn bị một chiếc tô to, cho lần lượt hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, muối tinh, dầu hào và mật ong.
  • Tiếp theo, cho hành tím và tỏi đã băm nhỏ vào tô.
  • Sả đã xay là gia vị tiếp theo, bạn cho vào bát.
  • Thêm một muỗng cà phê sa tế và hai muỗng cà phê muối ớt xanh vào. Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt phù hợp theo sở thích, tránh cho món ăn quá cay.
  • Cho khoảng một muỗng dầu điều vào để vịt có màu đỏ ngon như nhà hàng.
  • Trộn thật đều tất cả các gia vị lại bằng thìa nhỏ, và bạn đã có gia vị tẩm ướp quan trọng nhất cho món vịt nướng muối ớt.
  • Sử dụng tăm hoặc que nhọn xiên qua da vịt (xăm vịt). Lưu ý không xiên thủng qua thịt vịt, chỉ để thịt dễ ngấm gia vị và đậm đà hơn.
  • Sau đó, rửa sạch một cây chổi quét sơn và phết đều gia vị đã chuẩn bị lên khắp thân vịt. Phết cả bên trong lẫn bên ngoài đều rồi để ướp trong vòng 20-30 phút để gia vị ngấm đều. Bạn có thể đeo bao tay nilon khi thoa hỗn hợp gia vị lên vịt, việc này sẽ giúp vịt ngấm gia vị đều và nhanh hơn.

Hình ảnh Hình ảnh minh họa

Một số lưu ý dành cho khâu tẩm ướp gia vị

Để món vịt nướng muối ớt thơm ngon, giòn da nhưng thịt vịt lại chín mềm ngọt nước, hãy lưu ý các điểm sau:

  • Bạn có thể chọn thịt vịt đã chế biến sẵn hoặc vịt sống để ướp, nhưng hãy lựa chọn cẩn thận để tránh mua phải vịt bị bệnh.
  • Tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn có thể thêm hoặc bớt các gia vị tẩm ướp theo sở thích.
  • Bạn có thể ướp thịt vịt trong ngăn mát của tủ lạnh để gia vị ngấm vào thịt nhanh hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách tẩm ướp vịt nướng muối ớt ngon và đơn giản nhất. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều công thức để làm món vịt nướng ngon để thưởng thức với gia đình hoặc tiếp đãi khách và thể hiện tài nấu nướng của mình.

1