Thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài việc bảo quản thực phẩm tươi sống, bảo quản thực phẩm chín cũng là một việc cần thiết. Bạn đã biết cách bảo quản vịt trong tủ lạnh đúng cách chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết và thực hiện ngay nhé!
Bảo quản vịt trong tủ lạnh như thế nào?
Ai ai cũng biết rằng thịt vịt tươi sống chưa qua bảo quản sẽ ngon hơn so với thịt vịt đã bỏ tủ lạnh. Tương tự, thịt vịt đã nấu chín đem bỏ tủ lạnh cũng không ngon bằng so với khi nấu xong ăn liền. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà chúng ta cần bảo quản thịt vịt để ăn dần.
Hãy cùng khám phá cách bảo quản vịt trong tủ lạnh như thế nào.
Bảo quản thịt vịt còn sống
Thịt vịt sống cũng sẽ được bảo quản tương tự như các loại gia cầm sống khác. Sau khi làm sạch, lấy hết ruột ra và rửa sạch, để ráo chúng ta sẽ đem bỏ vào ngăn đông. Có thể bỏ thịt vịt vào hộp nhựa có nắp kín, hộp bảo quản thực phẩm hoặc các loại túi bọc, màng bọc thực phẩm.
Việc bảo quản này có thể kéo dài vài tuần đến vài tháng nếu như tủ lạnh không bị cúp điện hay hỏng hóc, ngăn đông luôn hoạt động tốt. Tuy nhiên, chúng ta không nên bảo quản quá lâu để không làm mất hàm lượng dinh dưỡng của vịt.
Bảo quản thịt vịt chín
Đa số chúng ta sẽ bảo quản thịt vịt sống, nhưng vì nhiều lý do như nấu chín vịt xong ăn không hết, muốn nấu chín để lúc ăn hâm nóng lại cho nhanh... chúng ta cũng có thể lựa chọn cách bảo quản vịt trong tủ lạnh khi đã nấu chín.
Vịt kho, vịt luộc (vịt chặt miếng rồi) bạn có thể bỏ vào hộp kín, hộp đựng thực phẩm cho vào tủ lạnh. Nếu bỏ vào ngăn mát thì nên dùng đồ thuỷ tinh để đựng. Với cách bảo quản này bạn có thể bảo quản thịt vịt để ăn dần trong vòng 2-4 ngày.
Cách thứ hai là bạn chặt thịt vịt thành miếng hoặc để nguyên con bỏ lên dĩa. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín vịt lại. Tốt nhất là bọc 3-4 lớp để thịt vịt kín không thoát hơi ra ngoài, rồi đem bỏ vào tủ lạnh. Nếu bảo quản trong ngăn lạnh, nên dùng trong vòng 2-3 ngày. Nếu bạn không sử dụng hết nhanh, có thể bỏ vào ngăn đông để thời gian bảo quản lâu hơn.
Lưu ý khi bảo quản thịt vịt trong tủ lạnh
Ngoài những hướng dẫn về cách bảo quản thịt vịt ở trên, bạn cũng cần lưu ý một số điều khi bảo quản thịt vịt trong tủ lạnh.
Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp
Nếu bạn chọn bảo quản thịt vịt trong ngăn mát, nên duy trì tủ lạnh ở mức nhiệt độ khoảng 2 độ C. Còn nếu chọn bảo quản trong ngăn đông, cần đảm bảo nhiệt độ ở mức khoảng -25 độ C. Hãy giữ cho tủ lạnh duy trì ở mức nhiệt độ ổn định. Trong trường hợp tủ lạnh bị cúp điện quá lâu, không nên bảo quản thịt vì lúc này thịt đã rã đông. Nếu đông lại, sẽ mất dinh dưỡng và không an toàn.
Đóng gói thịt vịt cẩn thận
Dù là bảo quản thịt vịt ở ngăn mát hay ngăn đông, bạn cũng cần đóng gói và bọc thịt vịt cẩn thận. Bọc với màng bọc 2-3 lớp để giữ thịt luôn ngon và không bị nhiễm khuẩn gây hư hỏng.
Chú ý về thời gian
Đối với các loại thịt gia cầm sống, không bao giờ bảo quản trong tủ lạnh quá 1 ngày. Đối với thịt gia cầm chín, trong đó có thịt vịt chín, có thể bảo quản trong khoảng 2-4 ngày. Còn trong ngăn đông, bạn có thể bảo quản lâu hơn vài tháng. Tuy nhiên, đừng để lâu hơn 4 tháng vì thịt vịt sẽ mất chất dinh dưỡng và không còn ngon nữa.
Đó là những mẹo và cách bảo quản vịt trong tủ lạnh mà chúng tôi đã tổng hợp. Chúng tôi khuyên bạn rằng, thịt vịt tươi ngon chế biến xong ăn liền vẫn là ngon nhất. Hãy ghé Vịt 29 để thưởng thức những món vịt ngon trứ danh Đất Hà Thành!