Ẩm thực

Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Của Người Hoa Tại Nhà - Một Món Ăn Đặc Sản Đầy Hấp Dẫn

CEO Kenvin LK

Cùng Trí Việt Phát Foods tham khảo ngay công thức nấu món ăn đặc sản nổi tiếng từ Đông Bắc Trung Quốc - Vịt quay Bắc Kinh tại nhà siêu đơn giản, vô cùng dễ...

Cùng Trí Việt Phát Foods tham khảo ngay công thức nấu món ăn đặc sản nổi tiếng từ Đông Bắc Trung Quốc - Vịt quay Bắc Kinh tại nhà siêu đơn giản, vô cùng dễ làm chắc hẳn sẽ là món ăn tuyệt vời trong bữa cơm nhà bạn.

Gia vị ướp vịt quay Bắc Kinh

  • Vịt: 1 con
  • Rượu nấu ăn Trung Quốc (mua tại siêu thị): 1 muỗng ăn
  • Giấm trắng; 1 muỗng ăn
  • Dầu hào: 1 muỗng ăn
  • Mạch nha: 2 muỗng ăn

Cách làm vịt quay Bắc Kinh đầy đủ nhất

Làm sạch thịt vịt

Sau khi mua vịt về làm sạch nội tạng. Để khử mùi tanh và giúp cho thịt vịt được trắng: chuẩn bị hỗn hợp gừng và rượu trắng chà xát mạnh cả trong lẫn ngoài thịt vịt. Sau đó rửa sạch và treo nơi thoáng mát để ráo nước.

Ướp gia vị vịt quay Bắc Kinh

  • Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 muỗng ăn dầu hào + 1 muỗng ăn rượu nấu ăn Trung Quốc, trộn đều.
  • Đeo găng tay sạch và dùng tay xát phần hỗn hợp này lên khắp thân vịt, cả bên trong và bên ngoài cho đều.
  • Pha nước nóng cùng 1 muỗng giấm, 2 muỗng mạch nha. Trộn đều sau đó tiếp tục chà xát phần hỗn hợp này lên thân vịt, ướp trong khoảng 40 phút.
  • Hết 40 phút, bạn tiếp tục xát một lớp nước sôi + giấm + mạch nha nữa lên vịt.
  • Đặc biệt, xát càng đều, da vịt khi nướng sẽ càng giòn, lớp dầu bám lên càng chắc và bóng bẩy khiến món ăn càng thêm hấp dẫn, thêm ngon.
  • Cuối cùng khâu bụng vịt lại bằng một thanh xiên nhọn. Treo ở nơi thoáng mát khoảng 5 - 6 tiếng.

Quay vịt

  • Cho vịt đã tẩm ướp vào lò nướng, bật nhiệt độ khoảng 170°C và nướng trong khoảng thời gian từ 50 - 60 phút.
  • Được khoảng ¾ thời gian, bạn nấu một chảo dầu sôi cùng với 5 muỗng dầu ăn. Khi dầu sôi mạnh, dùng một thanh kim loại xiên vào vịt để cố định, tiếp đó đặt vịt vào giữa chảo dầu và bắt đầu dội dầu. Dội thật đều tay sẽ giúp bạn có một lớp da vịt thật giòn.

Thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh ngon

Để tận hưởng trọn vị tinh hoa món vịt quay Bắc Kinh, chúng ta có thể ăn kèm với bánh tráng, dưa leo thái sợi và chấm cùng nước sốt.

Làm nước chấm Vịt quay

Để có món vịt quay ngon chuẩn vị dĩ nhiên không thể thiếu nước chấm đậm đà. Dưới đây Trí Việt Phát Foods chia sẻ đến bạn công thức làm nước chấm nhé!

  • Pha nước lọc cùng ½ muỗng tương xay, 1 muỗng đường, ⅓ muỗng bột ngọt và ½ muỗng muối, khuấy đều.
  • Phi thơm hành tím, tỏi băm trên chảo dầu nóng. Sau đó, nấu sôi hỗn hợp trên trong khoảng 5 phút.
  • Sau 3 phút đun sôi, thêm nửa muỗng bột năng vào nấu cùng để tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi tắt bếp.
  • Để nguội, vắt thêm chút chanh và tiêu xay vào là có thể thưởng thức.

Hy vọng với cách nấu món vịt quay Bắc Kinh đơn giản mà Trí Việt Phát Foods chia sẻ đến bạn đọc qua bài viết sau sẽ giúp bạn vào bếp chế biến món vịt quay Bắc Kinh này một cách thật nhanh chóng và ngon miệng.

1