Ẩm thực

Cách nấu cari vịt Ngon Đậm đà phù hợp khẩu vị người Việt

CEO Kenvin LK

Mở đầu Bạn đã bao giờ thưởng thức một bữa ăn thật hấp dẫn với món cà ri vịt ngon đậm đà chưa? Với hương vị béo ngọt của cốt dừa, tươi ngon của rau...

Mở đầu

Bạn đã bao giờ thưởng thức một bữa ăn thật hấp dẫn với món cà ri vịt ngon đậm đà chưa? Với hương vị béo ngọt của cốt dừa, tươi ngon của rau củ tự nhiên và các gia vị đặc trưng, món cà ri vịt sẽ chinh phục khẩu vị của bạn.

Nguồn gốc món cari

Cà ri - một món ăn truyền thống của người Ấn Độ đã được truyền bá khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, người Việt đã có những biến tấu riêng để phù hợp với khẩu vị dân tộc. Cùng khám phá cách nấu cà ri vịt đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu nấu cari vịt

  • Thịt vịt 1 con khoảng 1kg
  • Khoai lang: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả: 2 cây
  • Gừng: 1 nhánh
  • Bột cari: 2 thìa
  • Màu điều: 2 thìa
  • Nước cốt dừa: 100g
  • Nước dừa tươi: 1 quả
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, ớt bột…

Cách nấu cari vịt

Cách nấu cà ri vịt của người Việt không có vị cay như vị truyền thống. Thay vào đó, chúng béo ngậy, ngọt thanh của nước cốt dừa hay sữa tươi. Cari vịt sẽ được ăn cùng bánh mì hay bún, đôi khi là miến. Dưới đây là cách nấu cà ri vịt đơn giản:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vịt mua về rửa sạch, bỏ đi phần lông tơ còn sót lại. Sắc mặt thịt bằng muối và rửa lại cho sạch.
  • Khoai lang gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
  • Hành tây lột vỏ, thái múi cau.
  • Tỏi băm nhuyễn. Gừng cắt lát. Sả đập dập, sau đó băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt vào một cái bát lớn. Thêm gừng, tỏi, sả, nước mắm, bột nêm, nước tương, ớt bột. Trộn đều rồi ướp thịt trong 30 phút.

Bước 3: Nấu cari vịt khoai lang

  • Chiên khoai lang sơ qua để tạo vị thơm bùi.
  • Phi thơm gừng, tỏi, sả trong một nồi với dầu ăn. Sau đó cho dầu điều và bột cà ri vào đảo đều.
  • Thêm thịt vịt vào xào săn lại. Đổ nước dừa tươi và thêm nước vào nấu cho thịt chín và khoai lang mềm.
  • Tiếp theo, cho hành tây và nước cốt dừa vào, nấu thêm 10 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Múc cà ri vịt ra bát. Thêm mùi tàu, ngò rí cắt nhỏ lên và thưởng thức nóng.

Món cà ri vịt được nấu đúng cách sẽ có màu vàng cam đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng của bột cà ri và các gia vị. Thịt vịt sẽ mềm ngọt đậm đà, khoai mềm bở nhưng không bị nát, quyện vị béo béo, ngậy của nước cốt dừa. Cari vịt ăn nóng cùng bánh mì, bún hoặc cơm trắng đều thật ngon.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách nấu cà ri vịt nước cốt dừa thơm ngon rồi. Món ăn này không hề khó ăn như bạn nghĩ, chúng hoàn toàn phù hợp với khẩu vị người Việt. Cuối tuần này, hãy vào bếp trổ tài và thưởng thức cà ri vịt ngon lành cùng gia đình và bạn bè!

1