Cách ướp – quay vịt: Ẩm thực hấp dẫn để làm bữa cơm thêm phần ngon lành

CEO Kenvin LK
Hãy cùng tìm hiểu cách làm món vịt quay thơm ngon chỉ trong vài bước đơn giản! Mô tả khoá học Để tạo nên món vịt quay hấp dẫn và ngon miệng, việc ướp thịt...

vịt quay Hãy cùng tìm hiểu cách làm món vịt quay thơm ngon chỉ trong vài bước đơn giản!

Mô tả khoá học

Để tạo nên món vịt quay hấp dẫn và ngon miệng, việc ướp thịt và cách quay vịt là yếu tố quan trọng. Với công thức và cách chế biến từ trang web Daubepgiadinh.vn, chúng ta sẽ tự tin làm món vịt quay thật ngon như mong đợi.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị làm vịt quay

  • Vịt nguyên con khoảng 2kg
  • Bột ngũ vị hương 1 gói
  • Bột quế ½ muỗng cà phê
  • Hoa hồi 3 cánh
  • Mật ong (hoặc mạch nha) 1 muỗng cà phê
  • Rượu trắng 2 muỗng cà phê
  • Hắc xì dầu (hay nước tương) 5 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt ½ muỗng cà phê
  • Muối diêm ½ muỗng cà phê
  • Hành tím 5 củ đập nát
  • Tỏi 1 củ đập nát
  • Gừng 1 củ xay nhuyễn
  • Tiêu sọ ½ muỗng cà phê
  • Chao đỏ 3 viên (hoặc 3 giọt màu điều)

Cách ướp vịt quay ngon tại nhà

Bước 1: Làm sạch vịt

  • Lau sạch vịt bằng muối, rửa bằng rượu trắng để loại bỏ mùi hôi từ lông vịt. Hãy đợi khoảng 10 phút sau đó rửa lại vịt một lần nữa.

Bước 2: Luộc vịt chín tái

  • Cho tất cả gia vị (trừ mật ong) và hoa hồi vào nước sôi. Lượng nước cần đủ để ngập vịt. Trong khi luộc, hãy chưng xì dầu ở một chảo khác. Khi nước sôi, thêm xì dầu vừa chưng vào.

  • Khi nước sôi, cho vịt vào nồi và luộc cho đến khi vịt chín tái. Rồi vớt vịt ra, nhớ không để vịt chín quá mềm. Tiếp tục đun nước còn lại trong nồi cho đến khi hỗn hợp sền sệt, sau đó tắt bếp.

Cách quay vịt ngon tại nhà

Nếu nhà bạn dùng lò nướng điện

  • Trước tiên, sử dụng hỗn hợp sền sệt để quét đều lên thân vịt và nướng khoảng 15 phút. Sau đó, trở mặt và thêm 1 lớp hỗn hợp khác, nướng thêm 10 phút. Dùng mật ong quét đều lên thân vịt và nướng thêm 5 phút. Trở mặt và nướng thêm 5 phút nữa cho đến khi vịt quay như mong muốn.

Nếu nhà bạn không có lò nướng điện

quét đều hỗn hợp lên vịt Quét đều hỗn hợp lên thân vịt giúp giữ được độ béo của lớp da (Ảnh: Internet)

  • Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể sử dụng chảo để nướng vịt. Hãy đảm bảo quét đều hỗn hợp lên thân vịt và đun sôi dầu ăn trong chảo. Khi dầu sôi, hãy vặn lửa nhỏ và múc dầu nóng đổ lên vịt.

  • Trở mặt và lặp lại thao tác này cho đến khi da vịt giòn. Đối với cách quay vịt dùng chảo, không cần phải quét thêm mật ong vì khi chiên sẽ dễ bị cháy. Tuy nhiên, nếu bạn thích vị ngọt thanh của mật ong, có thể quét mật ong lên vịt khi da vẫn còn nóng. Điều này sẽ giúp món ăn trông bắt mắt hơn.

cách quay vịt không cần lò nướng Giáo viên tại HNAAu hướng dẫn cách quay vịt không cần lò nướng (Ảnh: Internet)

  • Cuối cùng, hãy chặt thịt thành miếng vừa ăn và trang trí thêm chút rau thơm để hoàn thiện món ăn này.

Như vậy, bạn đã hoàn thành món vịt quay tại nhà cùng với Bếp Gia Đình - Hướng nghiệp Á Âu (HNAAu). Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng nấu ăn hoặc tìm hiểu nhiều món ngon mới, HNAAu sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Hãy tham gia lớp học nấu ăn gia đình để có cơ hội học từ những giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng nấu nướng, mà còn giúp bạn hiểu rõ giá trị dinh dưỡng của từng loại thực phẩm. Hãy thỏa sức sáng tạo với những món ăn truyền thống hoặc tạo ra những món ăn độc đáo, hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình yêu thương của bạn.

1