Ẩm thực

Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Mẻ Đãi Tiệc Ngon Không Tưởng

CEO Kenvin LK

Lẩu bò nhúng mẻ là một món ăn ngon, với vị chua chua thanh mát của mẻ kết hợp với thịt bò ngọt mềm, mang đến cảm giác hấp dẫn và mới lạ. Vào những...

Lẩu bò nhúng mẻ là một món ăn ngon, với vị chua chua thanh mát của mẻ kết hợp với thịt bò ngọt mềm, mang đến cảm giác hấp dẫn và mới lạ. Vào những ngày trời se lạnh, không gì tuyệt vời hơn khi quây quần bên gia đình, thưởng thức nồi lẩu nóng hổi. Hôm nay, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu bò nhúng mẻ đơn giản và ngon miệng.

Nguyên liệu

  • 600g bắp bò
  • 1 chén mẻ
  • 2 trái cà chua
  • ½ trái thơm
  • 3 trái chuối xanh
  • 3 trái dưa leo
  • 3 trái khế xanh
  • Xà lách
  • Hành tây, hành tím, tỏi, sả cây, ớt
  • Bún tươi
  • Bánh tráng
  • Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm

Cách nấu lẩu bò nhúng mẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn bắp bò tươi ngon, không bị tái và không có mùi lạ. Rửa sạch bắp bò với nước muối loãng và để ráo. Sau đó, thái bắp bò thành những khoanh tròn mỏng và xếp ra đĩa riêng.
  • Cho 2-3 muỗng mẻ vào tô, thêm nước lọc, và dùng muỗng khuấy đều. Sau đó, dùng rây lọc mẻ và bỏ phần xác.
  • Lột vỏ hành tây, rửa sạch và thái sợi mỏng.
  • Bóc vỏ tỏi và hành tím, đập dập và băm nhỏ.
  • Rửa sạch và băm nhỏ sả cây.
  • Rửa sạch và băm nhỏ ớt.
  • Rửa sạch và cắt múi cau cà chua.
  • Gọt sạch vỏ thơm, bỏ mắt và băm nhỏ.
  • Gọt vỏ dưa leo, rửa sạch, chẻ làm đôi theo chiều dọc và chẻ thành những thanh dài và mỏng để cuốn bánh tráng.
  • Gọt sơ lớp vỏ chuối xanh, cắt thành miếng mỏng tròn hơi xéo và ngâm trong nước muối pha loãng để tránh thâm đen.
  • Bỏ hai đầu khế, gọt bỏ các đường gân và rửa sạch. Sau đó, cắt khế thành những miếng mỏng vừa ăn.
  • Nhặt sạch và rửa sạch xà lách, sau đó ngâm vào nước muối pha loãng. Xả lại với nước và để ráo.

Bước 2: Ướp bò

  • Khi thịt bò đã được cắt mỏng, ướp chúng với tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều lên.

Bước 3: Nấu lẩu

  • Cho nồi lẩu lên bếp và đổ dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tím, tỏi và sả băm nhỏ vào phi thơm. Khi nguyên liệu có mùi thơm, cho cà chua vào xào chung. Xào đến khi cà chua săn lại, sau đó cho nước mẻ và nước lọc vào nấu sôi.

Bước 4: Nêm nếm

  • Khi nước sôi lên, nêm nếm nước lẩu với 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường và 1 muỗng bột ngọt để có vị chua chua, ngọt nhẹ vừa ăn. Tiếp theo, cho hành tây vào và tắt bếp.

Bước 5: Làm mắm nêm

  • Cho chảo lên bếp và đổ dầu ăn. Phi thơm tỏi và hành tím băm. Khi dậy mùi, cho thơm băm nhỏ vào xào chín tới. Tiếp theo, cho nước lọc vào cùng 3 muỗng mắm nêm và ít ớt băm. Khuấy đều cho mắm nêm sôi lên. Nêm thêm 2 muỗng đường và chút bột ngọt. Khuấy tan gia vị, sau đó tắt bếp.

Tổng kết

Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu bò nhúng mẻ. Bắc nồi lẩu lên bếp điện hoặc bếp gas mini để nước mẻ sôi lên. Sau đó, cho bò vào nhúng và khi bò đã chín tới, gắp bò cuốn cùng bánh tráng, rau sống và bún. Chấm cùng với mắm nêm và thưởng thức. Hoặc nếu thích, chuẩn bị các loại rau như ngò gai, rau muống, bông súng để nhúng với nước mẻ và ăn như lẩu thông thường.

Mỗi miếng bò mềm ngọt hòa quyện với các loại rau sống và mắm nêm, tạo nên hương vị hài hòa và đậm đà. Chắc chắn, gia đình bạn sẽ thích thú khi thưởng thức món ăn này. Chúc bạn thành công và một buổi lẩu vui vẻ bên gia đình!

1