Ẩm thực

Gợi ý 9+ cách nấu lẩu gà ngon và đơn giản cho gia đình

CEO Kenvin LK

Hương vị đặc trưng của món lẩu gà luôn là sự lựa chọn hấp dẫn cho các bữa tiệc gia đình hay gặp gỡ bạn bè. Lẩu gà không chỉ ngon miệng mà còn thúc...

Hương vị đặc trưng của món lẩu gà luôn là sự lựa chọn hấp dẫn cho các bữa tiệc gia đình hay gặp gỡ bạn bè. Lẩu gà không chỉ ngon miệng mà còn thúc đẩy sự gắn kết và nâng cao tinh thần vui tươi trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là 9+ gợi ý cách nấu lẩu gà ngon và đơn giản dành cho gia đình.

Gợi ý 9+ cách nấu lẩu gà ngon và đơn giản cho gia đình

Sơ chế nguyên liệu

  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng.
  • Thịt bò hoặc thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Tôm, mực bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ đen, thái miếng vừa ăn.
  • Nấm kim châm, nấm hương rửa sạch.
  • Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Hành tây, gừng, sả rửa sạch, băm nhỏ.

Nấu nước dùng

  • Cho dứa vào nồi, thêm nước, hành tây, gừng, sả, muối, hạt nêm, đường, đun sôi.
  • Nấu lửa nhỏ khoảng 30 phút cho dứa chín mềm.

Trình bày và thưởng thức

  • Cho thịt bò hoặc thịt gà, tôm, mực, nấm kim châm, nấm hương, đậu bắp, cà chua vào nồi lẩu.
  • Cho các loại rau củ yêu thích vào nhúng ăn kèm với bún, mì, bánh đa.

Lẩu gà măng

Lẩu gà măng có vị ngọt thanh của nước dùng, vị ngọt của thịt gà, kết hợp với vị giòn sần sật của măng tươi.

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Măng tươi rửa sạch, luộc sơ qua để loại bỏ độc tố. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành tây, gừng, sả rửa sạch, băm nhỏ.
  • Nấu nước dùng: Cho gà vào nồi, thêm nước, cà chua, hành tây, gừng, sả, muối, hạt nêm, đường, đun sôi. Nấu lửa nhỏ khoảng 30 phút cho gà chín mềm.
  • Trình bày và thưởng thức: Cho măng tươi vào nồi lẩu. Cho gà vào nhúng ăn kèm với bún, mì, bánh đa.

Lẩu gà nước dừa

Lẩu gà nước dừa là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có vị ngọt thanh của nước dùng, vị ngọt của thịt gà, kết hợp với vị béo ngậy của nước dừa.

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành tây, gừng, sả rửa sạch, băm nhỏ.
  • Nấu nước dùng: Cho gà vào nồi, thêm nước dừa, cà chua, hành tây, gừng, sả, muối, hạt nêm, đường, đun sôi. Nấu lửa nhỏ khoảng 30 phút cho gà chín mềm.
  • Trình bày và thưởng thức: Cho gà vào nồi lẩu. Cho các loại rau củ yêu thích vào nhúng ăn kèm với bún, mì, bánh đa.

Lẩu gà tây bắc

Lẩu Gà Tây Bắc là một trong những món ăn đặc sắc của vùng núi Tây Bắc. Món ăn có hương vị thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn, được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu phong phú như thịt bò, thịt trâu, thịt lợn, thịt gà, cá, các loại rau củ quả và gia vị đặc trưng của núi rừng.

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Lá é rửa sạch, để ráo. Sả đập dập, băm nhỏ. Ớt hiểm băm nhỏ.
  • Nấu nước dùng: Cho gà vào nồi, thêm nước, sả, ớt hiểm, muối, hạt nêm, đường, đun sôi. Nấu lửa nhỏ khoảng 30 phút cho gà chín mềm.
  • Trình bày và thưởng thức: Cho lá é vào nồi lẩu. Cho gà vào nhúng ăn kèm với bún, mì, bánh đa.

Lẩu gà sâm tây nguyên

Lẩu gà sâm Tây Nguyên là một món ăn đặc sản của vùng đất Tây Nguyên, nổi tiếng với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Lẩu được nấu từ thịt gà ta thả vườn, kết hợp với các loại rau củ tươi ngon và củ sâm dây của vùng đất Tây Nguyên.

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành tây, gừng, sả rửa sạch, băm nhỏ. Củ sâm dây rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Nấu nước dùng: Cho gà vào nồi, thêm nước, cà chua, hành tây, gừng, sả, củ sâm dây, muối, hạt nêm, đường, đun sôi. Nấu lửa nhỏ khoảng 30 phút cho gà chín mềm.
  • Trình bày và thưởng thức: Cho gà vào nồi lẩu. Sẵn sàng bỏ các nguyên liệu khác và thưởng thức.

Lẩu gà nấu tiêu xanh

Lẩu gà nấu tiêu xanh món ăn có vị cay nồng của tiêu xanh, vị ngọt của thịt gà, kết hợp với các loại rau củ tươi ngon tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Tiêu xanh rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành tây, gừng, sả rửa sạch, băm nhỏ.
  • Nấu nước dùng: Cho gà vào nồi, thêm nước, cà chua, hành tây, gừng, sả, tiêu xanh, muối, hạt nêm, đường, đun sôi. Nấu lửa nhỏ khoảng 30 phút cho gà chín mềm.
  • Trình bày và thưởng thức.

Lẩu gà hầm sả

Lẩu gà hầm sả là món ăn có vị ngọt thanh của thịt gà, vị thơm của sả, kết hợp với các loại rau củ tươi ngon tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ta (khoảng 1,5kg)
  • 5 cây sả
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ gừng
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường

Cuối tuần vào bếp và thực hiện ngay món lẩu gà hầm sả để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé! Màu vàng bắt mắt của nghệ hòa vào vị ngọt đậm đà của nước dùng kết hợp cùng hương thơm ngất ngây tỏa ra từ sả, gừng chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn muốn thưởng thức ngay lập tức. Thêm vào đó là củ cải trắng ngọt thanh nấu cùng với rau mồng tơi thanh mát và thịt gà chắc, ngon xen lẫn vị cay nồng của ớt khiến món ăn trở nên tuyệt vời gấp bội.

1