Ẩm thực

Mách bạn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị nhanh chóng, tiện lợi mà vẫn chuẩn vị

CEO Kenvin LK

Lẩu thái là món ăn kết hợp tuyệt vời của hương vị chua, cay, mặn và ngọt từ các nguyên liệu và gia vị. Món lẩu này cực kỳ thích hợp để thưởng thức trong...

Lẩu thái là món ăn kết hợp tuyệt vời của hương vị chua, cay, mặn và ngọt từ các nguyên liệu và gia vị. Món lẩu này cực kỳ thích hợp để thưởng thức trong những ngày trời lạnh. Và giờ đây, chị em có thể dễ dàng chuẩn bị món ăn này với cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị tiện lợi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 gói gia vị lẩu thái
  • 1 quả chanh tươi
  • 10 lá chanh
  • 7 cây sả tươi
  • 4 lá húng quế
  • 3 quả cà chua
  • 4 cây hành lá
  • Tỏi, ớt tươi
  • Nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa (tùy sở thích)
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, sa tế, tương ớt, tương cà
  • Thịt nhúng lẩu tùy chọn: Thịt bò, thịt gà, các loại hải sản như mực, tôm, ngao,...
  • Rau nhúng lẩu tùy chọn: Rau muống, rau bắp cải, cải thảo, ngô ngọt, các loại nấm…
  • Đồ nhúng lẩu khác tùy chọn: Đậu phụ, váng đậu, xúc xích, mì tôm, bún…

Hình 1: Mách bạn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị nhanh chóng, tiện lợi mà vẫn chuẩn vị

Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị tiện lợi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Dù sử dụng cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị để tiết kiệm thời gian nhưng bạn vẫn cần sơ chế kỹ lưỡng các nguyên liệu, đặc biệt là các loại hải sản để tránh mùi tanh khi thưởng thức.

  • Tôm: Cắt bỏ chân, bỏ đầu và bóc vỏ, sau đó rửa sạch với nước. Chẻ lưng tôm để rút bỏ phần chỉ đen và giảm mùi tanh.
  • Ngao: Rửa qua nước và ngâm trong nước muối loãng kèm ớt trong khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết bùn cát.
  • Mực: Rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn.
  • Thịt bò: Rửa sạch và thái miếng hoặc cuộn với nấm kim châm.
  • Rau: Nhặt bỏ lá sâu và úa của cần, cải, muống; rửa sạch và để ráo nước. Tương tự, nấm cũng cần được rửa sạch và ráo nước.
  • Sả: Bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu.

Hình 2: Mách bạn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị nhanh chóng, tiện lợi mà vẫn chuẩn vị

Bước 2: Nấu nước dùng

  • Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi lớn, đợi khi dầu sôi thì cho tỏi, sả và ớt đã được băm nhuyễn vào. Đảo nhanh và chờ đến khi tỏi và sả có màu vàng và thơm.
  • Đổ 1 - 1,5 lít nước cùng nước dừa vào nồi, sau đó cho sả đã được cắt khúc và lá chanh vào và đun sôi. Cuối cùng, cho gói gia vị lẩu thái vào nồi.

Hình 3: Mách bạn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị nhanh chóng, tiện lợi mà vẫn chuẩn vị

Vì không sử dụng nước dùng từ xương, nếu khẩu vị nhà bạn thích hơn vị ngọt, bạn có thể nêm thêm đường và nước mắm để nồi nước dùng thơm và ngọt hơn. Hãy nêm nếm gia vị cho vừa ăn và hợp khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 4: Thưởng thức lẩu

  • Cho thêm 1 thìa tương ớt sa tế và hành lá cắt khúc vào nồi nước lẩu Thái để tăng cường hương vị cay và thơm. Sau đó, dọn ra và dùng các loại hải sản, rau và bún hoặc mì để nhúng. Pha thêm một chén nước chấm ăn kèm.

Hình 4: Mách bạn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị nhanh chóng, tiện lợi mà vẫn chuẩn vị

Lưu ý khi nấu nước dùng lẩu Thái

  • Bạn có thể hầm nước dùng xương ống hoặc xương gà để tạo vị ngọt đậm đà cho nồi lẩu thái chua cay chuẩn vị. Nếu không có thời gian, bạn có thể thêm gói gia vị thịt gà để nồi lẩu có hương vị ngọt hơn.
  • Khi nêm nếm nước dùng, hãy cẩn thận và không nên cho quá nhiều gia vị để tránh nồi lẩu có vị gắt.
  • Để nước dùng thêm trong hơn, bạn nên đun nồi lẩu mở nắp.
  • Đọc kỹ hướng dẫn trên gói gia vị để có nước dùng đậm đà và hợp khẩu vị nhất!

Hình 5: Mách bạn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị nhanh chóng, tiện lợi mà vẫn chuẩn vị

Tạm kết

Như vậy, cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ với vài bước, bạn đã có một nồi lẩu thơm ngon, nóng hổi và đậm đà để thưởng thức cùng cả gia đình.

Trong những ngày lạnh, không chỉ lẩu thái mà còn nhiều món lẩu khác cũng được yêu thích. Vì thế, hãy sắm ngay cho gia đình một chiếc nồi lẩu điện để có thể tự nấu lẩu và tận hưởng những khoảnh khắc đầm ấm tại nhà. Hãy đến ngay các cửa hàng FPT Shop trên toàn quốc để mua sản phẩm này nhé!

Nguồn: https://kenvintravel.com.vn/blog/mach-ban-cach-nau-lau-thai-bang-goi-gia-vi-nhanh-chong-tien-loi-ma-van-chuan-vi

1