Ẩm thực

Vịt nấu nấm đông cô: Món ăn ngon mềm, bổ dưỡng

CEO Kenvin LK

Với món ăn vịt nấu nấm đông cô, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn mới cho bữa tối của...

Với món ăn vịt nấu nấm đông cô, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn mới cho bữa tối của gia đình, món này sẽ là một gợi ý không tồi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách nấu vịt nấu nấm đông cô.

Vịt nấu nấm đông cô ngon mềm bổ dưỡng

Vịt là một nguyên liệu có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bao gồm lipit, canxi, photpho, sắt và các loại vitamin như B1, D, A, E, B2... Theo Đông y, vịt có vị ngọt và tính hàn, giúp bổ huyết, giải độc và hòa ngũ tạng. Thịt vịt có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người.

Với món ăn vịt nấu nấm đông cô, sự kết hợp của thịt vịt và nấm đông cô cùng các loại gia vị khác tạo nên một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Thịt vịt thơm ngọt, mềm mịn kết hợp với mùi thơm đậm của nấm đông cô, tạo nên một hương vị độc đáo và kích thích vị giác. Đây thực sự là một món ăn thú vị cho bữa tối của gia đình.

Nhiều người cho rằng món ăn này rất khó nấu. So với những món ăn khác từ thịt vịt, cách nấu vịt nấu nấm đông cô có phần phức tạp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn làm đúng theo công thức, bạn sẽ có một món ăn tuyệt vời và khiến mọi người thích thú.

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Để nấu vịt nấu nấm đông cô, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Thịt vịt: 4 miếng ức vịt tương đương với phần ức của hai con vịt. Lựa chọn ức vịt sẽ có nhiều thịt, thịt chắc và ngọt hơn.
  • Nấm đông cô: 12 cái nấm.
  • Nấm rơm: 2 gam.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Hành khô: 2 củ.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Các loại gia vị khác: dầu hào, xì dầu, mắm, bột canh, mì chính...

Để đảm bảo món ăn trở nên ngon miệng, bạn cần sơ chế nguyên liệu kỹ càng để khử mùi tanh và mùi hôi của thịt vịt. Dưới đây là các bước sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa thịt vịt với nước, sau đó chà rượu trắng hoặc giấm lên để khử mùi tanh và mùi hôi. Nếu có thể, hãy ngâm thịt vịt với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để tăng hương vị.
  • Chặt thịt vịt thành những miếng vừa vặn và đồng đều.
  • Rửa sạch nấm đông cô và ngâm với nước ấm cho nở.
  • Rửa sạch nấm rơm, sau đó bổ đôi.
  • Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát.
  • Rửa sạch tỏi và hành khô, sau đó đập dập và băm nhỏ.

Cách nấu vịt nấu nấm đông cô

Sau khi đã sơ chế đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu tiến hành chế biến món ăn. Hãy nhớ nêm nếm gia vị một cách vừa vặn theo khẩu vị của gia đình. Dưới đây là các bước cách nấu vịt nấu nấm đông cô:

  • Cho thịt vịt vào một bát và ướp cùng tỏi, hành khô đã băm nhỏ và một số gia vị như dầu hào, đường, nước mắm, hạt nêm. Để ướp khoảng 15-20 phút để thịt ngấm đầy đủ gia vị.
  • Phi hành và tỏi trong một chảo cho đến khi thơm, sau đó cho thịt vịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt chín đều, săn lại.
  • Cho nước vào đun sôi, sau đó vớt hết bọt từ thịt vịt ra và cho nấm, cà rốt vào ninh.
  • Đậy vung và ninh cho tới khi thịt vịt mềm và gia vị thấm vào, sau đó tắt bếp.
  • Bày biện ra bát và trang trí với rau thơm để tạo sự hấp dẫn cho món ăn.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn đầy đủ các bước của cách nấu vịt nấu nấm đông cô. Món ăn này rất phù hợp cho những buổi tụ tập gia đình hoặc đơn giản chỉ để thay đổi bữa cơm hàng ngày.

1