Ẩm thực

Vịt Kho Chuối Xanh: Món Thịt Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình

CEO Kenvin LK

Vịt kho chuối xanh lạ miệng, thơm ngon (Ảnh: Internet) Món Vịt Kho Chuối Xanh - Thêm Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình Bữa cơm sẽ trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn...

Vịt kho chuối xanh lạ miệng, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Món Vịt Kho Chuối Xanh - Thêm Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình

Bữa cơm sẽ trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn với món vịt kho chuối xanh béo ngậy vị thịt, vị chuối bùi bùi và nước kho thơm lừng. Món ăn này dễ chế biến với những nguyên liệu phổ biến và dễ tìm. Dưới đây là cách làm món vịt kho chuối xanh đơn giản mà bạn có thể thực hiện cho cả gia đình thưởng thức.

Nguyên Liệu Cho Món Vịt Kho Chuối Xanh

  • Thịt vịt: 600gr
  • Chuối xanh: 3 quả
  • Gừng cắt lát: 15gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Mùi tàu: 1 nhánh
  • Ớt: 3 quả
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Gia vị cần dùng: Đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu điều, dấm gạo, hạt nêm, bột ngọt

Cách Làm Món Vịt Kho Chuối Xanh

Sơ Chế Và Ướp Thịt Vịt

  • Rửa sạch thịt vịt và làm sạch phần lông tơ. Để khử mùi hôi của vịt, hãy chà xát gừng băm nhuyễn hoặc rượu trắng lên toàn thân vịt và rửa lại với nước. Chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt vịt với muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, và tiêu. Trộn đều và để thịt trong tủ lạnh khoảng 20 phút để ngấm gia vị.

Rửa thịt vịt với gừng và rượu trắng để khử mùi hôi (Ảnh: Internet)

Sơ Chế Rau Và Chuối Xanh

  • Cắt rễ của hành lá và mùi tàu, rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 2cm.
  • Rửa sạch ớt hiểm và đập dập.
  • Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và đập dập.
  • Rửa sạch chuối xanh, tước vỏ và cắt thành từng khúc ngắn khoảng 4cm. Chẻ từng khúc chuối đã cắt ra làm 4 phần. Để chuối không bị thâm, ngâm chuối trong nước pha muối và giấm. Sau đó, vớt ra để ráo nước.

Sơ chế chuối xanh đúng cách để chuối không bị thâm đen (Ảnh: Internet)

Chế Biến Món Vịt Kho Chuối Xanh

  • Bắc nồi lên bếp và cho dầu ăn và đường vào nồi. Đảo nhanh tay đến khi đường chuyển sang màu vàng. Sau đó, cho hành, tỏi, và gừng vào nồi để phi thơm.
  • Tiếp theo, cho thịt vịt vào nồi và xào đến khi thịt săn. Để thịt có màu đẹp, hãy thêm dầu điều.
  • Cho ớt đập dập, nước và chuối xanh vào nồi. Hạ lửa nhỏ và đun món ăn trong khoảng 15 phút. Nếu nước cạn, thêm chút nước. Nêm gia vị bao gồm nước mắm, muối, và hạt nêm cho vừa ăn.
  • Khi các nguyên liệu trong nồi đã chín và nước sánh lại, cho hành lá vào, đảo đều và tắt bếp.
  • Múc vịt kho chuối xanh ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và rau mùi để làm thêm mùi thơm. Thưởng thức món ăn cùng cơm nóng hoặc bún.

Với sự kết hợp hài hòa giữa vịt và chuối xanh, bạn đã tạo ra món vịt kho chuối xanh đậm đà và lạ miệng. Bữa cơm gia đình sẽ trở nên phong phú và ngon miệng hơn với món này. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn này mỗi ngày!

1