Các món ăn từ vịt luôn đa dạng và phong phú, chẳng hạn như: vịt quay, cháo vịt, vịt xáo măng... Nhưng chắc chắn bạn chưa từng biết đến một món ngon tuyệt vời khác, đó là vịt nướng sa tế. Hãy cùng Vịt 29 khám phá cách chế biến món ăn này nhé!
Nguyên liệu cần có cho món vịt nướng sa tế
- 1 con vịt (dùng để ăn 4 người)
- 1 thìa canh dầu màu, sa tế, mạch nha hoặc mật ong
- 4-5 thìa canh giấm ăn
- Tỏi băm, tỏi tép, hành tím, gừng
- 1-2 thìa canh dầu hào, ớt bột, rượu trắng, nước tương và dầu ăn
- Gia vị như bột ngũ vị hương, đường, hạt nêm, tiêu, mì chính và muối
Bí quyết chọn mua vịt tươi ngon
Khi mua thịt vịt, hãy chú ý đến một số điều quan trọng. Vịt mới được mổ có da vàng nhạt và không quá đậm. Hãy tránh những con vịt có màu loang hoặc nhạt. Khi nhấn vào vịt, cảm giác nó phải đàn hồi tốt và thịt chắc. Hãy tránh những con vịt có vết bầm, tím trên da, đó là dấu hiệu của những con bị bệnh. Đồng thời, hạn chế mua những con vịt có mùi hôi lạ hoặc thịt mềm nhũn, có mùi hôi không đáng có.
Cách chế biến chuẩn vị của món vịt nướng sa tế
Trước tiên, hãy chuẩn bị tất cả nguyên liệu cần thiết và đồ dùng như giấy bạc, lò nướng, thìa, bát, tô và chảo...
Cách sơ chế nguyên liệu sạch sẽ
Bước đầu tiên là gắp phần lông còn sót lại trên con vịt. Sau đó, xoa nhẹ nhàng với một ít dấm, rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi. Sau khi để trong vòng 5-10 phút, rửa sạch với nước lạnh và rửa lại nhiều lần cho sạch.
Hãy lưu ý là cần rửa sạch phần bụng của vịt và loại bỏ máu bên trong. Rửa kỹ và để ráo.
Cách ướp vịt nướng sa tế thơm ngon
- Giã nhỏ 5 tép tỏi và 5 củ hành tím.
- Cho vào bát lớn cùng với nước tương, dầu hào, hạt nêm, ớt bột, muối, đường, tiêu, mì chính và bột ngũ vị hương. Trộn đều để ướp.
- Lấy khăn sạch thấm khô vịt và thoa đều lớp hỗn hợp ướp lên toàn bộ vịt. Để thấm trong vòng 15 phút. (Lưu ý: Giữ lại phần nước ướp để làm nước chấm)
Vịt nướng sa tế chuẩn vị
Trước tiên, hãy bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 - 15 phút. Sau đó, đặt vịt lên khay và nướng trong 30 - 40 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Trong khi nướng, hãy thoa đều phần hướng dẫn sốt gồm dấm, dầu màu và mật ong lên da vịt.
Sau 30 phút, thoa lại nước sốt một lần nữa để thấm đều. Bọc kín cánh vịt bằng giấy bạc để tránh cháy. Tiếp tục nướng 20 phút nữa cho đến khi thịt vịt chín và mềm.
Tiếp theo, chuẩn bị nước sốt chấm bằng cách:
- Hâm nóng chảo và thêm một chút dầu ăn, sau đó cho tỏi băm vào phi vàng.
- Khi tỏi đã vàng đều, thêm phần nước ướp vịt vào chảo và đảo đều cho đến khi sánh mịn và sôi.
Đó là cách chế biến món vịt nướng sa tế thơm ngon chuẩn vị. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này mà lại không có thời gian nấu, hãy đặt hàng ngay qua số hotline: 0978.000.059.