Cách làm lẩu ếch lá giang thơm ngon, khó cưỡng

CEO Kenvin LK
Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá cách làm lẩu ếch lá giang thơm ngon tại nhà đúng vị. Đây là một món ăn ngon với hương vị độc đáo của ếch kết hợp cùng...

Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá cách làm lẩu ếch lá giang thơm ngon tại nhà đúng vị. Đây là một món ăn ngon với hương vị độc đáo của ếch kết hợp cùng lá giang thơm. Hãy cùng tìm hiểu cách làm lẩu ếch lá giang ngay nhé!

1. Nguyên liệu làm lẩu ếch lá giang

  • 700 gr thịt ếch.
  • 150 gr lá giang.
  • 200 gr bún tươi ăn kèm.
  • Hành tây, ớt, sả, tỏi, cà chua, hành phi, giá, hoa chuối, xà lách.
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, muối ăn, bột ngọt, me vắt.
  • Dung cụ: Dao, thớt, rổ, thìa, đũa, đĩa, nồi nấu, bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, rây lọc.

Cách làm lẩu ếch lá giang với các nguyên liệu sau Hình ảnh minh họa

2. Chi tiết hướng dẫn cách làm lẩu ếch lá giang

  • Bước 1: Lựa chọn ếch Để có ếch ngon và chất lượng, nên mua ếch vào thời gian từ tháng 9 trở đi vì thời gian này thịt ếch ngon nhất. Chọn những con ếch mắt sáng, đầu thon và gân guốc, bụng thường trắng hoặc ửng vàng, da bông vàng sang hoặc bông đen.

  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Sau khi mua ếch, làm sạch chủ lấy nguyên phần thịt đùi ếch. Nhặt lá giang sau đó rửa sạch, vò nát trước khi cho vào nồi lẩu. Rửa sạch hành tây, cà chua, sả, hoa chuối, giá, xà lách. Băm nhỏ ớt và tỏi. Bóc vỏ hành tím và băm nhuyễn.

Cách làm lẩu ếch lá giang đi sơ chế nguyên liệu Hình ảnh minh họa

  • Bước 3: Ứơp và xào thịt ếch Thịt ếch đã làm sạch, trộn đều với bột ngọt, muối, hạt nêm, đường và ướp trong khoảng 15 - 30 phút. Sau đó, xào thịt ếch trên bếp từ cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng và săn lại. Cho nước mắm vào cho đậm đà.

Cách làm lẩu ếch lá giang ướp và xào thịt ếch Hình ảnh minh họa

  • Bước 4: Làm nước lẩu ếch lá giang Cho me vào một nồi nấu sạch và đun sôi. Đun sôi nước me trong khoảng 10 phút, sau đó lọc lấy phần nước cốt me còn phần cái bỏ đi. Trong một nồi lẩu khác, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi, hành tím, ớt và sả. Tiếp theo, cho nước lọc và lá giang vào, sau đó thêm nước cốt me và cà chua bổ múi cau. Nấu khoảng 5 phút cho lá giang chín. Thêm gia vị và khuấy đều.

Cách làm lẩu ếch lá giang nấu lẩu và thưởng thức Hình ảnh minh họa

  • Bước 5: Thành phẩm Cuối cùng, cho thịt ếch đã xào và rau ăn kèm vào nồi lẩu và nấu chín. Bạn có thể thưởng thức món lẩu ếch lá giang thơm ngon và hấp dẫn ngay sau đó.

Như vậy, đó là cách làm lẩu ếch lá giang thơm ngon. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này tại nhà một cách dễ dàng và thành công. Chúc bạn ăn ngon miệng!

Siêu thị điện máy HC

1