Ẩm thực

Vịt xào dứa chua ngọt đậm đà ngon cơm ngày cuối tuần

CEO Kenvin LK

Bạn đã quá quen thuộc với các món vịt như luộc, quay, rang muối. Bạn muốn thay đổi khẩu vị của gia đình vào ngày cuối tuần bằng một món ăn ngon và lạ. Thử...

Bạn đã quá quen thuộc với các món vịt như luộc, quay, rang muối. Bạn muốn thay đổi khẩu vị của gia đình vào ngày cuối tuần bằng một món ăn ngon và lạ. Thử ngay cách chế biến độc đáo vịt xào dứa chua ngọt dưới đây cùng Vịt 29 nhé.

Chua ngọt món vịt xào dứa lạ miệng

Thực đơn hôm nay lại khiến bạn nản lòng vì không biết nấu gì. Thịt vịt là một nguyên liệu quen thuộc nhưng bạn đã thử chế biến ngoài luộc, quay và rang muối chưa? Với vịt xào dứa chua ngọt, bạn sẽ có một gợi ý hoàn hảo cho bữa cơm cuối tuần.

Miếng thịt vịt mềm ngọt, không bị khô cũng không dai, kết hợp với nước sốt thơm mùi bột bắp. Lát dứa chín chua ngọt và các loại gia vị khác tạo nên một món ăn độc đáo và ngon miệng.

Vịt xào dứa chua ngọt

Công thức chế biến vịt xào dứa chua ngọt đậm đà

Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Vịt: ½ con
  • Dứa: 1 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành hoa: 1 ít
  • Bột năng (bột bắp): 2 thìa cà phê
  • Gừng, rượu trắng
  • Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, đường.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch lông vịt, chà xát bằng hỗn hợp gừng và rượu trắng, rửa lại để khử mùi hôi của vịt.
  • Gọt sạch vỏ dứa, cắt bỏ mắt và chia làm đôi.
  • Bóc vỏ tỏi và hành khô, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Rửa sạch hành lá và thái khúc khoảng 3cm.

Bước 2: Chế biến

  • Phi thơm hành và tỏi băm với dầu ăn trong chảo, sau đó cho vịt vào xào với lửa lớn và nêm 1 thìa bột canh.
  • Khi thịt vịt chín, cho ra đĩa và tiếp tục xào dứa cho tới khi dứa mềm. Sau đó cho thịt vịt vào xào cùng. Nêm gia vị theo khẩu vị.
  • Đun nước sốt bằng 2 thìa cà phê bột năng hòa với nửa bát nước lọc cho nước sánh đặc. Cho hành lá vào chảo và tắt bếp.

Múc vịt xào dứa chua ngọt vào đĩa, trang trí với vài miếng dứa tươi, rắc thêm tiêu và rau mùi.

Món vịt xào dứa chua ngọt có vị ngon, béo ngậy của thịt vịt kết hợp với vị chua chua của dứa sẽ mang đến một bữa cơm ngon lành cho cả nhà.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Cách chọn vịt ngon:

  • Chọn vịt xiêm hoặc vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ). Vịt nên có ức đầy, da vàng và không ủ rũ.
  • Nếu mua vịt đã làm sẵn, chọn con có da vàng và ức đầy.

Cách chọn dứa ngon:

  • Dứa chín có mùi hơi ngọt và bề mặt quả đều màu. Khi ấn nhẹ, dứa mềm là đã chín, còn cứng là dứa chưa chín.
  • Nếu dùng dứa để nấu ăn, chọn quả chín tới nhưng không quá chín, để đảm bảo dứa không bị úng bên trong.

Với 2 bước đơn giản trên, bạn đã có món vịt xào dứa chua ngọt hấp dẫn cho bữa cơm tối. Nếu bạn quá bận rộn, hãy liên hệ ngay với vit29.com để đặt mua các loại món vịt chuẩn bị và chế biến tỉ mỉ theo khẩu vị của gia đình. Chúc bạn thành công và thực phẩm ngon miệng với cách chế biến mà chúng tôi đã chia sẻ.

1