Xem thêm

Bỏ túi ngay cách làm vịt rang muối giòn ngon đơn giản tại nhà

CEO Kenvin LK
Vịt rang muối là món ăn độc đáo với sự kết hợp giữa thịt vịt và hỗn hợp muối tinh, gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh. Việc chiên giòn thịt vịt và tẩm muối giúp...

Vịt rang muối là món ăn độc đáo với sự kết hợp giữa thịt vịt và hỗn hợp muối tinh, gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh. Việc chiên giòn thịt vịt và tẩm muối giúp món ăn trở nên thêm ngon miệng, đồng thời làm cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn và đa dạng màu sắc.

Cách làm vịt rang muối giòn ngon đậm vị

Vịt rang muối không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Cách làm món vịt rang muối này cũng rất đơn giản và phù hợp cho chị em nội trợ trổ tài ngay tại căn bếp của mình. Hãy tham khảo công thức chia sẻ dưới đây để rõ hơn về cách làm vịt rang muối.

Nguyên liệu làm vịt rang muối giòn ngon béo ngậy cho 4 người ăn

  • Vịt tươi 1,5kg
  • Bột năng 200g
  • Gạo nếp 400g
  • Gạo tẻ 400g
  • Đỗ xanh bỏ vỏ 200g
  • Muối trắng 100g
  • Sả 7 cây
  • Trứng gà 2 quả
  • Gừng 1 củ, rượu trắng 1 bát nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, đường ...

Nguyên liệu làm thịt vịt rang muối

Cách làm thịt vịt rang muối thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm vịt rang muối

  • Rửa sạch thịt vịt sau khi mua về, sau đó ướp thịt với rượu trắng, muối hạt và gừng thái lát trong 5 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa lại thịt với nước và cắt thành những miếng nhỏ.
  • Rửa sả và chẻ nhỏ.
  • Đem gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh đãi sạch với nước, sau đó ngâm trong nước trong 30 phút và để ráo.

Sơ chế nguyên liệu làm thịt vịt rang muối

Bước 2: Làm muối rang thịt vịt

  • Rang thịt với nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu trong vòng 20 - 25 phút.
  • Rang gạo, đỗ xanh cho đến khi chuyển màu vàng chín, sau đó để nguội.
  • Rang muối hạt cho đến khi chuyển thành bột mịn, sau đó để nguội.
  • Xay hỗn hợp gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh, muối thành bột nhuyễn.

Làm muối rang thịt vịt

Bước 3: Tiến hành chiên vàng thịt vịt

  • Đánh trứng gà và bột năng vào các bát riêng.
  • Lăn qua trứng đánh và bột năng cho mỗi miếng thịt vịt.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, chiên từng miếng thịt vịt cho đến khi chín vàng. Đảo thịt để đảm bảo chín đều hai mặt. Sau khi chiên xong, vớt thịt ra để ráo dầu.

Chiên vàng thịt vịt

Bước 4: Làm vịt rang muối

  • Đun nóng chảo và thêm dầu ăn, sau đó chiên sả cho thơm vàng.
  • Tiếp theo, thả thịt vịt đã chiên vào chảo và cho muối rang cùng, đảo đều để thịt ngấm đều muối. Sau đó, thêm sả và đảo khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.
  • Khi ăn, trình bày thịt trên đĩa và trang trí thêm mùi, ớt để tạo thêm mỹ quan trước khi thưởng thức.

Làm vịt rang muối

Thành phẩm thịt vịt rang muối

Thịt vịt rang muối sau khi chế biến sẽ mang mùi thơm nồng của sả. Với vị bùi bùi, mặn mặn của muối và vị ngọt của thịt vịt, cùng hương vị dễ chịu từ bột đỗ xanh và gạo, món vịt rang muối trở thành một món ăn hoàn hảo. Bạn có thể thưởng thức món này kèm tương ớt và rau sống để tăng thêm hương vị.

Thành phẩm món thịt vịt rang muối

Hy vọng với công thức làm vịt rang muối trên, bạn có thể tự tay thực hiện món ăn này tại nhà và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

1