Xem thêm

Cách làm phá lấu lòng heo, phá lấu bò - Món ăn vặt ngon khó cưỡng

CEO Kenvin LK
Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực và muốn khám phá những món ngon đường phố độc đáo, thì hẳn bạn không thể bỏ qua "phá lấu". Món ăn này đã trở thành một...

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực và muốn khám phá những món ngon đường phố độc đáo, thì hẳn bạn không thể bỏ qua "phá lấu". Món ăn này đã trở thành một biểu tượng của nền ẩm thực Việt Nam, được yêu thích không chỉ bởi hương vị ngon lành mà còn bởi sự độc đáo và hấp dẫn.

Cách làm phá lấu lòng heo

Nguyên liệu

  • 1 tai heo
  • 1 bao tử heo nhỏ
  • 1 kg lòng (ruột) heo loại non
  • 1 trái dừa xiêm
  • Xì dầu, ngũ vị hương
  • Hành tím, tỏi băm
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, giấm, dầu ăn

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tai heo: Cạo sạch lông, rửa sạch dưới nước lạnh và giấm. Sau đó cắt tai heo thành 3 phần
  • Bao tử heo: Lộn phần bề trái của bao tử ra và rửa thật kỹ với nước muối và giấm. Sau đó cắt bao tử thành 3 hoặc 4 phần
  • Lòng heo: Rửa thật kỹ và bóp để loại bỏ mùi tanh

    Bước 2: Ướp lòng nấu phá lấu

  • Cho lòng, bao tử và tai heo vào tô lớn và ướp với ngũ vị hương, nước tương, hành tím, muối và tiêu trong 2 tiếng.

    Bước 3: Chế biến phá lấu lòng heo

  • Đun dầu ăn trong chảo, sau đó cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho nguyên liệu đã ướp vào chiên vàng lên.
  • Cho dừa xiêm vào và hầm chảo cho đến khi còn 1/3. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành món phá lấu heo

  • Cắt lòng heo, bao tử và tai heo thành miếng nhỏ vừa ăn và ăn kèm với bánh mì nóng.

Phá lấu lòng heo Phá lấu lòng heo là món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa.

Cách nấu phá lấu bò

Nguyên liệu

  • 500 gr lòng bò, sách bò, lá lách
  • 1 trái dừa xiêm
  • Xì dầu, ngũ vị hương
  • Hành tím, tỏi băm, 1 trái chanh tươi
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, giấm, dầu ăn, bột cà ri

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lòng bò, lá lách, sách bò: Bóp kỹ với muối và nước cốt chanh để loại bỏ nhớt và mùi hôi. Rửa sạch với nước lạnh và để ráo. Cắt thành miếng vừa phải.

    Bước 2: Ướp lòng bò

  • Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn và ướp với tỉ lệ cụ thể. Chờ trong 1 tiếng để thấm gia vị.

    Bước 3: Nấu phá lấu

  • Đun dầu trong chảo và cho hành, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho nguyên liệu vào chiên cho phần nội tạng bò săn lại. Sau đó cho nước cốt dừa vào và hầm cho đến khi chín mềm.
  • Để mở nắp nồi và vớt bọt liên tục trong quá trình nấu.

    Bước 4: Trình bày

  • Cắt lòng bò, sách bò và lá lách ra chén và cho nước dùng vào. Dùng kèm với bánh mì và nước chấm me tắc.

Phá lấu bò Phá lấu bò với lá lách, lòng, sách đã làm say mê biết bao nhiêu thế hệ người Việt.

Phá lấu là một món ăn dễ làm nhưng cần sơ chế phần nội tạng bò, heo thật kỹ lưỡng. Hy vọng với sự hướng dẫn cách nấu phá lấu lòng heo, phá lấu bò từ Cet.edu.vn, bạn sẽ có thể trổ tài nấu món ăn này chuẩn ngon đúng vị như ngoài tiệm nhé.

1