Xem thêm

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua cho bữa ăn gia đình đậm hương vị Việt

CEO Kenvin LK
Cá hồi là một loại thực phẩm bổ dưỡng và đa dạng trong cách chế biến. Trong số đó, lẩu cá hồi măng chua là một món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích....

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua cho bữa ăn gia đình Việt

Cá hồi là một loại thực phẩm bổ dưỡng và đa dạng trong cách chế biến. Trong số đó, lẩu cá hồi măng chua là một món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Hôm nay, chúng ta sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu cá hồi măng chua ngon chuẩn hương vị Việt để ai cũng mê.

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua

Chọn lựa nguyên liệu tươi ngon sẽ quyết định độ ngon của món ăn

Chọn lựa nguyên liệu tươi ngon là bước quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Điều này đặc biệt quan trọng vì lẩu cá hồi măng chua mang đến hương vị đậm đà và cay nóng. Do đó, hãy chọn những nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo chất lượng của món ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 đầu cá hồi (có thể dùng lườn cá hồi)
  • 300 gram xương ống heo
  • 150 gram măng chua
  • ¼ quả dứa
  • 4 quả cà chua
  • 150ml rượu trắng
  • 200 gram đậu bắp
  • 300 gram rau muống
  • 200 gram bạc hà
  • 200 gram rau nhút
  • 200 gram hoa chuối bào
  • 300 gram nấm linh chi, nấm kim châm
  • 500 gram bún tươi hoặc mì gói
  • 20 gram me chua
  • 2 cây sả tươi
  • 1 củ nghệ
  • 1 quả chanh
  • 1 trái ớt sừng
  • Các loại rau thơm: rau thì là, hành lá, mùi tàu
  • Các loại gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, muối,...

Công thức nấu lẩu cá hồi măng chua không tanh

Sơ chế xương ống và cá hồi

Sử dụng xương ống để nước dùng của lẩu ngon ngọt hơn

Sử dụng xương ống làm nước dùng sẽ mang lại hương vị ngon ngọt cho lẩu. Rửa sạch xương ống, chặt khúc vừa ăn. Sau đó, đem xương chần qua nước sôi 3 phút để loại bỏ các tạp chất, rồi vớt ra.

Cá hồi chà xát bằng chanh rồi ngâm trong rượu trắng 10 phút để khử mùi hôi tanh. Rửa lại cá hồi bằng nước sạch rồi để ráo. Ướp đầu cá hồi với các gia vị bao gồm nước mắm, hạt nêm, hành tím, tiêu, nghệ rồi đậy kín và cất vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để gia vị thấm đều vào cá.

Sơ chế nguyên liệu khác

Một món lẩu cá hồi măng chua ngon thì không thể thiếu các loại rau tươi

  • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt thành hình múi cau.
  • Dứa bỏ vỏ và phần mắt, ngâm qua nước muối loãng, rửa lại bằng nước sạch và thái mỏng thành miếng vừa ăn.
  • Đổ nước sôi vào me và dầm me để lấy nước cốt.
  • Hành lá, rau thì là, mùi tàu bỏ phần lá hư đem rửa sạch, cắt khúc 4-5 cm.
  • Rau nhút rửa sạch, loại bỏ phần lá hư.
  • Hoa chuối ngâm qua nước muối, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
  • Nấm kim châm, linh chi ngâm với nước muối để ra hết các chất bẩn. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch rồi vắt cho khô nước. Lưu ý, vắt khô nước để khi ăn nấm sẽ ngọt hơn.
  • Đậu bắp bỏ cuống, rửa sạch, cắt chéo khoảng 3 cm.
  • Rau muống ngâm với nước muối loãng 10 phút, rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Nấu nước dùng lẩu

Đặt nồi lên bếp, chờ đến khi nóng thì cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Sau đó, đổ xương ống vào và đảo trong 2 phút. Tiếp theo, đổ 2 lít nước vào nồi. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và hầm khoảng 30 phút cho nước dùng thấm đều hương vị.

Nấu nước lẩu cá hồi

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho cá hồi vào chiên sơ cho đến khi cá có màu hơi vàng. Sau đó, gắp cá ra đĩa. Chiên sơ cá sẽ giúp thịt cá săn lại và khi ăn sẽ ngon hơn, không bị bở.

Chiên sơ cá hồi là cách nấu lẩu cá hồi măng chua ngon không phải ai cũng biết

Đặt nồi lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, thêm hành tím băm nhuyễn và xả vào phi cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, cho cà chua, dứa, măng chua, nước cốt me vào và xào chung. Tiếp theo, đổ nước hầm xương ống vào và đun sôi. Nêm gia vị như mắm, muối, đường, ớt... sao cho vừa với khẩu vị gia đình.

Thành phẩm

Khi nước lẩu sôi, cho cá hồi vào và chờ đến khi cá chín, sau đó, cho thêm các loại rau ăn kèm. Cả gia đình có thể thưởng thức món lẩu cá hồi măng chua đậm đà hương vị Việt. Đừng quên ăn kèm mì hoặc bún tươi nhé!

Lẩu cá hồi măng chua ăn kèm rau gì ngon

Rau muống, rau nhút, hoa chuối rất phù hợp để ăn với lẩu cá hồi măng chua

Để món lẩu cá hồi măng chua thêm phong phú, hãy lựa chọn những loại rau ăn kèm như rau muống, hoa chuối, đậu bắp, rau nhút và các loại nấm. Nếu thích món chua, bạn có thể thêm măng chua hoặc nước cốt me nhiều hơn.

Mua đầu cá hồi tươi tại TPHCM

Hiện nay, có nhiều cơ sở bán cá hồi, khiến người tiêu dùng khó biết chọn nơi nào uy tín và đảm bảo chất lượng. Đảo Hải Sản là một trong số những địa điểm có chuỗi hệ thống cửa hàng rộng khắp các quận của Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Đảo Hải Sản cam kết cung cấp cá hồi tươi ngon, uy tín được nhiều khách hàng tin dùng.

Chúng tôi hy vọng cách nấu lẩu cá hồi măng chua trên sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn trọn vẹn hơn. Chúc quý khách của Đảo Hải Sản có bữa ăn thật ngon miệng!

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang Truy cập website: Đảo Hải Sản

1