Xem thêm

Cách tẩm ướp vịt quay cho món ăn trọn vị hấp dẫn

CEO Kenvin LK
Với mức giá gần 300 ngàn đồng trên một con vịt quay, nhiều người không khỏi băn khoăn tại sao lại có mức giá cao đến như vậy. Sở dĩ như vậy là do công...

Với mức giá gần 300 ngàn đồng trên một con vịt quay, nhiều người không khỏi băn khoăn tại sao lại có mức giá cao đến như vậy. Sở dĩ như vậy là do công đoạn tẩm ướp khá cầu kỳ với nhiều nguyên liệu. Vậy cách tẩm ướp vịt quay như thế nào và vịt quay có giống với vịt nướng không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vịt nướng với vịt quay có khác nhau không?

Đều có nguyên liệu chính là thịt vịt, nhưng vịt nướng và vịt quay lại là hai món khác hoàn toàn với nhau.

So về loại vịt: Vịt nướng thường là vịt loại nhỏ được mổ phanh để rút ngắn thời gian tẩm ướp. Vịt quay lại là loại vịt bầu béo dày thịt được mổ sau khi chế biến.

Gia vị tẩm ướp: Vịt nướng được tẩm ướp với khoảng 5-10 loại gia vị đơn giản và nhanh chóng. Trong khi đó, vịt quay cần tẩm ướp từ 20-30 loại hương liệu khác nhau.

Cách tẩm ướp: Vịt quay được trộn hào hỗn hợp sau đó phết lên thân vịt nướng. Ngược lại, vịt quay lại được tẩm ướp tỉ mỉ loại sốt bên trong và sốt bên ngoài.

Cách chế biến: Các loại vịt nướng hầu như đều sử dụng than với hình thức nướng lộ thiên đôi khi bị ảm mui khói bụi. Vịt quay lại được sử dụng lò quay vịt inox hay lò quay vịt kính kín để nướng đảm bảo hơn.

Hương vị thưởng thức: Vịt nướng sau khi chế biến không còn ngon, ngọt và đậm vị như vịt quay. Nếu như vịt nướng chỉ ngon khi ăn nóng, thì vịt quay ăn nguội vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt vời.

Học ngay cách tẩm ướp vịt quay Bắc Kinh ngon đúng điệu

Nhắc đến Bắc Kinh, người ta nghĩ ngay đến Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành,… và đặc biệt là món vịt quay khét tiếng trong nền ẩm thực Trung Hoa. Món ăn nổi tiếng với lớp da vịt giòn tan nơi đầu lưỡi, thịt vịt thấm trọn gia vị quyện cùng chút nước chấm đậm đà.

Để làm thành công món vịt quay, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu tẩm ướp sau:

  • Vịt: 2 con vịt cỏ khoảng 1,5kg

Gia vị ướp bên ngoài vịt quay:

  • Mạch nha: 6 thìa canh
  • Tỏi băm nhuyễn: 4 thìa nhỏ
  • Gừng băm nhuyễn: 4 thìa nhỏ
  • Nước tương: 3 thìa canh
  • Giấm: 4 thìa nhỏ
  • Muối: 100g

Gia vị tẩm ướp bên trong vịt:

  • Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa canh
  • Hành khô băm nhuyễn: 2 thìa canh
  • Dầu hào: 4 thìa canh
  • Bột canh: 3 thìa nhỏ
  • Đường: 2 thìa canh
  • Hạt tiêu: 2 thìa nhỏ
  • Ngũ vị hương: 2 thìa nhỏ

Cách tẩm ướp vịt quay Bắc Ninh ngon:

1. Sơ chế vịt quay: sơ chế vịt quay

2. Tẩm ướp gia vị bên trong vịt: tẩm ướp gia vị

3. Tẩm ướp gia vị bên ngoài vịt: tẩm ướp gia vị

4. Quay vịt: Quay vịt

Vịt sau khi nướng xong, bạn để nguội bớt rồi chặt thành những miếng dài, bày ra đĩa, ăn kèm với rau sống, nước tương hoặc nước chấm pha theo sở thích của gia đình.

Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon khó cưỡng

So với vịt nướng, vịt quay có vị nhạt hơn, thế nên khi pha nước chấm cần đậm vị hơn. Có khá nhiều loại nước chấm, tuy nhiên hấp dẫn nhất là nước chấm với quả và lá móc mật. Để làm nước chấm này, bạn hãy chuẩn bị:

  • Quả móc mật khô
  • Lá móc mật tươi
  • Nước tương
  • Nước nhồi bụng vịt
  • Hành, tỏi, ớt, gừng
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, mì chính

Lá quả móc mật

Cách làm nước chấm vịt quay dậy vị ngon của vịt:

  • Qủa móc mật đun sôi với nước cho mềm, rồi cho vào nấu cùng nước nhồi bụng vịt, ớt, hạt nêm, đường và muối xay.
  • Hành tỏi rửa sạch, đập dập và phi thơm, sau đó cho lá móc mật thái sợi vào phi cùng đến khi vàng thơm trong chảo dầu.
  • Trộn hai hỗn hợp trên lại với nhau, bạn sẽ có món nước chấm vịt quay thơm ngon hấp dẫn.

Cách tẩm ướp gia vị nướng vịt

Trên đây là cách tẩm ướp vịt quay cùng công thức nước chấm cho bạn. Ngoài công thức này, bạn có thể biến tấu với nhiều cách khác nhau sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của mình. Hãy theo dõi cẩm nang loquayvit.vn để cập nhật thêm nhiều món ngon nhé!

Chúc bạn có một món ăn ngon tuyệt!

1