Xem thêm

Công thức vịt xào cay chuẩn vị nhà hàng, ngon khó cưỡng

CEO Kenvin LK
Vịt xào cay - "hot trend" trong thời gian gần đây Vịt xào cay là món ăn được du nhập từ Hàn Quốc, mang đến hương vị độc đáo hấp dẫn. Với hơi cay nhẹ,...

Vịt xào cay - "hot trend" trong thời gian gần đây

Vịt xào cay là món ăn được du nhập từ Hàn Quốc, mang đến hương vị độc đáo hấp dẫn. Với hơi cay nhẹ, món vịt xào cay nhanh chóng cuốn hút thực khách ngay từ miếng đầu tiên.

Vịt xào cay Hàn Quốc hấp dẫn

Món vịt xào cay Hàn Quốc kết hợp thịt vịt mềm, dai cùng nước sốt ớt cay nóng, tê tê. Không chỉ hấp dẫn về hình ảnh, món này còn rất bổ dưỡng, giúp bảo vệ sức khỏe và giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến tim mạch. Đó chính là lý do vì sao món vịt xào cay được yêu thích đến vậy.

Hướng dẫn cách làm vịt xào cay ngon tại nhà

Với chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể tạo ra món vịt xào cay thơm ngon không kém các nhà hàng chuyên nghiệp. Hãy cùng theo dõi cách làm dưới đây:

Nguyên liệu

  • 600 gram thịt vịt
  • Ớt chuông, hành tây, ớt
  • Gừng, tỏi, hành hoa, tía tô

Nguyên liệu cho món vịt xào

  • Dầu ăn
  • Đậu tương
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Muối
  • Xì dầu
  • Bột ớt
  • Tiêu, đường
  • Rượu nấu ăn chuyên dụng

Quy trình làm vịt xào cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chà xát thịt vịt với muối, rửa lại sạch với nước.
  • Lọc xương lấy thịt từ thịt vịt đã chà xát.
  • Ướp thịt vịt với rượu nấu ăn.
  • Rửa sạch ớt chuông, hành tây và cắt khúc nhỏ.

Cắt khúc nguyên liệu

  • Rửa sạch gừng, tỏi và băm nhỏ.
  • Rửa sạch hành hoa, ớt, tía tô.

Bước 2: Pha nước sốt

  • Trộn tỏi, gừng, đậu tương, đường và bột ớt.
  • Thêm xì dầu vào trộn đều.

Nước sốt của món vịt xào cay

  • Tiếp tục thêm rượu nấu ăn, đường mạch nha, tương ớt Hàn Quốc và bột tiêu, đánh đều tay.

Bước 3: Trộn hỗn hợp

  • Cho thịt vịt vào hỗn hợp nước sốt.
  • Trộn đều trong 5 phút để thịt vịt ngấm đều.

Trộn vịt với nước sốt

  • Đạt yêu cầu khi thấy thịt vịt có màu đỏ óng ánh.

Bước 4: Xào vịt

  • Bật bếp và cho dầu ăn vào chảo.
  • Xào thịt vịt và thêm tỏi, hành hoa, ớt và hành tây đã thái miếng trước đó.

Bật bếp xào vịt

  • Cuối cùng, thêm tía tô để bắt mùi và xào đều tay cho thịt vịt chín lại.

Hoàn thiện và thưởng thức

Sau khi hoàn thiện, món vịt xào cay sẽ có màu nâu bắt mắt, thịt vịt mềm ngậm nước sốt beo béo, cay cay rất thích hợp thưởng thức vào những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ.

Hoàn thiện món vịt xào cay

Cách thưởng thức món vịt xào cay cũng rất đa dạng. Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc cuốn bằng các loại rau sống như tía tô, rau húng.

Các lưu ý khi làm vịt xào cay

Để đảm bảo món vịt xào cay chuẩn theo hương vị gốc Hàn, hãy lưu ý những điều sau:

  • Chọn phần lườn vịt dày thịt và khử mùi kỹ cho thịt vịt.
  • Đun lửa lim rim để tránh thịt vịt bị nát và teo lại.
  • Chọn nguyên liệu tươi sạch và ngon.

Lưu ý cho món vịt xào cay

Công thức vịt xào cay không chỉ đáp ứng khẩu vị ngon miệng mà còn giúp bạn thu hút thực khách. Để giảm thời gian và chi phí, hãy lựa chọn máy vặt lông vịt chuyên nghiệp từ Nguyên Khôi - đơn vị chất lượng và uy tín. Để biết thêm thông tin, liên hệ hotline: 079 222 1234.

Trên đây là công thức vịt xào cay thơm ngon, bắt miệng. Hãy vào bếp thực hiện ngay món này để chiêu đãi gia đình và tận hưởng bữa ăn ngon miệng!

1