Xem thêm

Hướng dẫn cách làm 2 món vịt nướng lá sen lá chuối ngon

CEO Kenvin LK
Tham khảo ngay hướng dẫn cách làm 2 món vịt nướng lá sen lá chuối ngon dưới đây nếu bạn muốn chiêu đãi gia đình một món ăn hấp dẫn. Hương vị dân dã từ...

Tham khảo ngay hướng dẫn cách làm 2 món vịt nướng lá sen lá chuối ngon dưới đây nếu bạn muốn chiêu đãi gia đình một món ăn hấp dẫn. Hương vị dân dã từ món ăn này chính là điểm cộng cho thực đơn mà bạn khó có thể tìm kiếm tại bất kỳ nhà hàng nào. Do đó, hãy lăn vào bếp ngay và thử sức với 2 công thức làm vịt nướng được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

1. Công thức làm vịt nướng lá sen đơn giản, dễ làm

1.1. Nguyên liệu cần phải chuẩn bị khi làm vịt nướng lá sen

  • Vịt xiêm tơ: 1 con.
  • Lá sen.
  • Rau răm.
  • Rượu, gừng.
  • Gia vị cần có: tiêu, bột ngọt, muối và ớt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vịt nướng lá sen

1.2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt sau khi mua về hãy đem đi làm thịt, loại bỏ hết phần lông và rửa sạch với nước. Tiếp tục mổ bụng vịt để lấy nội tạng bên trong vịt ra ngoài.
  • Rửa sạch lại vịt với muối pha loãng sau đó sử dụng hỗn hợp rượu vang trắng và gừng đập dập để khử đi mùi tanh của vịt.
  • Cuối cùng rửa vịt với khoảng 2 - 3 lần nước sạch rồi vớt vịt ra.

Bước 2: Ướp vịt nướng lá sen

Bạn hãy trải lá sen ra rồi rắc rau răm cùng các gia vị khác như bột ngọt, tiêu, muối, ớt vào bên trong. Sau đó, đặt nguyên con vịt hoặc các khúc vịt vào bên trong lá sen. Tiến hành gói lá sen lại và bọc tiếp bên ngoài một lớp giấy bạc.

Bước 3: Nướng vịt bọc lá sen

Bạn hãy gầy bếp than hồng và cho vịt bọc lá sen vào trong bếp nướng. Bên cạnh sử dụng bếp than, có thể cho vào lò nướng điện nướng trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 4: Thành phẩm

Chỉ với vài bước chế biến đơn giản phía trên là bạn đã hoàn thành một món ăn dân dã đầy thơm ngon và hấp dẫn. Để thưởng thức món ăn này, bạn chỉ cần bóc lớp giấy bạc phía bên ngoài ra và mở lá sen.

Vịt nướng lá sen có thể ăn kèm cùng với cơm gạo lứt hoặc sôi đều mang đến hương vị thơm ngon. Nước chấm chuẩn nhất là muối tiêu chanh hoặc nước mắm gừng.

Món vịt nướng lá sen dân dã đầy thơm ngon, hấp dẫn

2. Các bước chế biến vịt nướng lá chuối

2.1. Nguyên liệu để chế biến vịt nướng lá chuối

  • Vịt: 1 con.
  • Lá chuối.
  • Gừng, sả, ớt.
  • Rượu trắng.
  • Các gia vị: muối hột, tiêu, đường, muối ăn, nước mắm, dầu ăn.

2.2. Các bước thực hiện chế biến vịt nướng lá chuối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt sau khi mua về đem đi thịt, nhổ bỏ hết phần lông và rửa sạch lại với nước. Sau đó, bạn hãy mổ bụng vịt và lấy phần nội tạng bên trong con vịt ra ngoài.
  • Tiếp tục rửa sạch vịt cả trong bụng lẫn ngoài da. Sát muỗi lên mình vịt rồi rửa lại. Để tránh vịt bị hôi, bạn có thể xoa vịt cùng với hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.
  • Chặt thịt vịt miếng nhỏ rồi đem vịt đi luộc, bỏ vào nồi mẩu gừng đập dập.

Bước 2: Ướp vịt nướng lá chuối

  • Lột vỏ tỏi, cạo sạch vỏ gừng, rửa lại với nước và dùng dao đập dập, băm nhuyễn chúng ra.
  • Tiếp đến, bạn hãy cho gừng, tỏi vào trong tô gia vị đường, nước mắm, dầu ăn, muối và trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp sốt ướp thịt vịt nướng lá chuối.
  • Thoa hỗn hợp lên vịt và ướp chúng trong khoảng 30 phút để gia vị thẩm thấu tốt nhất.

Cách làm vịt nướng lá chuối siêu đơn giản

Bước 3: Nướng vịt

  • Trước khi đem vịt đi nướng, bạn hãy bọc kín thịt vịt bằng lớp lá chuối rồi bỏ vào nướng trên bếp than hồng.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ vào lò nướng điện để trong nhiệt độ 250 độ C, nướng trong khoảng 20 phút là hoàn thành món vịt nướng lá chuối thơm ngon.

Bước 4: Thành phẩm

Sau những công đoạn vất vả trên, bây giờ bạn có thể thưởng thức món vịt nướng siêu thơm ngon, hấp dẫn cùng với gia đình và bạn bè. Khi bóc lá chuối ra bạn sẽ thấy được vị thơm ngọt của thịt lan tỏa trong không gian đầy quyến rũ. Đặc biệt là nước da vịt màu vàng sẫm đẹp mắt đầy kích thích các giác quan. Thử tưởng tượng bạn bẻ chiếc đùi vịt và chấm chúng chung với nước mắm tỏi ớt thì ngon đến nhường nào.

Xem thêm: Cách làm bạch tuộc nướng ngũ vị thơm lừng, hấp dẫn

3. Hướng dẫn cách pha nước chấm vịt nướng

Món vịt nướng ngon sẽ không thể thiếu nước chấm thần thánh làm tăng thêm hương vị của vịt nướng. Dưới đây là công thức pha nước chấm mà bạn có thể tham khảo:

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Nước tương.
  • Tỏi, chanh, ớt.
  • Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
  • Bột năng, nước lọc.

3.2. Cách pha nước chấm

  • Trộn hỗn hợp nước lọc, đường, muối, nước tương, bột ngọt vào trong một chiếc tô và khuấy đều tay.
  • Bắc chảo dầu lên trên bếp, đợi đến khi dầu nóng rồi phi thơm hành, tỏi đã được bóc vỏ và băm nhuyễn. Cho hỗn hợp vừa pha lúc đầu vào đun sôi trong khoảng 3 phút.

Vịt nướng kết hợp cùng nước chấm siêu ngon

  • Cuối cùng, cho bột năng được hoà tan cùng nước lọc vào chảo, khuấy đều tay đến khi có được phần nước sốt đặc sệt thì tắt bếp.
  • Cho thêm nước cốt chanh, tiêu xay vào và nêm nếm lại để có được nước chấm chua cay siêu đỉnh.

Trên đây là hướng dẫn cách làm 2 món vịt nướng lá sen lá chuối ngon mà bạn có thể thực hiện theo. Hiện nay, The Wine shop đang cung cấp rất nhiều rượu vang để bạn thưởng thức chung với món ăn này. Do đó, hãy liên hệ đến với chúng tôi để hoàn thiện bữa ăn của gia đình mình nhé!

1