Xem thêm

Hướng dẫn cách làm thịt vịt tại nhà sạch bay, khử mùi hồi hiệu quả

CEO Kenvin LK
Các món ăn từ thịt vịt luôn là một món quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, quá trình chế biến thịt vịt thường khiến nhiều người đau đầu. Vì...

Các món ăn từ thịt vịt luôn là một món quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, quá trình chế biến thịt vịt thường khiến nhiều người đau đầu. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm thịt vịt một cách tối ưu để giúp công việc chế biến dễ dàng hơn.

Mẹo chọn vịt tươi ngon, dễ làm thịt

Để có món thịt vịt tươi ngon và dễ chế biến, chúng ta nên chú ý đến những điểm sau:

  • Chọn những con vịt đực to, có giọng kêu khản đặc và thịt chắc.
  • Nên chọn những con vịt đã trưởng thành vừa phải, vì vịt già sẽ bị dai khi chế biến.
  • Nên chọn những con có lông thưa dài để dễ dàng vặt lông.

Cách chọn vịt tươi ngon Cách chọn vịt tươi ngon

Chuẩn bị dụng cụ làm vịt

Để có một con vịt sau chế biến sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau:

  • Một con dao cắt tiết sắc và nhọn.
  • Nước nhúng vịt.
  • Rượu trắng, muối, và gừng khử mùi.

Nguyên liệu làm sạch vịt Muối và gừng giúp làm sạch, khử mùi hiệu quả

Cách làm thịt vịt

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chúng ta tiến hành chế biến thịt vịt theo các bước sau:

Cắt tiết

  • Dốc ngược con vịt lại, trói chân, nắm chặt phần cánh, sau đó dùng dao đã chuẩn bị sẵn cắt một đường vào cổ vịt.

Cắt tiết vịt Dốc ngược vịt và nắm phần đầu rồi cắt một đường vào cổ vịt

Nhúng vịt

  • Sau khi cắt tiết, nhúng vịt vào nước khoảng 10 phút. Sau đó, đổ rượu trắng vào vịt và ngâm với nước ấm để tiếp tục thao tác vặt lông một cách dễ dàng hơn.

Vặt lông

  • Sau khi nhúng qua rượu trắng và nước ấm, vặt lông vịt sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần nhổ lông vịt xuôi theo chiều lông mọc. Lưu ý nhổ tận gốc lông tơ để có một bữa ăn ngon miệng và đảm bảo độ thẩm mỹ của món ăn.

Vặt lông vịt Dễ dàng nhổ sạch lông vịt nếu vặt theo chiều lông mọc

Mổ vịt

  • Sau khi sơ chế bên ngoài vịt, tiến hành mổ vịt bằng cách mổ một đường to tại bụng vịt. Sau đó, rút phần nội tạng phía trong ra và rửa sạch.

Làm sạch

  • Sau khi mổ vịt, chúng ta dùng gừng đã được rửa sạch và đập dập cùng muối để chà xát toàn bộ thân vịt từ ngoài vào trong. Sau đó, rửa lại vịt thật sạch bằng nước. Bước này giúp loại bỏ những chất nhầy tiết ra trong các công đoạn sơ chế trước đó.

Chà xát muối và gừng vào vịt Muối và gừng giúp giảm mùi hiệu quả

Lưu ý làm thịt vịt không bị hôi

Để thịt vịt không bị hôi, chúng ta cần lưu ý các mẹo sau:

  • Khi mổ vịt, hãy loại bỏ phần phao câu, nơi chứa mùi hôi nặng nhất của vịt.
  • Sau đó, chà xát toàn thân vịt với muối và gừng - hai nguyên liệu khử mùi cực hiệu quả.

Phao câu vịt Phao câu vịt là phần gây mùi hôi nhiều nhất nên cần loại bỏ khi làm vịt

Nếu bạn là một tín đồ của các món ăn từ thịt vịt và đang có dự định kinh doanh trên mô hình này, bạn có thể cân nhắc sử dụng máy vặt lông chuyên dụng. Hãy liên hệ với Nguyên Khôi qua số hotline: 079 222 1234 để được tư vấn các mẫu máy và báo giá rẻ nhất.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm thịt vịt sạch và đảm bảo vệ sinh. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc chế biến các món ăn từ thịt vịt. Chúc bạn thành công!

1